Top 5 mẫu kệ sắt lắp ghép được sử dụng nhiều nhất trong kho hàng

Kệ sắt lắp ghép là một khái niệm để chỉ trung các mẫu kệ được làm từ sắt và có thể lắp ghép, tháo rời một cách dễ dàng thông qua bu lông, ốc vít. Trong khuôn khổ của bài viết, One tech muốn định hướng người đọc tới các mẫu kệ kho hàng, kệ công nghiệp chứ không phải mẫu kệ siêu thị. Lý do mặc dù cũng là kệ sắt và cũng lắp ghép tuy nhiên tải trọng của mẫu kệ này không cao, trên dưới 80kg/ tầng.

Do vậy sẽ cần một bài viết riêng nói rõ hơn về mẫu kệ này. Còn trong bài viết này One tech muốn khách hàng hiểu hơn về các mẫu kệ sắt lắp ghép sẽ gồm các mẫu kệ: kệ v lỗ, kệ trung tải, kệ hạng nặng

Kệ sắt lắp ghép do One tech sản xuất và cung cấp
Kệ sắt lắp ghép do One tech sản xuất và cung cấp

Kệ sắt lắp ghép có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại kệ gia công thông thường chính là khả năng thi nghi với nhiều loại không gian khác nhau. Với tải trọng đa dạng nên các mẫu kệ sắt dạng hàng lắp ghép luôn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân.

Việc sử dụng kệ sắt lắp ghép trong các kho hàng không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển, lắp đặt mà còn thuận lợi trong việc triển khai kho hàng cũng như quá trình bảo trì bảo dưỡng được thuận lợi hơn.

Chúng ta cũng có thể bắt gặp tên gọi của kệ sắt với các tên gọi như kệ sắt lắp ghép đa năng hay kệ sắt lắp ghép để pallet… Nói chung thì các loại tên gọi đó chỉ đích thị một loại kệ chuyên dụng trong kho hàng với cách gọi khác. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về kệ sắt lắp ghép nói chung.

Kệ sắt lắp ghép v lỗ đa năng

Kệ sắt lắp ghép v lỗ (còn gọi là kệ kho hàng lắp ghép hay kệ kho sắt) có cấu tạo từ các thanh sắt V lỗ với những bộ phận riêng biệt, độc lập liên kết với nhau bằng các khớp nối hết sức chắc chắn.

Toàn bộ khung kệ đều được phủ lớp sơn tĩnh điện 2 lớp mang lại độ bền đẹp. Kệ giúp bảo vệ hàng hóa tránh khỏi những tác nhân có hại từ môi trường: ẩm mốc, mối mọt, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Kệ sắt lắp ghép v lỗ màu trắng
Kệ sắt lắp ghép v lỗ màu trắng

Ưu điểm nổi bật của kệ sắt lắp ghép v lỗ:

 • Giá thành tương đối rẻ so với các mẫu kệ khác đang có mặt trên thị trường.
 • Nhiều kích thước, tải trọng hết sức đa dạng cũng như phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu.
 • Vì là kệ sắt lắp ghép nên dễ dàng lắp đặt, thuận tiện cho việc di chuyển phục vụ nhu cầu sử dụng
 • Phục vụ cho mục đích lưu trữ trong gia đình, nhà kho với hồ sơ và tài liệu hay thậm chí là cả hàng hóa cần trưng bày.

Nhược điểm:

 • Kệ sắt lắp ghép v lỗ chỉ lưu trữ được tải trọng dưới 150kg.
 • Sử dụng trong nhà kho cá nhân, siêu thị mini hay hộ gia đình.

Kệ sắt lắp ghép trung tải

Bản chất của kệ trung tải được đánh giá là phiên bản mini của các loại kệ chứa hàng trong kho khác như Selective, Double Deep. Mẫu kệ này có tải tròng ở mức dưới 500kg. Đây cũng là tải trọng phổ biến của đại đa số các hàng hóa phổ thông.

Có thể kết hợp dùng với mâm tôn hoặc ván, hoặc không dùng pallet để tiết kiệm không gian lưu trữ trên mỗi bộ kệ. Kệ dễ dàng tháo lắp và thay đổi cũng như phục vụ mục đích lưu trữ hàng hóa thuận tiện.

Kệ trung tải lắp ghép cho khả năng chịu tải lên 700kg/tầng
Kệ trung tải lắp ghép cho khả năng chịu tải lên 700kg/tầng

Ưu điểm

 • Để được nhiều loại hàng hóa
 • Phù hợp với các kho hàng công nghiệp nhẹ
 • Thiết kế thông minh phù hợp với nhiều không gian lưu trữ
 • Kích thước đa dạng

Nhược điểm

 • Tải trọng chưa cao

Kệ sắt lắp ghép selective

Kệ Selective là mẫu kệ kho hàng hạng nặng và cũng là dạng kệ sắt lắp ghép chứa pallet chuyên nghiệp. Mẫu kệ này có tải trọng lớn với thiết kế hài hòa, đơn giản và vô cùng chắc chắn, thuận lợi cho mọi kích thước pallet. Đây cũng là mẫu kệ kho hàng bán chạy nhất hiện nay vì những ưu điểm:

 • Tiếp cận mọi vị trí pallet trong kho
 • Tiết kiệm chi phí nhất là khi doanh nghiệp bạn kinh doanh những dòng sản phẩm khác biệt và doanh thu thấp.
 • Đa dạng kích thước hàng hóa có thể lưu trữ.
 • Đa dạng phương thức nhập xuất hàng (có thể là FIFO hoặc LIFO) đều được.
 • Phù hợp với các xe nâng sẵn có trên thị trường.

Tuy nhiên cần lưu ý là mẫu kệ này không phù hợp với hàng hóa cồng kềnh, dài như: ống thép, ống nước… và mẫu kệ này cũng chỉ tối ưu được khoảng 40% diện tích kho hàng.

Kệ sắt lắp ghép DOUBLE DEEP

Mẫu kệ sắt lắp ghép phổ biến khác đó là kệ Double Deep. Đây là mẫu kệ nối tiếp của kệ Selective, mẫu kệ này thích hợp cho việc xuất nhập hàng hóa cũng như lưu trữ tải trọng nặng.

Ưu điểm của mẫu kệ này là về chi phí đầu tư cũng ngang bằng với kệ Selective nhưng khả năng tiết kiệm diện tích cho lối đi tốt hơn. Các pallet được lưu trữ thành hai hàng thay vì một hàng như kệ Selective.

Một nhược điểm đó là mẫu kệ này chỉ phù hợp với phương thức nhập hàng LIFO và khả năng tiếp cận và lấy hàng hóa còn 50% so với kệ Selective, hàng hóa phải lấy từ ngoài vào trong. Do vậy các hàng hóa có hạn sử dụng ngắn thì không phù hợp sử dụng mẫu kệ này. 

Mẫu kệ sắt lắp ghép double deep
Mẫu kệ sắt lắp ghép double deep

Kệ sàn lửng Mezzanine

Đây là mẫu kệ kết hợp giữa kệ kho và sàn để tăng phần diện tích sử dụng trong nhà kho. Kệ sàn này có kết cấu từ mặt sàn và hệ thống bên dưới giúp làm nơi chứa và lối đi. Mục đích sử dụng mẫu kệ sàn tầng lửng này là để doanh nghiệp có thể kết hợp cả văn phòng và nhà kho để thuận lợi cho việc lưu trữ.

Có thể kết hợp các loại kệ chứa hàng trong kho lại với nhau nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ một cách hết sức tối ưu. Nếu không gian kho hàng của bạn có chiều cao lý tưởng thì có thể nghĩ tới mẫu kệ này, thuận lợi cho việc doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi thuê thêm mặt bằng làm văn phòng. Tuy nhiên chi phí lắp đặt cao và quy trình lắp đặt khá phức tạp, cần có đội ngũ chuyên nghiệp lắp đặt.

Kệ sàn lửng Mezzanine
Kệ sàn lửng Mezzanine

Lý do bạn lựa chọn kệ sắt lắp ghép của One tech

Kệ sắt lắp ghép giúp tối ưu hóa không gian

Đã là mẫu kệ sử dụng trong kho hàng thì yêu cầu đầu tiên là cần tối ưu hóa khả năng chứa hàng. Bằng kết cấu thông minh và vững chắc của mình, kệ sắt lắp ghép có khả năng chịu tải tốt với khối lượng hàng hóa lên tới hàng trăm cân.

Ngoài ra nhờ có mẫu kệ kho hàng mà hoàn toàn có thể sắp xếp một cách có tính toán, khoa học và trật tự hơn khi cần tối ưu không gian nhà kho, thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hóa.

Quản lý hàng hóa hết sức khoa học

Khi đã tối ưu được diện tích kho hàng, việc quản lý hàng hóa sẽ trở lên dễ dàng hơn, hàng hóa được để ngăn nắp thành các khu vực cụ thể, và quản lý hàng hóa bằng mã SKU sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa còn tồn cũng như thuận lợi cho việc kiểm soát hàng tồn kho.

Việc kiểm kê kết hợp với hệ thống phần mềm quản lý sẽ giúp cho kho hàng có những đánh giá và báo cáo phù hợp, tiết kiệm được những chi phí không cần thiết và cũng giúp cho doanh nghiệp phát triển. Kệ có thể dễ dàng tháo dỡ ra khi cần.

Đáp ứng các yêu cầu về bảo quản hàng hóa.

Một trong những yếu tố quan trọng khi cất giữ hàng hóa là cần đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm. Với các kho hàng thông thường thì yêu cầu chủ yếu là về độ ẩm, và tránh nước, hỏng hóc đổ vỡ.

Nhưng với các kho hàng lạnh thì yêu cầu khắt khe hơn về tính bảo quản của sản phẩm, từ khả năng chịu tải, chịu nhiệt độ âm 70 độ C, tránh gỉ sét….

Trên đây là những lý do bạn nên sở hữu kệ sắt lắp ghép chứa hàng. Có nhiều loại kệ kho chứa hàng mà bạn có thể mua trên thị trường. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn mà có thể lựa chọn đơn vị uy tín phục vụ cho các cơ sở sản xuất chất lượng và phù hợp.

Là đơn vị hàng đầu trong thiết kế, sản xuất kệ sắt lắp ghép hàng đầu tại Việt Nam. One tech tự tin có thể đảm nhận cũng như thi công những dự án setup kho hàng quy mô chuyên nghiệp.

Để làm được như vậy chúng tôi đã phải trải qua những công đoạn quản lý chặt chẽ từ công nghệ, máy móc hiện đại, quy trình kiểm tra chuẩn chất lượng nghiêm ngặt trong sản xuất, chế tạo, lắp đặt để đảm bảo hệ thống kệ công nghiệp an toàn.

Contact Me on Zalo
0974.021.077