Kệ chứa hàng trong kho có những loại nào phổ biến? – Đặc điểm, cấu tạo

Kệ chứa hàng trong kho được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp xí nghiệp và nhà máy. Có rất nhiều tên gọi cho kệ chứa hàng như: kệ công nghiệp, kệ trung tải, kệ hạng nặng… Nhờ có kệ chứa hàng trong kho mà việc sắp xếp sẽ trở lên dễ dàng và tiết kiệm diện tích trong kho, chứa được nhiều hàng hóa hơn nữa.

Kệ chứa hàng trong kho có những loại nào?

Kệ chứa hàng trong kho là hệ thống kệ tự động mà trong đó lối đi dành cho việc nhập hàng và lấy hàng được tách biệt nhau. Hàng hóa được để trong các kiện hàng giống nhau nên có thể tự động trượt đồng đều về phía trước trên các làn kệ nhờ hệ thống con lăn.

Với hệ thống kệ này, chi phí lao động có thể giảm tới 75% so với các hệ thống kệ tĩnh thông thường.

Kệ chứa hàng trong kho Carton Flow rack
Kệ chứa hàng trong kho Carton Flow rack

Cấu trúc và hoạt động kệ chứa hàng trong kho

 • Một hệ thống kệ carton flow bao gồm một hay nhiều các làn kệ, trên mỗi làn sẽ sử dụng hệ thống các con lăn. Kệ được lắp nghiêng từ phía nhập hàng đến phía xuất hàng, theo hướng từ cao xuống thấp.
 • Khi kiện hàng đầu tiên được đặt lên kệ carton flow thì nhờ có trọng lực mà kiện sẽ trượt tự động về phía xuất hàng một cách nhẹ nhàng. Cứ như thế nhân viên nhập hàng đứng một chỗ thao tác. Hệ thống sẽ điều các kiện hàng sẽ tự động đến khi làn kệ được lấp đầy. Tại khu vực xuất hàng bình thường sẽ có 1 nhân viên đảm trách việc xuất hàng sau khi lấy hàng đầu tiên, kiện hàng sẽ tự động vào vị trí kiện hàng trước đó.

Phạm vi ứng dụng kệ chứa hàng trong kho:

 • Hệ thống kệ carton flow được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau: điển hình như ô tô, như công nghiệp thực phẩm, sản xuất, logistic… Nhất là tại các nhà máy cần luân chuyển hàng hóa thường xuyên và theo dây chuyền.

Ưu nhược điểm

 • Ưu điểm: Giảm chi phí nhân công thấy rõ vì có sự tham gia của máy móc và cơ giới tự động. Giảm thiểu được thời gian và phí đi lại không cần thiết. Lối nhập và xuất được tách rời nhau đảm bảo vận hành độc lập và đồng thời nhờ hệ thống kệ Carton Flow. Nhờ việc áp dụng nguyên tắc xuất nhập hàng FIFO (First In First Out), mà hàng hóa trong kho sẽ được quy củ hơn, nhập trước xuất trước tránh tình trạng hàng hết date và hỏng do quá thời hạn sử dụng. Kiểm đếm cũng dễ dàng hơn do loại trừ sai sót của người, nâng cao hiệu suất quản lý hàng tồn kho
 • Nhược điểm của loại kệ này: kệ carton flow sẽ đắt tiền hơn các loại kệ tĩnh cùng tải trọng vì có cấu trục phức tạp của con lăn thêm vào.
Ưu điểm khi sử dụng kệ chưa hàng trong kho
Ưu điểm khi sử dụng kệ chứa hàng trong kho

Thông số kỹ thuật

 • Tải trọng:  những hàng hóa tải trọng nhẹ, không quá lớn.
 • Chân trụ chân kệ: Sử dụng chân dập lỗ siêu cường.
 • Phần Mặt kệ: Mặt kệ được sử dụng thêm các thanh ray kết hợp con lăn để trược.
 • Phương thức lấy hàng: Bằng tay.
 • Truy xuất hàng hóa: theo cách thức FIFO (First In First Out).
 • Màu sơn tiêu chuẩn đẹp khó cưỡng: Xanh – Xám – Cam – Trắng Sữa. Khách thích màu độc lạ cũng làm.
 • Thời gian bảo hành sản phẩm: 05 năm.

Kệ kho trung tải

 • Là loại kệ thích hợp để lưu trữ sản  phẩm hàng hóa có tải trọng trung bình.
 • Kệ được thiết kế, cũng như sản xuất theo tiêu chuẩn và nhu cầu của khách hàng.
 • Toàn bộ kệ được bắt vít với bulong rèn cơ khí liên kết chắc chắn. Các chi tiết của kệ dễ dàng tháo lắp và di chuyển để thay đổi khoảng cách giữa các mâm tầng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Thông số kỹ thuật kệ trung tải chứa hàng trong kho

 • Tải trọng:  từ 200 – 700 kg/ tầng.
 • Chân trụ chân kệ: Sử dụng chân dập lỗ siêu cường.
 • Phần mặt kệ: Được sử dụng kết hợp cùng mâm dạng tole, ván ép hoặc tấm lưới, ván MDF, Okal…
 • Phương thức lấy hàng: Bằng tay hoặc xe thang.
 • Màu sơn tiêu chuẩn: Xanh lá cây – Cam tươi – Xám trắng (có thể thay đổi màu sơn theo yêu cầu khách hàng).
 • Thời gian bảo hành sản phẩm: 5 năm.

Kệ kho hạng nặng

Kệ hạng nặng là một trong những loại kệ sử dụng trong các nhà kho công nghiệp, trong kệ hạng nặng lại được chia ra làm nhiều loại kệ kho như:

 • Kệ Drive-in
 • Kệ Pallet
 • Kệ Deep-in
 • Kệ double-deep
 • Kệ Di động
 • Kệ Tay đỡ
Kekhotrungtai giới thiệu kệ trượt tự động
Kekhotrungtai giới thiệu kệ trượt tự động

Trong các loại kệ hạng nặng thì kệ trượt hàng tự động được phân loại thành 3 loại kệ phổ biến nhất: kệ Pallet flow rack, kệ Carton flow rack, kệ Push pack racking. Kệ trượt tự động có ưu điểm vượt trội đó là hệ thống thiết kế kệ trượt xuất nhập hàng tự động.

Nhờ đó mà tiết kiệm thời gian, chi phí (bao gồm các chi phí sản xuất, đầu tư, vận hành, nhân công) và an toàn cho người lao động khi sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng kệ chứa hàng trong kho

Thuận tiện xuất nhập hàng hóa

Xuất nhập hàng hóa là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển và chúng ta có thể nhận thấy rõ rệt về lợi ích của kệ để hàng đem lại chính là tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hóa.

Do kệ chứa hàng trong kho được thiết kế khoa học có các tầng kệ xếp cao tầng để chứa hàng, hàng hóa được xếp gọn gàng từ đó việc lấy hàng được thuận tiện và đơn giản hơn, linh hoạt hơn.

Sắp xếp hàng hóa khoa học

Là thiết bị được thiết kế với mục đích chứa hàng nên kệ chứa hàng trong kho có kết cấu phù hợp cho việc sắp xếp hàng hóa khoa học, tạo ra không gian gọn gàng chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất công việc.

Sắp xếp hàng hóa khoa học
Sắp xếp hàng hóa khoa học

Tránh việc lấy nhầm hàng

Như đã phân tích ở trên hàng hóa được sắp xếp khoa học và hợp lý được đánh dấu rõ ràng thì không chỉ nhanh chóng lấy hàng là còn tránh được sự nhầm lẫn khí xuất nhập hàng đúng vị trí đùng hàng hóa.

Tránh việc lấy nhầm hàng
Tránh việc lấy nhầm hàng

Bảo quản và lưu trữ hàng hóa tốt nhất

Khi hàng hóa được sắp xếp an toàn trên kệ sẽ giữ được chất lượng sản phẩm tốt hơn tránh được sự tác động từ bên ngoài, tránh sự ẩm mốc mối mọt. Như vậy kệ chứa hàng có vai trò trong việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa.

Bảo quản và lưu trữ hàng hóa tốt nhất
Bảo quản và lưu trữ hàng hóa tốt nhất

Tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hóa hiệu quả nhất

Kệ chứa hàng trong kho thiết kế thông minh có đa dạng kích thước phù hợp với mặt bằng nhà kho, kệ được thiết kế xếp chồng dọc tận dụng tối đa chiều cao.

Do đó vừa tiết kiệm được diện tích vừa tối ưu không gian nhà kho, giảm chi phí mở rộng mặt bằng nhà kho lưu trữ hàng hóa.

Tiết kiệm chi phí đầu từ, chi phí nhân công

Sử dụng kệ chứa hàng trong kho sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị, chi phí mở rộng diện tích chứa hàng và chi phí nhân công.

Bởi được thiết kế khoa học chứa được nhiều hàng hóa, tuổi thọ kéo dài nên không phải đầu tư nhiều lần,

Tải trọng tốt chứa được nhiều hàng

Kệ chứa hàng trong kho được làm từ chất liệu tốt sắt phun sơn tĩnh điện không chỉ chống ẩm mốc mối mọt mà còn có độ bền cao, tải trọng tốt đảm bảo chứa được số lượng hàng hóa lớn.

Kệ chứa kho hàng của One tech rất may phù hợp mọi đáp ứng cũng như nhu cầu của các “đấng thượng đế”.

Kết cấu đơn giản sử dụng dễ dàng tiết kiệm thời gian 

Là sản phẩm thiết kế tỉ mỉ, kết cấu linh hoạt giúp cho việc lắp ráp dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Chi phí không quá cao nhưng hiệu quả thật bất ngờ

Chi phí không quá cao nhưng hiệu quả thật bất ngờ
Chi phí không quá cao nhưng hiệu quả thật bất ngờ

Là thiết bị chất lượng cao, tải trọng tốt có nhiều ưu điểm tuổi thọ kéo dài, hiệu quả đem lại lớn nên việc đầu tư kệ chứa hàng trong quản lý nhà kho là cách thông minh, không chỉ tăng hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí. Chỉ cần đầu tư một lần nhưng sử dụng hiệu quả và được lâu dài.

Khi cần thông tin liên quan đến lắp đặt kệ kho chứa hàng, kệ siêu thị, Hãy nhấc điện thoại lên và liên lạc với chúng tôi:

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077