Bí quyết lựa chọn kệ kho hàng giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm 30% chi phí

Nước ta ngày càng phát triển, do đó sản xuất hàng hóa cũng tăng lên để đáp ứng đủ các nhu cầu ngày càng cao. Các doanh nghiệp luôn cần thêm nơi để lưu trữ nguyên vật liệu, thành phẩm, hàng tồn kho,… Với diện tích kho có thể không tăng lên nhưng yêu cầu sức chứa hàng hoá thì tăng lên từng ngày, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tối ưu diện tích kho hàng bằng các loại kệ kho hàng phù hợp.

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được kệ phù hợp, giúp tăng hiệu quả lưu trữ kho, tiết kiệm chi phí tối đa nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các doanh nghiệp cách lựa chọn kệ kho hàng tối ưu cho kho hàng của mình.

Một số cách lựa chọn kệ kho hàng hiệu quả

Chọn kệ kho hàng dựa vào trọng tải hàng hoá

Chọn kệ kho hàng theo tải trọng sẽ được chia thành 3 loại là:

  • Kệ hạng nặng với tải trọng trên 500kg.

  • Kệ trung tải với tải trọng từ 150 – 500kg.

  • Kệ hạng nhẹ với tải trọng từ 150kg trở xuống.

Bạn phải tính toán nắm bắt thật chính xác tải trọng của hàng hoá lưu trữ từ đó lựa chọn đúng loại kệ sử dụng. Tránh trường hợp sức nặng của hàng hóa vượt quá tải trọng của kệ để hàng dẫn đến nguy cơ nghiêng vẹo, sập gãy kệ gây nguy hiểm đến tính mạng công nhân viên, thiệt hại nặng nề đến doanh nghiệp. Nếu hàng hoá quá nhẹ so với tải trọng kệ sẽ dẫn đến dư thừa, lãng phí vốn đầu tư cho doanh nghiệp.

Chọn kệ kho hàng phù hợp với tải trọng hàng hóa giúp giảm chi phí xây dựng
Chọn kệ kho hàng phù hợp với tải trọng hàng hóa giúp giảm chi phí xây dựng

Chọn kệ kho hàng theo nguyên tắc xuất nhập hàng 

Hệ thống giá kệ để hàng cũng có nguyên tắc xuất nhập hàng riêng mà bạn cần chú ý. Chúng ta sẽ dựa vào đó để chọn ra loại kệ phù hợp với sản phẩm của mình tạo điều kiện cho nhân viên quản lý kho làm việc dễ dàng, không mất công sức, thời gian sắp xếp lại hàng hoá mỗi khi nhập vào và xuất đi.

Sản phẩm phải tuân thủ một trong hai phương pháp FIFO (nhập trước – xuất trước) và LIFO (nhập sau – xuất trước). Đối với những sản phẩm đông lạnh, thực phẩm, nông sản, có thời hạn sử dụng nhất định, cần phải nhập trước xuất trước tránh tình trạng tồn đọng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Chọn kệ kho hàng theo quy mô nhà kho và mật độ lưu trữ hàng hoá

Quy mô, diện tích nhà kho và số lượng hàng cần lưu trữ quyết định trực tiếp đến việc chọn lựa lắp đặt loại kệ, số lượng kệ. Nếu kho hàng của bạn có diện tích lớn mà số lượng hàng vừa phải thì có thể lựa chọn dòng kệ trung tải, kệ Selective…

Nếu bạn cần lưu trữ hàng hoá với mật độ cao thì có thể tham khảo kệ Double Deep và Drive In để tối ưu không gian nhà kho. Những sự linh hoạt về sắp xếp, xuất nhập hàng hoá cũng sẽ kém hơn.

Chọn kệ kho hàng dựa vào loại xe nâng sử dụng

Trường hợp doanh nghiệp đã có sẵn xe nâng và đang muốn mở rộng thêm kho hàng chúng ta có thể lựa chọn kệ để hàng phù hợp với cả hàng hoá và xe nâng nhất.

Vì mỗi loại xe nâng sẽ có tầm với, kích thước khác nhau và chúng có thể không phù hợp với một vài thiết kế kệ kho hàng. Điều đó dẫn đến lãng phí những công dụng cụ có sẵn của doanh nghiệp.

Chọn kệ kho phù hợp với kích thước hàng hóa 

Nếu trong tất cả các cách lựa chọn kệ kho hàng trên mà bạn vẫn chưa thấy phù hợp với sản phẩm hàng hoá của công ty mình. Chắn hẳn sản phẩm bạn cần lưu trữ có kích thước, chiều dài quá khổ.

Đối với dòng sản phẩm này thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi đã có giá kệ tay đỡ giúp lưu trữ các mặt hàng như: các thanh kim loại, sắt thép xây dựng, khối gỗ, ống nhựa dài,… 

Chọn kệ kho hàng phù hợp với kích thước hàng hóa
Chọn kệ kho hàng phù hợp với kích thước hàng hóa

Giá bán của kệ kho hàng thế nào

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm giải pháp và đòi hỏi việc mua được giá kệ phù hợp với kho hàng, có chất lượng tốt cùng với giá thành rẻ nhất có thể. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể. Giá bán của kệ kho hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất liệu, loại kệ, trọng tải, số lượng tầng, chiều cao, độ rộng,…

Kệ để hàng hóa trung tải cho các kho chứa hàng hóa
Kệ để hàng hóa trung tải cho các kho chứa hàng hóa

Để có thể mua được những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh, các doanh nghiệp hãy liên hệ đến những đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp. Tại đó các doanh nghiệp sẽ nhận được tư vấn chi tiết, khảo sát mặt bằng, nhận báo giá ưu đãi và đến tận xưởng tham quan, kiểm tra sản phẩm. 

One Tech là một đơn vị điển hình trong số những đơn vị sản xuất trực tiếp, phân phối không qua trung gian, đáp ứng đủ những điều kiện và yếu tố trên, để nhận được tư vấn báo giá cụ thể vui lòng liên hệ 0974021077.

Đơn vị cung cấp kệ kho hàng chất lượng, uy tín

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các loại kệ chứa hàng trong kho. Kekhotrungtai của One Tech luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh hàng đầu Việt Nam.

Nhà máy sản quy mô lớn với hệ thống máy móc xuất hiện đại cùng quy trình quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu lựa chọn kệ kho hàng của khách hàng.

Saigo Sport - Xưởng May quần áo thể thao
Saigo Sport – Xưởng May quần áo thể thao

Đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn vui vẻ luôn sẵn sàng đưa sản phẩm kệ kho hàng đến mọi nơi trên khắp các tỉnh thành.

Đối với kệ kho hàng chúng tôi có chính sách bảo hành lên đến 24 tháng, tạo cho quý khách sự an tâm khi trao trọn niềm tin cho One Tech.

Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt các loại kệ trưng bày, kệ kho hàng vui lòng liên hệ 0974021077 để nhận được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết.

Trên đây là một số cách lựa chọn kệ kho hàng giúp tăng hiệu quả, tối ưu không gian kho hàng và tiết kiệm chi phí đầu tư. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm kệ kho hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trong quá trình xây.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077