Top 9 mẫu kệ tải trọng nặng phổ biến nhất trong kho hàng công nghiệp

Các kho hàng công nghiệp hiện đại thường áp dụng các loại kệ tải trọng nặng để đảm bảo yếu tố chứa hàng hiệu quả, an toàn. Kệ kho hàng công nghiệp cũng giúp quản lý, cũng như vận hành kho hàng dễ dàng. Vậy kệ kho tải trọng nặng gồm những loại gì, và bảng giá của chúng ra sao?. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết về kệ kho tải trọng nặng của One Tech dưới đẩy để hiểu thêm những thông tin này qua từng phần trong bài viết sau đây.

Kệ tải trọng nặng có đặc điểm gì?

Kệ hạng nặng thường có khối lượng lớn >500kg/ tầng. Kệ có khả năng thiết kế và gắn kết với nhau bởi bulong và có thể thay đổi kết cấu, dễ dàng tháo lắp và di chuyển khi cần.

Kệ được phủ sơn tĩnh điện và được áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện cao cấp giúp tăng cường độ bền, chống han gỉ cho kệ hạng nặng.

Lưu ý: với các trường hợp dùng những loại kệ để hàng nặng đặc biệt như: kệ khuôn, kệ tay đỡ,… thì tránh cần dùng pallet để chứa hàng kèm lắp ráp thêm các mâm thép hoặc cần cẩu để hỗ trợ xuất/nhập hàng tiện lợi.

Mẫu kệ kho tải trọng nặng trong kho công nghiệp
Mẫu kệ kho tải trọng nặng trong kho công nghiệp

Danh sách 09 mẫu kệ tải trọng nặng tối ưu cho kho hàng

1. Kệ Selective được hỗ trợ khả năng chịu tải lên tới 6000kg/tầng

Kệ Selective là loại kệ tải nặng được lựa chọn dùng phổ biến ở các nhà kho công nghiệp, chứa hàng hóa với tải trọng cao tới 6000 kg/tầng, chiều cao đến hơn 13cm. 

Sử dụng kệ Selective tương ứng với các kho chứa đa dạng sản phẩm. Xe nâng hàng có thể di chuyển dễ dàng và tiếp cận, cũng như quản lý dễ dàng các pallet. Kho hàng sẽ tăng được hiệu quả xuất nhập hàng một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Giá thành đầu tư cho mỗi dãy kệ Selective không lớn. Do vậy các doanh nghiệp ở mức trung bình đều có thể giúp các doanh nghiệp thoải mái trong việc dễ dàng lắp đặt hệ thống cũng như dễ dàng sử dụng. Kệ giúp đem lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Kệ kho hạng nặng selective
Kệ kho hạng nặng selective

2. Kệ Drive In với  tải trọng hơn 4000 kg/tầng

Kệ Drive In là kệ để hàng nặng với tải trọng hơn 500 kg/pallet, với chiều cao đạt khoảng 8m, chiều sâu lên tới 8 pallet và có thể hơn. Tải trọng trung bình của một hàng kệ Drive In thì hơn 4 tấn.

Kệ thường được lựa chọn phục vụ cho các kho nước ngọt, kho thực phẩm, kho lạnh với điều kiện về nhiệt độ khắt khe đảm bảo độ an toàn về bảo quản -60 độ. Sản phẩm thích hợp với những doanh nghiệp muốn kho hàng của mình đạt tối đa công suất. 

Đặc điểm của kệ Drive In là sử dụng cách nhập xuất hàng dạng LIFO (nhập sau – xuất trước). Thế nên chỉ phù hợp với các loại hàng hóa đồng nhất. Không phù hợp với các mặt hàng bảo quản chỉ được thời gian ngắn.

Kệ tải trọng nặng Drive In
Kệ tải trọng nặng Drive In

3. Kệ Double Deep tải trọng 4000kg/tầng

Kệ Double Deep được tạo bởi 2 dãy kệ Selective đấu lưng vào nhau giúp tăng mật độ chứa hàng. Tải trọng của kệ Double Deep cũng rất lớn mỗi dãy với hơn 4 tấn trên tầng.

Vì đặc điểm hai dãy kệ đấu lưng nên hạn chế là xe nâng chỉ lấy hàng được từ một phía. Đối với những pallet sâu bên trong tải trọng quá lớn, thì đây sẽ là điểm yếu vì sẽ khó khăn cho việc lấy hàng ra.

Chính vì vậy tải trọng tổng một tầng của kệ Double Deep thường thấp hơn Selective, trọng tải rơi vào khoảng 4 tấn trên 1 tầng.

Với nguyên tắc xuất nhập hàng LIFO thì có thể thấy kệ Double Deep phù hợp với kho hàng điển hình như:  kho hàng công nghiệp, kho dược phẩm, kho lạnh, kho lưu trữ giấy, kho sản xuất đòi hỏi sự chuẩn về mặt tiếp cận ở mức cao.

Kệ kho tải trọng nặng douple deep
Kệ kho tải trọng nặng double deep

4. Kệ để khuôn tải trọng 2000kg/tầng

Kệ để khuôn là loại kệ hạng nặng tải trọng lên tới 2000 kg/tầng. Kệ được thiết kế dưới dạng khuôn trượt, dạng ngăn kéo, dễ dàng vận chuyển (có thể trượt xuống hai chiều hay 2 bên), ngăn kéo được khóa lại khi cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Kệ để khuôn thường được thêm các mục cần cẩu và xích để hỗ trợ việc bốc xếp hàng hóa dàng và nhanh chóng hơn.

5. Kệ tay đỡ tải trọng hơn 6000kg/tầng

Là loại kệ công nghiệp hạng nặng phục vụ nhu cầu chứa hàng hóa cực nặng và dài, kích thước không có định với các vật liệu như: ống nhựa, sắt thép, ván gỗ, đồ nội thất,… Tải trọng của kệ có thể lên đến 6000 kg/tầng thậm chí hơn khi nối dài dãy kệ. 

Kệ tay đỡ sẽ giúp việc lấy hàng từ một bên hoặc cả 2 bên thuận tiện tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc bốc xếp hàng diễn ra thuận tiện vì không bị vướng các cột phía trước cản trở. 

Kệ tay đỡ cũng được thiết kế bổ sung dạng mâm tôn hoặc ván ép để hỗ trợ lưu trữ sản phẩm với kích thước bé hơn nhưng thuận tiện trong quá trình xuất/nhập hàng hóa.

6. Kệ pallet con lăn tải trọng tối đa tới 2 tấn

Kệ pallet con lăn được thiết kế lệch về một phía (pallet trượt từ vị trí cao xuống thấp). Kệ tăng khả năng di chuyển hàng nhanh chóng, cũng như tăng mật độ chứa hàng hóa tối ưu vì không yêu cầu cần nhiều lối đi.

Nguyên tắc xuất nhập hàng FIFO (nhập trước – xuất trước) sẽ phù hợp với các kho thực phẩm cũng như nước giải khát hay ngành dược phẩm. Kệ cần chú trọng về thời gian bảo quản và thời gian sử dụng. Về tải trọng kệ có thể tải được tới khoảng 2 tấn.

7. Kệ Push Back tải trọng 500 kg/tầng

Đây là loại kệ hàng có trọng tải ở mức 2 – 3 tấn/ tầng do vậy mỗi tầng thường bố trí từ 2 – 4 pallet với tải trọng tối đa 500kg. Kệ này có ưu điểm là có thể dựa vào trọng lực và giúp cho hàng hóa có thể tự trượt tới các vị trí xuất hàng hóa.

Kệ được thiết kế để tối ưu việc xuất nhập hàng hóa từ một phía và loại bỏ không gian lối đi. Kệ push back giúp tăng mật độ chứa hàng một cách tối ưu hơn nhờ phương thức nhập hàng LIFO (nhập sau xuất trước) để hàng vào sau thì phải lấy ra trước.

8. Kệ sàn Mezzanine

Hình ảnh kệ sàn mezzanine
Hình ảnh kệ sàn mezzanine

Nhắc đến kệ tải nặng thì kệ sàn Mezzanine được coi là loại kệ có thể chứa được nhiều hàng hóa hay tải trọng lớn nhất. Mezzanine giúp xây dựng một hệ thống sàn lửng chất lượng và kết hợp tận dụng mặt sàn kệ này để lắp thêm càng nhiều hệ thống kệ Selective, Double Deep, Drive In khác nhau…

Diện tích sàn lửng cần xây dựng càng lớn tỉ lệ trọng với kệ sẽ càng nhiều. Thế nên Mezzanine xứng đáng là loại kệ tải trọng nặng vô địch hiện nay.

9. Kệ di động (Mobile Rack)

Kệ Pallet Di động (Mobile Rack) là một hệ thống giá đỡ với pallet hàng có đế di động, với đường dẫn hướng thông qua các đường ray cố định trên sàn.

Hệ thống được trang bị động cơ điện và bộ điều khiển từ xa tạo điều kiện cho giá kệ có thể di chuyển dọc theo đường ray. Kệ giúp lưu trữ hàng hóa ở mật độ cao, tải trọng nặng, linh hoạt khả năng tiếp cận hàng hóa cho xe nâng.

Ứng dụng của hệ thống kệ tải trọng nặng

Với những mô tả chi tiết về cấu tạo cũng như tầm ảnh hưởng của kệ kho hạng nặng với quá trình lưu trữ kho. Vậy kệ tải nặng ứng dụng phù hợp với những ngành nào?.

 • Lưu trữ kho logistic phục vụ cho việc xuất nhập khẩu quốc tế.
 • Để cất giữ, lưu trữ sản phẩm sản xuất, chế xuất nông, lâm, thủy sản.
 • Lưu trữ các chi tiết cơ khí gia công tại xưởng.
 • Lưu trữ các thiết bị giao thông, các phụ tùng cơ khí xe máy, ô tô.
 • Để các nguyên liệu phục vụ đa dạng các ngành nghề về công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng.

Trong kệ sắt hạng nặng có rất nhiều loại kệ chuyên biệt phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Kệ đáp ứng được khả năng lưu trữ hàng hóa của nhiều doanh nghiệp. 

Tiêu chí để lựa chọn kệ để hàng nặng chất lượng

Nhằm chọn được hệ thống kiểu kệ hạng nặng trong top 09 phía trên phù hợp với không gian kho hàng, giúp tương thích với đa số các mặt hàng, đảm bảo quá trình xuất nhập quản lý sao cho thuận tiện.

Do vậy chúng sẽ nêu lên một vài gợi ý về tiêu chí chọn giá đỡ chịu tải nặng chất lượng, phù hợp và an toàn.

Kệ kho hàng tải trọng nặng
Kệ kho hàng tải trọng nặng

Các mẫu kệ kho hàng nặng dù như thế nào đi nữa cũng cần tuân theo các tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp, chất lượng và an toàn. Kệ cần tuân thủ để đáp ứng được các tiêu chí xuất nhập hàng và quản lý hàng hóa sao cho thuận lợi:

 • Đánh giá được các triển vọng của khách hàng đã triển khai dự án tại nhà sản xuất đó.
 • Nhà sản xuất đã có kinh nghiệm và uy tín, có đội ngũ hùng hậu và máy móc hiện đại, quy mô lớn.
 • Giá cả ở mức cạnh tranh và tăng giảm theo giá thị trường, thường xuyên có khuyến mại cho các đại lý và kích thích khách hàng nhập hàng nhiều. Mức giá cần tương ứng với chất lượng để khách hàng an tâm.
 • Có hàng mẫu và đa dạng về kích thước, kiểu dáng, màu sắc và có thể thay đổi kết câu tùy vào yêu cầu.
 • Chọn đúng chức năng của giá kệ.

Bảng báo giá kệ kho hàng hạng nặng của One Tech Việt Nam

One Tech Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất các loại giá kệ công nghiệp đã có trên 12 năm kinh nghiệm. Đã thực hiện vô số các dự án doanh nghiệp trong nước, chúng tôi với nhiều thế mạnh như: 

 • Đội ngũ kỹ sư với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.
 • Cơ sở máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng cũng như các tiêu chuẩn châu Âu.
 • Chính sách bảo hành ưu việt lên tới 5 năm.
 • Có nhiều chính sách và ưu đãi trước và sau bán hàng theo tháng.
STT Loại kệ kho hạng nặng Giá bán kệ (VNĐ/Bộ)
1 Kệ kho Selective 2.600.000 – 11.000.000
2 Kệ Double Deep 3.100.000 – 13.000.000
3 Kệ kho Drive in 2.600.000 – 13.000.000
4 Kệ sàn lửng Mezzanine 900.000 – 2.600.000/m2
5 Kệ con lăn Liên hệ
6 Kệ tay đỡ Liên hệ
7 Kệ kho di động Liên hệ
8 Kệ để khuôn Liên hệ

Chắc hẳn những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về các sản phẩm kệ kho hàng công nghiệp của One Tech chúng tôi. Vậy khi cần tư vấn và liên hệ bạn vui lòng gọi cho số hotline:0974021077.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077