Kệ kho công nghiệp là gì? Cấu tạo, lắp đặt và ứng dụng

Kệ kho công nghiệp hay kệ công nghiệp là loại kệ được thiết kế một cách chuyên dùng để chứa hàng hóa một cách chuyên nghiệp trong các kho hàng của nhà máy, xí nghiệp sản xuất…. Các bộ kệ tăng hiệu suất lưu trữ hàng hóa tối đa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Khái niệm, cấu tạo, quy cách và cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Khái niệm, cấu tạo, quy cách và cách lắp ráp kệ kho công nghiệp
Khái niệm, cấu tạo, quy cách và cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệp là loại kệ được sử dụng khá là phổ biến tại các khu công nghiệp hay nhà máy sản xuất với số lượng hàng hóa lớn phải xuất nhập kho mỗi ngày thì cần phải sử dụng đến kệ kho công nghiệp. Vậy kệ kho công nghiệp là gì, chúng ta hãy cùng kệ Onetech đi tìm hiểu về loại kệ kho này một cách cụ thể qua bài viết chi tiết dưới đây.

Thế nào là kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệpkệ kho hàng chuyên dụng được sử dụng trong kho hàng nhằm mục đích phục vụ cho các công tác sắp xếp chứa hàng của kho vận tải và các nhà máy sản xuất….. Kệ kho công nghiệp cần có khả năng chịu tải lớn từ 500kg trên một tầng trở lên. Kệ khô công nghiệp có tính ứng dụng cao phù hợp với nhiều ngành nghề cũng như các lĩnh vực khác nhau nên bạn yên tâm về khả năng chịu lực và tính hữu dũng của sản phẩm.

Kệ kho công nghiệp được cấu tạo từ thép chịu lực cao cấp với khả năng chịu được tải trọng lớn với độ ổn định cao, giúp tiết kiệm chi phí không phải thuê thêm mặt bằng và giúp tiết kiệm không gian.

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp

Cấu tạo của kệ kho công nghiệp
Cấu tạo của kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệp được cấu tạo thành từ các phần như sau:

 • Chân trụ: Là bộ phận chịu toàn bộ trọng lực của toàn bộ hàng hóa trên kệ.
 • Thanh beam: Là bộ phận kết nối các chân trụ và là bộ phận cố định các tầng và chuyền trọng lực của hàng hóa sang cột trụ
 • Thanh giằng: Cố định khoảng cách hai cột trụ một đầu của kệ giúp cho cột trụ có khả năng chịu tải tốt hơn
 • ốc vít: phụ kiện bé mà có võ này giúp liệt kết, gắn các mối giằng và khung trụ vào ( rất quan trọng)

Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến

Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến
Các loại kệ kho công nghiệp phổ biến
 • Kệ công nghiệp Selective là loại kệ dạng mâm được dùng khá là phổ biến trong hầu hết các ngành sản xuất, công nghiệp hay ở các trung tâm hàng hóa…,Dạng kệ này sẽ chứa nhiều loại hàng hóa trong kho của bạn. Trên bề mặt kệ kho Selective bạn sẽ để thùng hàng, để pallet nhiều kích cỡ đều được. Trọng tải 2000 – 6000 kg/ tầng.

Kệ selective được thiết kế cũng như sản xuất và đáp ứng gần như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa của khách hàng. Các loại xe nâng cũng tương thích với loại kệ này.

 • Kệ công nghiệp Double Deep: là loại kệ chứa nhiều hàng hóa có trọng tải nặng, mức bé nhất về tải trọng mà một pallet có thể chịu được là 500kg/ tầng.

Chân trụ của kệ thiết kế chắc chắn dạng omega dập lỗ, mặt kệ dùng các thanh ray dẫn chạy hướng pallet. Với loại kệ này phải sử dụng xe nâng mới có thể lấy được hàng.

Kệ Double Deep sẽ được lắp ghép từ 2 bên dãy kệ đôi đấu lưng vào nhau giúp tiết kiệm được diện tích sử dụng và mở được rộng lối đi hơn cho xe nâng hàng ra vào. Loại kệ này được làm bằng bulong nên có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước giữa các mặt tầng phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

4. Cách lắp ráp kệ kho công nghiệp

Cách lắp ráp kệ kho công nghiệp
Cách lắp ráp kệ kho công nghiệp
 • Lắp ráp các thanh trụ 2 bên: đặt 2 thanh trụ song song với nhau, thanh trụ được bắt vào nhau thông qua các thanh gằng chéo và ngang và bắt vít lại. Lưu ý lắp thanh giằng chéo và ngắm sao cho thanh giằng ngang vuông góc với chân trụ là được.
 • Bắt vít: tiến hành bắt thanh giằng chéo ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng bulong và ốc vít. Ốc vít được lắp cố định thanh chữ T lại
 • Sau khi đã lắp đặt xong chân trụ, bạn dựng lên và tiến hành lắp đặt thanh beam, lưu ý cài 2 bên thanh beam cân xứng. Vặn chắt các mối nối vít để chắc chắn không bỏ sót và tránh thanh beam không bị bật bay ra ngoài khi có lực áp lên tác động. Việc lắp beam đã thành công và tiến hành để phần mặt sàn lên các thanh beam một cách xuôn xẻ. Kĩ thuật viên kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước và như thế có vẻ như đã hoàn thành công việc lắp ráp kệ kho công nghiệp.

Những tiêu chí lựa chọn loại kệ kho công nghiệp phù hợp

 • Mức độ tải trọng thích hợp: Kệ kho công nghiệp thường được thiết kế với mức chịu tải trọng khoảng 250 – 3000kg/tầng. Phụ thuộc vào mức tải trọng của hàng hóa với mức lưu trữ như thế nào thì chọn tải trọng sao cho phù hợp với như vậy.
 • Thiết kế của kệ phù hợp với loại hàng hóa: Đối với từng loại sản phẩm thường có tính chất riêng như hàng gia dụng, điện máy, thực phẩm, công nghiệp, may mặc, văn phòng phẩm,… tương ứng với từng tính năng riêng.
 • Lựa chọn kệ từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo được độ bền. Chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành cho kệ kho công nghiệp
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Kệ kho công nghiệp vốn cứng ngắt và thô kệch nhưng qua bàn tay của kỹ sư Onetech đã biến nó có nét đẹp tinh tế cao. Hình ảnh không gian của kho chứa hàng hóa cũng giúp doanh nghiệp đó có thể quảng bá quy mô của thương hiệu.

Mua kệ công nghiệp ở đâu chất lượng, uy tín

Nói đến kệ công nghiệp chúng ta hiểu ngay rằng đây là loại kệ chứa hàng được sử dụng trong các doanh nghiệp, nhà máy. Chính vì thế các loại kệ công nghiệp phải được sản xuất đảm bảo các thông số kỹ thuật cũng như có khả năng chịu tải cao. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kệ công nghiệp do các cơ sở sản xuất nhỏ không đảm bảo được chất lượng cũng như các thông số kỹ thuật đúng với yêu cầu của kệ công nghiệp. Onetech với hơn 10 năm sản xuất và cung cấp kệ công nghiệp ra thị trường và là đối tác lớn cung cấp hàng nghìn bộ kệ kho hàng ra thị trường. Với nhà máy có quy mô sản xuất giá kệ kho hàng lắp ghép lớn nhiết miền Bắc cùng hệ thống giây chuyền sản xuất hiện đại khép kín tự động. Cùng với quy trình quản lý chất lượng đạt chuẩn iso 9001:2015 đảm bảo chất lượng từ khâu nguyên liệu đến tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đầu ra. Vì thế mà các sản phẩm kệ không nghiệp nói riêng và kệ kho hàng nói chung của Onetech luôn được bảo hành 24 tháng toàn quốc. Khách hàng đến với Onetech không chỉ được sản phẩm chất lượng cao mà còn được tư vấn và thiết kế miễn phí kho hàng nếu cần. Bên cạnh đó còn được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt. Đặc biệt giá thành kệ công nghiệp của Onetech luôn cạnh tranh và tốt nhất thị trường.

Trên đây là những thông tin quan trọng và rất cơ bản của kệ kho công nghiệp, mong rằng bài viết của công ty Onetech Việt Nam đã mang lại những thông tin cần thiết và hỗ trợ cho người đọc. Khi cần tư vấn chi tiết hơn: 0974021077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974.021.077