Chi tiết về kệ con lăn (Carton Flow Rack) và ứng dụng thực tiễn

Để tối ưu hóa các quy trình nhập kho, xuất kho thì kệ con lăn là một trong những loại kệ được ứng dụng tốt nhất. Đối với kho hàng hiện đại và xuất nhập kho liên tục thì đây là một trong những thiết bị không thể thiếu.

Hơn thế nữa kệ con lăn còn được ứng dụng trong đời sống hàng ngày rất nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu kệ con lăn (Carton Flow Rack) trong bài viết này nhé.

Kệ con lăn gọi Tiếng Anh là (Carton Flow Rack). Đây là một loại kệ được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt, bao gồm các bánh xe hoặc con lăn dưới đáy kệ giúp dễ dàng di chuyển, lắp đặt và thay đổi vị trí của kệ dễ dàng. Kệ thường được sử dụng trong khoảng không gian hẹp hoặc trong các nhà máy để lưu trữ hàng hóa hoặc các vật dụng khác.

Kệ con lăn kết hợp pallet hay giá kệ pallet con lăn là một giải pháp lưu trữ tiện lợi và hiệu quả, giúp tối ưu hóa không gian và tiết kiệm chi phí cho kho hàng. Khi kết hợp giữa kệ và pallet, hàng hóa sẽ được sắp xếp một cách chặt chẽ, nhưng vẫn dễ dàng di chuyển và lưu trữ.

Giá kệ pallet con lăn thường được sử dụng trong các kho hàng có quy mô lớn. Nhưng không có sẵn hệ thống kệ pallet hoặc diện tích không đủ để sử dụng hệ thống kệ pallet.

Các sản phẩm của kệ kết hợp pallet thường được làm từ vật liệu chất lượng cao như thép, tôn chống rỉ, giấy carton hoặc nhựa.

Với giá kệ pallet con lăn, hàng hóa sẽ được sắp xếp trên pallet và đặt lên các con lăn để dễ dàng di chuyển. Giải pháp này đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa và giúp cải thiện tốc độ và hiệu quả cho quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.

Kệ kết hợp pallet là một trong những giải pháp lưu trữ hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các công ty vận chuyển và kho bãi, giúp giảm thiểu thời gian và chi phí cho các quy trình vận chuyển và lưu trữ.

Kết cấu của hệ thống của kệ con lăn – Carton Flow Rack

Kệ con lăn – Carton Flow Rack bao gồm các bánh xe hoặc con lăn dưới đáy kệ và các ống thép hoặc khung bằng thép tạo thành các khung và giá đỡ.

Bản vẽ kỹ thuật hệ thống giá kệ pallet con lăn
Bản vẽ kỹ thuật hệ thống giá kệ pallet con lăn

Bảng thông số kỹ thuật của

Thông số Chi tiết
Tải trọng Từ 50kg đến 1000kg/tầng
Chiều cao của kệ Có thể tùy chỉnh từ 1800mm đến 6000mm
Chiều sâu của kệ Từ 600mm đến 1200mm
Chiều rộng của mỗi tầng kệ Từ 1000mm đến 3000mm
Vật liệu chế tạo Khung kệ được làm bằng thép dày từ 1.5mm đến 2.5mm
Kết cấu kệ Bao gồm một hoặc nhiều tầng kệ chứa các giá đỡ và ống thép, các tầng kệ có thể được sau đó gắn kết với nhau để tạo thành một hệ thống lưu trữ liền mạch.
Bánh xe hoặc con lăn Có thể xoay được 360 độ, có thể điều chỉnh độ cao, chịu được lực tải lớn và bền vững trong quá trình sử dụng.

Những thông số này có thể Không Chính Xác của kệ vì có thể thay đổi tùy theo các mẫu kệ cụ thể hoặc như cầu sử dụng.

Hệ thống kệ Carton Flow Rack bao gồm các thành phần cơ bản sau:

 1. Khung kệ: Là khung chính của hệ thống, gồm các khung cột và thanh ngang nối các cột với nhau để tạo thành một hệ thống kệ chắc chắn.
 2. Con lăn: Là phần chính của hệ thống, giúp di chuyển và đẩy các thùng carton hoặc pallet chứa hàng hóa. Con lăn được đặt trên các thanh ngang song song với nhau, có đường kính và khoảng cách giữa các con lăn khác nhau, phù hợp với kích thước của thùng carton hoặc pallet.
 3. Phụ kiện: Bao gồm các thanh giằng, tấm phân cách để giữ các thùng carton hoặc pallet vững vàng trên con lăn, đồng thời cũng tạo ra không gian lưu trữ phù hợp với mục đích sử dụng.
 4. Bộ hướng dẫn: Các bộ hướng dẫn được đặt ở mỗi cấp độ của kệ, giúp hướng dẫn thùng carton hoặc pallet di chuyển theo đúng hướng và không bị trượt tới vị trí sai.
 5. Hệ thống điều khiển: Bao gồm các cảm biến và bộ điều khiển thích hợp để giúp hệ thống kệ hoạt động tự động và linh hoạt.

Tất cả các thành phần này được lắp đặt và sắp xếp một cách hợp lý để tạo thành hệ thống kệ với tính năng tự động, tiết kiệm không gian. Giúp tối đa hóa độ hiệu quả trong quá trình lưu trữ, phân phối hàng hóa.

Kệ con lăn kết hợp Pallet để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng
Kệ kết hợp Pallet để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Quy trình hoat động toàn diện của kệ kho pallet con lăn

Quy trình hoạt động của kệ kho pallet con lăn bao gồm các bước sau:

 1. Tiếp nhận hàng hóa: Hàng hóa được mang đến kho và tiếp nhận bởi nhân viên quản lý kho.
 2. Xác định khoảng trống trên kệ: Nhân viên quản lý kho xác định khoảng trống trên các tầng kệ để đặt hàng hóa.
 3. Lấy hàng hóa: Khi có yêu cầu xuất hàng hoặc lưu trữ thêm hàng hóa, nhân viên quản lý kho sẽ tiến hành lấy hàng hóa trong kho và đưa lên giá kệ kho pallet con lăn.
 4. Sắp xếp hàng hóa: Hàng hóa được sắp xếp trên giá kệ pallet con lăn và đẩy vào vị trí đúng trên các tầng kệ.
 5. Dịch chuyển: Khi cần tìm kiếm hoặc lấy hàng hóa, kệ có thể dịch chuyển đến các vị trí khác nhau trong kho.
 6. Kiểm tra hàng hóa: Hàng hóa được kiểm tra định kỳ để đảm bảo hàng hóa được bảo quản đúng cách và giá trị của hàng hóa không bị giảm xuống.
 7. Lấy hàng hoặc xuất hàng: Khi có yêu cầu, hàng hóa được lấy ra hoặc xuất ra khỏi kho.
 8. Bảo trì: Khi cần thiết, kệ được bảo trì để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và nhân viên.

Với quy trình này, việc quản lý hàng hóa và lưu trữ hàng hóa trên kệ con lăn được thực hiện hiệu quả, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc.

Ứng dụng thực tế của giá kệ kho pallet con lăn

Carton Flow Rack được sử dụng nhiều trong thực tế giúp việc di chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn hơn. Mặc dù vậy kệ cũng khó kén chọn với từng ngành hàng và kho chứa.

Kệ con lăn (Carton Flow Rack) được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống
Kệ con lăn (Carton Flow Rack) được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống

Kệ con lăn nên được sử dụng cho các kho hàng có diện tích lớn và nhiều vật liệu lưu trữ. Ví dụ như kho hàng của các doanh nghiệp sản xuất, kho bãi của các công ty chuyên vận chuyển hàng hóa, siêu thị lớn hoặc nhà kho đại trà.

Kệ con lăn giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ, dễ dàng di chuyển và sắp xếp hàng hóa, tăng hiệu quả sản xuất và giảm thời gian xuất nhập hàng.

Ưu điểm Nhược điểm
Tối ưu hóa không gian lưu trữ Chi phí đầu tư ban đầu cao
Tính năng tự động, giúp tăng cường hiệu suất Cần bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên
Tiết kiệm thời gian lấy hàng Khó thay đổi bố trí khi đã lắp đặt
Đảm bảo an toàn cho hàng hóa Không phù hợp với các mặt hàng có kích thước lớn
Linh hoạt trong việc đối phó với các tình huống khắc nghiệt Đòi hỏi nhiều trang thiết bị điều khiển và cảm biến
Giảm thiểu tối đa lỗi trong quá trình lưu trữ và phân phối hàng hóa Không phù hợp với mội trường lưu trữ và phân phối hàng hóa độc hại
Đảm bảo tiết kiệm chi phí nhân lực Khả năng tùy chỉnh và mua sắm lại khá hạn chế

Kệ con lăn là một giải pháp lưu trữ linh hoạt có nhiều ứng dụng trong đời sống, chẳng hạn như:

Ứng dụng trong nhà kho

Kệ kho pallet con lăn được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho để lưu trữ hàng hóa và tối ưu hóa không gian lưu trữ. Các tầng kệ theo dạng con lăn giúp di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Ví dụ: Các nhà sản xuất nhằm nâng cao hiệu suất cho quá trình lưu trữ sản phẩm chiến lược của họ đang chuyển sang sử dụng kệ kho pallet con lăn.

Sử dụng trong siêu thị

Kệ con lăn được sử dụng để trưng bày các sản phẩm trong siêu thị, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mình cần.

Ví dụ: Kệ con lăn được sử dụng để trưng bày các loại bánh kẹo, nước giải khát, đồ uống và các sản phẩm thông dụng khác.

Áp dụng trong nhà hàng

Kệ con lăn được sử dụng để lưu trữ các món ăn, đồ uống và dụng cụ nhà bếp trong nhà hàng. Các nhà hàng buôn bán lẩu băng chuyền, buffet

Ví dụ: Các nhà hàng có thể sử dụng kệ con lăn để lưu trữ đồ dùng bếp, chén dĩa và ly tách để dễ dàng tiếp cận và lấy ra khi cần thiết.

Ứng dụng trong phòng thí nghiệm

Kệ con lăn được sử dụng để lưu trữ các thiết bị và dụng cụ trong phòng thí nghiệm, giúp tiết kiệm không gian và quản lý thiết bị một cách hiệu quả.

Ví dụ: Kệ con lăn được sử dụng để lưu trữ các loại thuốc thử nghiệm và các dụng cụ trong nghiên cứu khoa học.

Cận cảnh giá kệ con lăn Carton Flow Rack
Cận cảnh giá kệ con lăn Carton Flow Rack

Trên đây là một số ví dụ về ứng dụng của kệ con lăn trong đời sống. Kệ con lăn giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và giảm thiểu thời gian để quản lý, lưu trữ và lấy ra hàng hóa hoặc các vật dụng khác.

Địa chỉ mua và lắp đặt kệ con lăn uy tín

Công ty sản xuất kệ kho hàng One Tech Việt Nam là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam với các sản phẩm kệ kho công nghiệp đạt chuẩn ISO 9001:2015 chất lượng cao, mẫu mã đẹp và tiện dụng.

Đặc biệt, kệ con lăn của One Tech được đánh giá là một trong những mẫu kệ kho công nghiệp được yêu thích và tin dùng nhất trên thị trường.

Mua kệ ở đâu?

Để mua kệ con lăn cho các kho chứa hàng hóa bạn có thể liên hệ với Kệ kho trung tải theo địa chỉ, Tầng 5 – Tòa Star City, 23 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, Hotline 0974021077

Mẫu kệ con lăn được sản xuất với dây chuyền tiên tiến, hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo độ chính xác và tương thích tuyệt đối với tất cả các loại hàng hóa.

Nhờ vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ, tôn chống rỉ sét, ván ép chống ẩm, đảm bảo bền đẹp và tránh tình trạng gỉ sét mang lại sự an tâm cho khách hàng về sự an toàn và độ bền của sản phẩm.

Kệ con lăn của One Tech được thiết kế thông minh giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ, tăng hiệu quả sản xuất và giảm thời gian xuất nhập hàng. Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất với các quy trình quản lý chất lượng nguyên liệu tốt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn chuyên sâu, lắp đặt chuẩn kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Chính sách bảo hành của kệ con lăn là bao lâu?

Kệ con lăn có chính sách bảo hành 2 năm và cam kết kệ con lăn cho kho hàng do One Tech sản xuất có độ bền trên 15 năm

Với chính sách bảo hành 2 năm và cam kết kệ kho hàng do One Tech sản xuất có độ bền trên 15 năm. One Tech Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm kệ con lăn chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cao, giá thành hợp lý và đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trong nước.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077