Giải Pháp kệ kho dược phẩm mới nhất phù hợp với mọi kho hàng

Giá kệ kho hàng dược phẩm là cần thiết và rất quan trọng, bởi vì Dược phẩm nói chung hay thuốc nói riêng là loại chế phẩm sinh học, hóa học cần thiết và quan trọng dùng để chữa bệnh hỗ trợ điều trị, phòng hay phục hồi bệnh. Thế nên cần phải bảo quản thuốc an toàn tuyệt đối từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất đến lưu kho, kể cả đưa vào sử dụng. 

Đặc biệt, hệ thống hồ sơ tài liệu xuất nhập kho phải tuyệt đối chính xác. Vì nếu có sai sót thì hậu quả khôn lường, để hạn chế sai sót cần thường xuyên kiểm kê, đối chiếu và cần đầu tư bài bản từ đâu hệ thống kệ kho dược phẩm sao cho chuyên nghiệp, thuận lợi cho công tác quản lý, đối chiếu sau này. 

Vậy làm sao để xác định kệ kho dược phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn GSP (Tiêu chuẩn bảo quản thuốc do Bộ Y Tế ban hành)?.

Giới thiệu mẫu kệ kho dược phẩm
Giới thiệu mẫu kệ kho dược phẩm

Dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn kệ kho dược phẩm. Tất nhiên cần tìm hiểu các loại kệ phù hợp với ngành dược phẩm. Người chủ kho hàng cũng cần nắm rõ các tiêu chuẩn và nguyên tắc bảo quản thuốc trong kho dược đúng chuẩn GSP.

Cách sắp xếp các sản phẩm trong kho dược phẩm

One tech là đơn vị chuyên sản xuất giá kệ kho hàng nói chung và chúng tôi am hiểu các kỹ thuật chuyên sâu liên quan đến kho hàng. Trong đó kệ kho dược phẩm luôn được chúng tôi chú trọng và tập chung nhiều công sức.

Các sản phẩm thuốc cần sắp xếp và bảo quản thuốc trong kho theo tiêu chuẩn GSP. Theo quy định thì cần đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

Nhà kho cần được sắp xếp bố trí ở nơi thông thoáng cao ráo, không bị ẩm mốc hay mối mọt. Bạn cần chú ý quan sát tường nhà khó và mái có được gia công chắc chắn hay không, có bị tác động môi trường ngày mưa bão hay không. Nền kho phải không mấp mô, phẳng và có khả năng chống thấm và dễ vệ sinh.

Kệ hàng đa năng cho các kho lạnh
Kệ hàng đa năng cho các kho lạnh trong kho dược liệu

Các trang bị cần thiết khác như điều hòa, máy đo nhiệt độ, độ ẩm cũng các chỉ số khác để đảm bảo nhiệt độ lý tưởng tránh bị hỏng dược phẩm và nguyên liệu ngành dược.

Ngoài ra cần xem xét có các loại đèn cao cấp tránh bị nổ và để công tắc điện nên để ngoài nhà kho.

Điều kiện bảo quản tiêu chuẩn cho kho dược liệu

Độ ẩm ở mức ổn định tối đa 70%, nhiệt độ từ 1 – 28 độ C, thoảng mắt không có mùi lạ và tạp chất, tránh để ánh mặt trời chiếu trực tiếp.

+ Nhiệt độ chuẩn để bảo quản thuốc trong kho mát nên duy trì là 8 -15 độ C.

+ Trường hợp thuốc cần bảo quản kho lạnh ở mức  -10 độ C.

Tiêu chuẩn vệ sinh kệ kho dược phẩm

Luôn duy trì môi trường trong kho với điều kiện sạch sẽ, thoáng khí, tranh bị không bụi bẩn, rác thải, côn trùng, mối mọt. Bố trí phòng vệ sinh sạch sẽ, thông gió.

Kệ cần được bảo quản một cách sạch sẽ và thoáng khí, tránh bị côn trùng, mối mọt và rác thải ô nhiễm làm môi trường không sạch và khô thoáng. Bố trí phòng vệ sinh, nơi rửa tay sao cho phù hợp và thông thoáng.

Các tiêu chuẩn bảo quản thuốc trong kho dược phẩm

Các nguyên liệu dùng để chế biến thuốc, thành phẩm nên sắp xếp khoa học, logic và được bảo quản trong điều kiện đảm bảo cho chất lượng thuốc. Thuốc là loại sản phẩm dễ bị hỏng hay biến chất nếu không được bảo quản hay luân chuyển hợp lý.

Những lô nhập trước cần sử dụng trước vì có thời hạn hết trước. Xuất – nhập dược phẩm trong kho kèm với nguyên tắc FIFO (nhập trước – xuất trước) hoặc nguyên tắc FEFO (hết hạn trước – xuất trước).

Nguyên tắc 3 dễ 5 chống sử dụng để sắp xếp và bảo quản thuốc

Nguyên tắc 3 Dễ

  • Dễ quan sát được hàng hóa.
  • Dễ bốc dỡ hàng, lấy hàng.
  • Dễ thống kê, kiểm tra chất lượng hàng.

Nguyên tắc 5 chống cần làm ngay để bảo quản thuốc

  • Chống được nấm mốc, ẩm nóng, mối mọt, côn trùng, ánh sáng trực tiếp.
  • Chống cháy nổ.
  • Chống sai sót, nhầm lẫn các loại thuốc với nhau.
  • Chống lơ là, không kiểm tra hạn sử dụng.
  • Chống đổ vỡ cũng hư hao trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra hàng hóa xem việc xuất nhập ngày hết hạn sử dụng

Tất cả các loại thuốc, và nguyên liệu thuốc sử dụng trong kho dược cần phải thường xuyên giám sát, kiểm tra, cập nhật ngày hết hạn để nắm bắt.

Không sử dụng các loại thuốc được làm từ các nguyên liệu chế biến hư hỏng, các thuốc bị mờ nhãn mác hoặc không đảm bảo chất lượng.

Các loại nguyên liệu phục vụ cho ngành chế biến, thì thường để trong thùng đựng nguyên liệu. Các thùng này cần được đóng kín vì tránh bị nhiễm bẩn hoặc rơi vãi hao mòn chi phí vật liệu do vứt không để ý.

Khi phát hiện sai lệch cần phải được xem xét và xác định nguyên nhân cụ thể (do nhập sai, do nhầm lẫn hay trộm cắp).

Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống kệ kho chuẩn cũng là một yếu tố hết sức trong việc bảo quản thuốc, dược phẩm đạt đúng tiêu chuẩn GSP.

Kệ kho thuốc đạt tiêu chuẩn GSP
Kệ kho thuốc đạt tiêu chuẩn GSP

Các loại kệ kho dược phẩm phổ biến hay được sử dụng

Dưới đây ONE TECH xin chia sẻ một số loại kệ kho dược phẩm phù hợp được lưu hành sử dụng nhiều hiện nay:

  • Kệ Selective, kệ sàn lửng là những mẫu kệ chịu tải tốt và đa dạng chủng loại, thuận lợi cho xuất nhập hàng hóa một cách nhanh gọn dù diện tích không có nhiều. Tải trọng của loại kệ này từ 500 kg đến 1500 kg/ pallet.
  • Kệ trung tải với tải trọng từ 100 đến 700kg/ tầng phù hợp với dược phẩm và nguyên liệu nhẹ, còn với loại dược phẩm nhỏ dưới 100kg thì có thể cân nhắc kệ V lỗ để lưu trữ và bảo quản. 

Ưu điểm của những loại kệ này đó là tính dễ sử dụng mà giá thành lại rẻ, có thể lấy hàng bằng tay hoặc dùng xe thang.

Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể chọn hệ thống kệ phù hợp, tối ưu nhất. Nếu bạn cần tư vấn hay có thắc mắc gì về kĩ thuật có thể liên hệ: 0974 021 077 để được tư vấn miễn phí nhé.

Lý do nên chọn ONE TECH thi công kệ kho dược phẩm?

Với dây chuyền máy móc hiện đại và được nhập khẩu, được vận hành bởi kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa chúng tôi có nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất thi công kệ kho dược phẩm, giá kệ kho hàng. ONE TECH chắc chắn sẽ mang đến quý khách hàng những giải pháp tối ưu – an toàn với chi phí tiết kiệm nhất.

Nguyên vật liệu sản xuất chất lượng nên có độ bền, tuổi thọ sẽ cao và lâu dài. Đảm bảo chế độ bảo hành cũng như khả năng bảo trì một cách chu đáo. One tech hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. 

Ngoài những yếu tố trên, One tech luôn giữ thái độ phục vụ tận tâm – chuyên nghiệp trong suốt quá trình sử dụng, luôn trung thực với khách hàng. ONE TECH mong muốn có cơ hội đồng hành, phát triển cùng doanh nghiệp của bạn!

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077