Có nên mua kệ kho hàng thanh lý giá rẻ không?

Kệ kho hàng thanh lý là một trong những từ khóa hiện nay được khá nhiều khách hàng tìm kiếm. Phần lớn khách hàng tìm kiếm kệ kho hàng thanh lý đều mong muốn có được giá rẻ và có thể đáp ứng được nhu cầu chứa hàng hóa trong kho hàng.

Tuy nhiên việc khách hàng lựa chọn những bộ kệ sắt thanh lý thường gặp nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu về kệ kho hàng thanh lý nói riêng cũng như kệ sắt thanh lý nói chung và phân tích mặt được và mất khi lựa chọn những mẫu kệ kho này.

Kệ kho hàng thanh lý
Kệ kho hàng thanh lý

Kệ kho hàng thanh lý có đặc điểm gì?

Kệ kho hàng thanh lý thực chất là các bộ kệ chứa hàng trong kho đã qua sử dụng hay không được sử dụng đến. Phần lớn các bộ kệ kho hàng thanh lý trên thị trường là các loại kệ sắt lắp ghép

Kệ kho hàng thanh lý có những loại nào?

Về bản chất thì kệ kho hàng thanh lý là những bộ kệ để hàng trong kho đã được sử dụng hoặc được sản xuất nhưng không đúng tiêu chuẩn hoặc không đạt yêu cầu của người sử dụng.

Chính vì thế các bộ kệ đó được các đơn vị khác thu mua và bán lại cho khách hàng có nhu cầu. Vì là kệ để hàng trong kho nên chúng  được chia làm 3 loại chính theo mức tải trọng.

Kệ kho hàng thanh lý tải trọng nhẹ

Mẫu kệ này là các mẫu kệ có tải trọng dưới 150kg mỗi tầng và đại diện cho loại kệ này là kệ sắt v lỗ đa năng. Với cấu tạo đơn giản gồm sắt v được dập các lỗ dọc theo cột và mâm tầng bằng tôn gấp cạnh có hàn thêm tăng cứng phía dưới của mâm. Với mẫu kệ này dù mới thì tải trọng của kệ cũng thường được tối đa là 100kg mỗi tầng.

Mẫu kệ này có nhiều kích thước khác nhau rất thuận tiện cho việc lựa chọn của khách hàng. Kệ kho hạng nhẹ chỉ phù hợp với những loại hàng hóa thông thường và có khối lượng nhỏ.

Đối với các bộ kệ kho hàng thanh lý tải trọng nhẹ khách hàng cần quan tâm đến thông số kỹ thuật để có thể đánh giá được khả năng chịu tải .

Kệ kho hàng thanh lý tải trọng nhẹ
Kệ để hàng bằng sắt tải trọng nhẹ được One tech sản xuất, lắp đặt

Kệ kho hàng thanh lý tải trọng trung bình

Là mẫu kệ được sử dụng phổ biến hiện nay trong các kho hàng công nghiệp nhẹ cũng như trong các kho hàng thương mại. Với thiết kế thông minh thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Với tải trọng mỗi tầng có thể lên tới 900kg cung mâm tầng bằng tôn lên có thể để được nhiều loại hàng hóa với kích thước cũng như trọng lượng khác nhau.

Kệ kho hàng thanh lý tải trọng trung bình có nhiều mức tải trọng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên nếu các bộ kệ đã được sử dụng cần được kiểm tra kỹ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kệ để hàng bằng sắt tải trọng trung bình
Kệ để hàng bằng sắt tải trọng trung bình

Kệ kho hàng thanh lý tải trọng nặng

Đây là mẫu kệ kho hàng được sử dụng trong các kho hàng quy mô lớn với khả năng chịu tải cao nên cần được kiểm tra chất lượng thật kỹ trước khi sử dụng.

Phần lớn các kệ kho hàng thanh lý tải trọng nặng thường được sử dụng nên việc tháo dỡ cũng như vận chuyển cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Việc để hàng trên kệ kho hàng tải trọng nặng chủ yếu là việc sắp xếp các pallet vì hàng hóa được đặt trên pallet và được vận chuyển bằng các xe nâng. loại kệ này có nhiều mẫu mã khác nhau và nhiều kích thước cũng như tải trọng và được thiết kế phù hợp với từng kho hàng cụ thể.

Mẫu kệ kho tải trọng nặng trong kho công nghiệp
Mẫu kệ kho tải trọng nặng trong kho công nghiệp

Với khả năng chịu tải trọng lớn và được sử dụng chính trong các kho hàng công nghiệp vì thế mẫu kệ này còn được biết đến tên gọi kệ kho hàng công nghiệp. Kệ kho hàng công nghiệp thanh lý thường không còn đảm bảo được chất lượng và không còn đảm bảo về tải trọng khi sử dụng.

Vì vậy khi lựa chọn mẫu kệ công nghiệp thanh lý cần quan tâm đến khả năng chịu tải cũng như thời gian khai thác để đảm bảo an toàn trong sử dụng cũng như chi phí đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Những ưu nhược điểm của kệ sắt hàng thanh lý

Kệ kho hàng thanh lý hiện nay được rất nhiều đơn vị chào bán cũng như được nhiều khách hàng tìm mua. Với mục đích đáp ứng nhu cầu chứa hàng với giá thanh rẻ hơn so với khi mua mới. Xong giá rẻ thường đi kèm với chất lượng không cao.

Đặc biệt đây là mẫu kệ lắp ghép và chịu tải trọng trong lớn trong thời gian dài nên tiêu chuẩn chất lượng quyết định lớn đến độ an toàn của kệ cũng như của kho hàng. Có thể thấy một số ưu điểm và nhược điểm của kệ kho hàng thanh lý như sau

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn
 • Vẫn đáp ứng được khả năng lưu trữ hàng hóa
 • Kích thước mẫu mã đa dạng

Nhược Điểm:

 • Chất lượng không đảm bảo
 • Không áp dụng được trong các kho hàng lớn
 • Không được bảo hành chất lượng, tải trọng
 • Màu sắc mẫu mã không đồng nhất
 • Thời gian sử dụng không được đảm bảo
Ưu nhược điểm của kệ sắt hàng thanh lý
Ưu nhược điểm của kệ sắt hàng thanh lý

Có lên mua kệ kho hàng thanh lý hay không?

Phần lớn khách hàng sẽ phân vân khi tìm kiếm và lựa chọn kệ kho hàng thanh lý và đắn đo giữa kệ kho hàng thanh lý cũng như kệ kho hàng mới sản xuất. Như nói ở trên thì các mẫu kệ kho hàng thanh lý có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm xong chúng lại có giá thành thấp hơn và thu hút được nhiều khách hàng có kinh phí hẹp.

Nếu khách hàng có điều kiện nên mua những bộ kệ mới để đảm bảo hơn về nhiều mặt như : chịu tải, mẫu mã, kích thước và hơn nữa khách hàng được đảm bảo bằng chế độ bảo hành lâu dài. One tech chuyên sản xuất kệ kho hàng chất lượng cao, giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

So với các mẫu kệ thanh lý thì giá thành của One tech cung cấp cho khách hàng không cao hơn bao nhiêu nhưng khách hàng được hưởng lợi nhiều hơn.

 • Cam kết bảo hành chất lượng 2 năm và kệ có độ bền trên 15 năm
 • Cam kết chất lượng kệ đạt tải trọng theo yêu cầu của khách hàng
 • Mẫu mã, màu sắc, kích thước được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn

Nếu khách hàng lựa chọn kệ kho hàng thanh lý cần chú ý một số lưu ý sau

 • Chọn mẫu kệ kho hàng thanh lý có tải trọng cao hơn so với mức tải trọng yêu cầu
 • Chọn những bộ kệ có thông số kỹ thuật đồng nhất
 • Lựa chọn những bộ kệ kho hàng thanh lý không có hiện tượng móp méo, cong vênh
 • Lớp sơn tĩnh điện không được bong tróc  nhiều

Mua kệ sắt thanh lý – kệ kho hàng thanh lý ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhiều đơn vị thu mua và kinh doanh những bộ kệ sắt thanh lý với nhiều chủng loại, kích cỡ và giá thành cũng rất đa dạng. nếu khách hàng muốn tìm kiếm các đơn vị này thì không có khó khăn gì.

Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình những bộ kệ kho hàng thanh lý có chất lượng tốt và đảm bảo nhu cầu sử dụng của mình, khách hàng phải đến tận nơi lựa chọn và nhìn thực tế để kiểm định được chất lượng của kệ và định giá được giá trị sử dụng của những bộ kệ sắt thanh lý đó.

Đặc biệt kệ kho hàng thanh lý vẫn được sử dụng để lưu trữ hàng hóa nên vẫn phải đảm bảo yếu tố chịu lực để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như con người vận hành trong kho hàng.

Khách hàng có ý tưởng sử dụng kệ sắt thanh lý có thể cân đối lại kinh tế một chút và có thể lựa chọn những mẫu kệ sắt lắp ghép mới. Nếu khách hàng mua kệ kho hàng mới của One tech thì giá thành cũng không cao hơn so với các mẫu kệ sắt thanh lý.

One tech là đơn vị sản xuất trên công nghệ sản xuất hiện đại nên so với các đơn vị khác luôn có giá thành thấp hơn và không mất chi phí trung gian. Khách hàng có thể được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tại công trình. Lợi ích mà khách hàng sử dụng các bộ kệ sắt mới sẽ được nhiều hơn và được đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077