Kệ Double Deep là gì? Cấu tạo chi tiết và ưu nhược điểm của kệ

Kệ double deep đang được ứng dụng cho nhiều kho hàng lớn hiện nay với khả năng tối ưu diện tích kho hàng. Đồng thời, quy trình xuất nhập hàng cũng trở nên đơn giản hơn so với các mẫu kệ công nghiệp khác. Vậy kệ double deep là gì? Kệ có cấu tạo như thế nào? Và ưu nhược điểm ra sao? Để biết chi tiết hãy cùng Kệ Kho Trung Tải tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

Giá kệ Double Deep là gì?

Kệ Double Deep hay còn gọi là kệ Double Deep Pallet racking, đây là mẫu kệ có công suất chứa hàng lớn, được ghép từ 2 kệ Selective đối lưng vào nhau.

Double Deep được ứng dụng rộng rãi trong các nhà kho lớn, có hệ thống xe nâng đỡ hiện đại và đặc biệt phù hợp với các kho lạnh, kho hàng công nghiệp, dược phẩm,…  Bởi có khả năng tối ưu diện tích kho hàng tốt.

Cấu tạo của kệ Double Deep gồm 6 bộ phận chính, mỗi bộ phận sẽ có một công dụng riêng. Chi tiết 6 bộ phận và công dụng của nó:

1 – Chân trụ: Là bộ phận chính của Double Deep, đóng vai trò chịu lực toàn hệ thống. Chân trụ làm từ những thanh thép omega dày, được khoan lỗ. Mỗi kệ Double Deep sẽ có nhiều chân trụ để đảm bảo nâng đỡ được toàn bộ hàng hóa.

2 – Thanh beam: Nối giữa 2 chân trụ với nhau, mỗi tầng kệ sẽ có 2 thanh beam trước và sau. Thanh beam vừa để kết nối chân trụ vừa là nơi đặt các pallet hàng.

3 – Thanh giằng: Gồm các thanh giằng ngang và giằng chéo được kết nối trực tiếp hai mặt bên của kệ. Thanh giằng có tác dụng là tăng độ chắc chắn cho khung kệ, phân tán trọng lực tác động lên.

4 – Ray dẫn pallet: Mỗi tầng có 4 ray dẫn pallet, có công dụng là giữ cho các pallet hàng không bị trật khỏi đường ray.

5 – Ốp bảo vệ: Bao bọc chân trụ, nơi tiếp xúc với mặt đất để đảm bảo chắc chắn, chống xê dịch.

6 – Rào bảo vệ: Bộ phận có thể có hoặc không, thường được lắp đặt vào hai đầu dãy kệ. Công dụng là hạn chế va đập của các yếu tố bên ngoài đến giá kệ double deep như các xe lấy hàng.

Ngoài 6 chi tiết chính trên, double deep còn cần đến các bulong, ốc vít để cố định các bộ phận với nhau.

Cấu tạo chi tiết kệ Double Deep
Cấu tạo chi tiết kệ Double Deep

Thông số kỹ thuật kệ hàng double deep

Kệ kho hàng double deep là mẫu kệ công nghiệp và được sử dụng cho nhiều kho hàng hiện nay. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa, chủ kho hàng sẽ lựa chọn kệ với kích thước phù hợp. Và dưới đây là thông số kỹ thuật của kệ hàng double deep:

 • Trọng tải: Từ 500kg – 5000kg/tầng.
 • Chiều cao: Tối đa 10m
 • Thanh trụ: Thép Omega dập lỗ, độ dày từ 1.5 – 2.5mm. Kích thước cơ bản 90×60, 90×70, 100×60, 100×70, 110×70, 120x70mm,…
 • Thanh beam: Độ dày 1.2 – 2.5mm. Kích thước 50×80, 80×100, 50×120, 50×140, 50x150mm
 • Sơn: Sơn tĩnh điện chống gỉ, tăng độ bền. Màu sắc: Cam, xanh, xám, đen,… hoặc theo yêu cầu riêng.
 • Phương thức xếp hoặc lấy hàng: Các loại xe nâng.
 • Độ bền: Trên 15 năm.
  Thông số kỹ thuật kệ hàng double deep
  Thông số kỹ thuật kệ hàng double deep

Phân loại kệ kho double deep

Kệ ít tầng

Kệ ít tầng thường sử dụng cho các kho hàng có diện tích vừa phải, trần thấp. Việc sử dụng kệ để hàng double deep ít tầng sẽ giúp cho quá trình xuất nhập hàng hóa trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho hàng hóa, máy móc và con người.

Kệ ít tầng thường dao động từ 3 – 5 tầng, khoảng cách giữa các tầng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nhưng không quá cao. Chiều cao kệ tối đa 4m.

Giới thiệu mẫu kệ ít tầng
Giới thiệu mẫu kệ ít tầng

Kệ nhiều tầng

Các kho hàng lớn để tăng diện tích chứa hàng thì sẽ lựa chọn kệ double deep nhiều tầng. Sử dụng kệ nhiều tầng giúp dễ dàng phân loại hàng hóa hơn. Tuy nhiên, quá trình vận hành yêu cầu sự bài bản, khoa học để tránh việc nhầm lẫn giữa các kệ hàng với nhau.

Kệ nhiều tầng có chiều cao tối đa 10m với số lượng tầng nhiều. Bạn vẫn có thể chọn mẫu kệ có chiều cao vừa phải nhưng nhiều tầng hơn, khoảng cách giữa các tầng nhỏ. Kệ nhiều tầng sẽ có giá thành cao hơn kệ double ít tầng.

Giới thiệu mẫu kệ nhiều tầng
Giới thiệu mẫu kệ nhiều tầng

Ưu nhược điểm của hệ thống kệ double deep

Ưu điểm

Kệ double deep được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm chính sau:

 • Tối ưu diện tích chứa hàng: Thiết kế đối lưng vào giúp hạn chế khoảng cách giữa các kệ hàng, từ đó tối ưu được 50% diện tích trong kho. Đây cũng là ưu điểm chính của kệ kho double deep so với mẫu kệ selective có cấu tạo tương tự.
 • Tải trọng lớn, phù hợp các hàng hóa hạng nặng: Với tải trọng mỗi tầng lên đến 5000kg, phù hợp với tất cả các mặt hàng hiện nay, đặc biệt là hàng nặng như trang thiết bị điện tử, máy móc, vật tư,…
 • Độ bền cao, ít hư hỏng, tiết kiệm chi phí: Độ bền của kệ double deep trên 15 năm, không bị hư hỏng lặt vặt nên giúp tiết kiệm chi phí thay mới và sửa chữa.
 • Sơn lớp sơn tĩnh điện chống gỉ: Sơn tĩnh điện là loại sơn cao cấp, với công nghệ sơn hiện đại, đem đến công dụng chống gỉ, tăng độ cứng. Vì thế, lớp sơn kệ double deep luôn bền đẹp qua thời gian.
 • Có thể tháo lắp nhanh chóng: Được lắp nối từ các bộ phận nên vận chuyển, thi công không quá phức tạp. Đồng thời, cũng có thể tháo rời khi cần chuyển kho hàng.
 • Điều chỉnh linh hoạt các tầng hàng: Các tầng hàng có thể điều chỉnh khoảng cách cao thấp phù hợp với từng mặt hàng. Tăng khả năng kiểm soát và vận hành trong kho.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng kệ double deep vẫn một nhược điểm đó là yêu cầu quy trình xuất nhập khoa học, chỉn chu. Với những kho hàng chưa có tối ưu quy trình xuất nhập thì việc sử dụng kệ double deep càng tốn thời gian và dễ dàng nhầm lẫn hàng hóa.

Chính vì thế, khi các kho hàng khi đã xây dựng hệ thống xuất nhập hoàn thiện thì mới nên sử dụng kệ double deep.

ke double deep kktt 07

Báo giá kệ double deep

Giá bán kệ double deep trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Kích thước kệ: Kích thước kệ quyết định nhiều đến giá bán của kệ double deep. Kệ có kích thước càng lớn, giá càng cao và ngược lại. Nguyên do là kích thước lớn cần nhiều nguyên vật liệu.
 • Độ dày các thanh sắt: Các thanh sắt được kể đến như thanh trụ, thanh giằng, thanh support,… Lựa chọn thanh sắt càng dày giá càng cao, đồng thời độ bền cũng tăng lên. Tùy thuộc vào yêu cầu, bạn lựa chọn độ dày phù hợp.
 • Chất liệu vật dụng: Thông thường kệ để hàng double deep được sản xuất từ các thanh thép omega và sơn tĩnh điện, tuy nhiên có nhiều đơn vị cung cấp sử dụng các vật liệu không đảm bảo để giảm giá bán, thu thú khách hàng.
 • Đơn vị cung cấp: Cũng là một yếu tố tác động đến giá bán kệ double deep. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có một bảng giá riêng dù chất liệu và kích thước tương đồng. Chênh lệch giữa các đơn vị từ vài chục đến vài trăm nghìn một sản phẩm.
 • Số lượng mỗi đơn hàng: Đặt hàng kệ double deep càng nhiều, bạn sẽ nhận được các mức giá càng tốt. Đặc biệt khi đặt hàng tại One Tech sẽ có một bảng giá chi tiết về số lượng đặt hàng để bạn tham khảo.
Mẫu kệ kho double deep chưa pallet
Mẫu kệ kho double deep chưa pallet

Với 5 yếu tố kể trên, giá bán kệ double deep trên thị trường có nhiều mức, giá rẻ nhất sẽ từ 3.000.000 vnđ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rõ để lựa chọn kệ có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành kho hàng của mình. Báo giá chi tiết nhanh tay liên hệ: 0974021077

Kệ double deep là lựa chọn tốt giúp tối ưu kho hàng hiện nay. Với những thông tin mà Kệ Kho Trung Tải chúng tôi cung cấp ở trên, bạn đọc đã hiểu rõ về mẫu kệ này hay chưa? Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc, đừng chần chừ mà hãy gọi ngay đến số hotline 0974021077 để được hỗ trợ ngay.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077