7 Nguyên Tắc Sử Dụng Kệ Kho Hàng Giúp Tăng Tuổi Thọ

Các kho hàng nặng trong kho cần được bảo quản và sử dụng đúng cách. Nếu như không biết cách sử dụng thì kệ kho hàng sẽ giảm tuổi thọ của nó. Không những thế nảy sinh nhiều mối nguy hiểm xung quanh đối với người sử dụng. Vậy, làm thế nào để đẩy cao được tuổi thọ cho các kệ kho hàng được bền hơn?.

One Tech đã tổng hợp và nghĩ ra 7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng giúp tăng tuổi thọ được One Tech tổng kết và hướng dẫn.

Những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến tuổi thọ của kệ kho hàng.

nguyên tắc bảo quản kệ kho hàng hiệu quả
Nguyên tắc bảo quản kệ kho hàng hiệu quả

Trong các kho hàng, sử dụng kệ chứa hàng nặng cần phải quan tâm một số vấn đề để giảm bớt trọng tải cũng như tránh tác động tới đến độ bền của kệ.

Một số yếu tác động tới độ bền của kệ kho hàng

  • Nhiệt độ cũng như độ ẩm tại không gian nhà kho tác động tới độ bền màu, cũng như độ bền của các thanh bệ đỡ kệ chứa.
  • Sử dụng kệ sai hạn mức trọng tải khi bắt kệ phải chịu nặng hơn làm giảm độ bền của kệ chứa hàng: gây cong, xệ mâm tầng. Hiện nay thường có các sở hữu một mức tải trọng riêng. Do đó người quản lý kho cần lưu ý chọn kệ chứa phù hợp hợp lý của hàng hóa.

Việc dùng kệ chứa hàng vượt quá tải trọng kéo theo các vấn đề liên quan về tuổi thọ và gậy sập kệ chứa.

  • Cách đặt, lấy hàng cần đúng cách tránh dẫn tới gãy, làm kệ nhanh hỏng, đặc biệt là đối với việc đặt và lấy hàng hóa nặng mà cao. Bạn cần cẩn trọng khi lấy hàng hóa trên kệ thực sự rất quan trọng.
  • Chất lượng của kệ chứa hàng. Bạn nên lựa chọn kệ có chất lượng tốt kèm trang bị nhiều công nghệ hiện đại như có sơn tĩnh điện, chất liệu cao cấp,… Bởi nó sẽ bộ kệ của bạn tránh được những tác động từ bên ngoài,độ bền cao. Nếu bạn thực sự không sành thì nên chọn địa chỉ cung cấp kệ chứa hàng uy tín.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kệ chứa hàng, độ bền của kệ khi sử dụng mà bạn nên lưu ý. Sử dụng kệ đúng cách sẽ tăng độ bền kèm đảm bảo an toàn cho không gian của kho chứa hàng.

7 nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng giúp tăng tuổi thọ 

Để giữ cho kệ kho hàng luôn bền lâu trong thời gian sử dụng, bạn nên tuân thủ theo 7 nguyên tắc vang khi áp dụng với kệ kho hàng nặng tăng độ bền:

1. Chống ẩm chống rỉ sét

Hãy chú ý giữ gìn các độ bền đảm bảo độ ẩm an toàn, chống rỉ sét cho kệ chứa và đặc biệt cần quan tâm tới mặt phần giao diện của kệ.

Việc lau chùi một cách thường xuyên sẽ giữ cho bộ kệ tránh được những ẩm ướt cũng như tác động của độ ăn mòn của axit đặc biệt là vào thời điểm khí hậu ẩm ướt. Đây là nguyên tắc vàng đầu tiên giúp giữ các độ bền một cách tốt nhất cho kệ chứa. 

2. Không để kệ quá tải

Khi không sử dụng đúng nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng dẫn đến quá tải
Khi không sử dụng đúng nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng dẫn đến quá tải

Các loại kệ đều có mức trọng tải đặc thù riêng của mỗi bộ. Tùy nhiên riêng, có một số mẫu kệ sẽ phù hướng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của kệ. Hãy sử dụng kệ chứa hàng hóa chuẩn với tải trọng của nó đăng ký của bộ kệ.

Tham khảo và tìm hiểu bên bán về các thông số và tính chất riêng, đặc điểm riêng của kệ để tránh vấn đề ảnh hưởng đến độ bền do quá tải nhé.

3. Chú ý đến kích thước hàng hóa

Kích thước hàng hóa cần đảm bảo không được vượt quá chiều cao cũng như chiều rộng của kệ. Ngoài ra cần chú ý về kích thước pallet và hệ thống hàng hóa phải đảm bảo nhỏ hơn khoảng 100mm so với kích thước tổng của kệ.

4. Cẩn thận khi di chuyển

Hãy chú ý tránh để hàng hóa va đụng vào kệ vì điều này là nguyên tắc bắt buộc phục vụ cho việc an toàn khi di chuyển cũng như xử lý hàng hóa cũng như xử lý hàng hóa phải hết sức cẩn thận. Bởi mỗi va chạm có thể sẽ khiến kệ bị xước và bị oxy hóa sau này và tác động chung tới độ bền.

Những lưu ý khi sử dụng kệ kho hàng mang lại độ bền cao
Những lưu ý khi sử dụng kệ kho hàng mang lại độ bền cao

5. Đặt hàng nặng phía dưới nhẹ lên trên

Hãy chú ý tuân thủ quy tắc là để hàng nặng cuối phía dưới đáy của kệ và hàng hóa nhẹ hơn thì nên đặt ở phía trên. Nó sẽ đảm bảo an toàn và tăng độ bền đáng kể cho kệ về sức chứa, đáy kệ.

6. Lưu ý về bảng thẻ

Bảng thẻ như là một chỉ dẫn và cũng là yếu tố quan trọng vì thế hãy chú ý đến bảng thẻ. Nên chọn lựa bảng thẻ có chất lượng uy tín, đáp ứng được sự cao cấp cũng như tính an toàn cho độ bền cao hơn.

7. Không lấy hàng bên dưới cùng

Khi sắp xếp hàng thường họ để hàng nặng nhất ở phía dưới để tránh rơi vỡ, nhưng cũng vì thế mà khi xếp hàng hóa lên kho bạn cũng nên theo 1 thứ tự tránh việc nguy hiểm rơi vỡ. Từ cách gợi ý bên trên thì chú ý là không nên lấy hàng bên dưới cùng của giá đỡ trước, vì có thể khiến bộ kệ bị mất cân bằng và bị đổ, lấy từ trên cao trước để đảm bảo tính an toàn.

Trên đây là nguyên tắc sử dụng kệ kho hàng nặng để tăng tuổi thọ cần được biết. Độ bền của kệ kho hàng sẽ căn cứ vào cách sử dụng của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ đem lại những hữu ích riêng cho bạn.

Nếu như đang có nhu cầu sử dụng kệ chứa hàng cao cấp và đa dạng về các mức trọng tải khác nhau, hãy liên hệ với One Tech Việt Nam để được tư vấn nhé!

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077