88+ Mẫu thiết kế cửa hàng đẹp nhất và những điều cần chú ý

Thiết kế cửa hàng là một trong những việc thiết yếu khi bạn mở cửa hàng. Đây là một trong những vấn đề cần nhiều thời gian và lựa chọn. Cửa hàng được thiết kế tỉ mỉ, bắt mắt để lại ấn tượng cho khách hàng đâu tiên, điều này là một trong những lý do sẽ khiến cửa hàng giữ chân khách và tăng doanh số.

Vậy, để thiết kế được một cửa hàng chúng ta cần nhiều yếu tố và lựa chọn phù hợp. Chúng ta hãy cùng tham khảo những ý kiến và tham khảo những mẫu thiết kế cửa hàng đã được lựa chọn này nhé.

Những điều cần chú ý khi thiết kế cửa hàng

Để đảm bảo cửa hàng đáp ứng được như cầu thẩm mỹ cũng như không gian sắp xếp hàng hóa chúng ta cần chú ý nhiều yếu tố. Vậy, những yếu tố này gì chúng ta cùng tham khảo dưới đây.

Mẫu thiết kế cửa hàng đẹp
Mẫu thiết kế cửa hàng đẹp

Mục đích sử dụng cửa cửa hàng

Trước khi thiết kế, bạn nên xác định mục đích sử dụng của cửa hàng như là kinh doanh thời trang, thực phẩm, hoặc là dịch vụ. Việc này giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý cho thiết kế cửa hàng.

Nếu cửa hàng bán thực phẩm, bạn nên bố trí khu vực bán hàng và phòng lạnh. Nếu cửa hàng bán quần áo, bạn cần bố trí các kệ và áo quần để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

➤  Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế quầy hàng

Không gian của từng khu vực

Thông thường, không gian cửa hàng sẽ được phân chia thành các khu vực khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Việc phân chia không gian cửa hàng đúng cách giúp người mua hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm một cách dễ dàng.

Nếu cửa hàng của bạn là một cửa hàng thực phẩm cần có không gian để bày bán sản phẩm tươi sống, một khu vực cho phép khách hàng chọn các sản phẩm sau đó thanh toán.

Tông màu của cửa hàng

Lựa chọn màu sắc cho cửa hàng là vô cùng quan trọng. Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí và tác động tâm lý đến khách hàng. Màu sắc cần phải phù hợp với sản phẩm của cửa hàng và phù hợp với thị hiếu của đối tượng khách hàng.

Mẫu cửa hàng bán nông sản Bắc Giang
Mẫu cửa hàng bán nông sản Bắc Giang

Bạn cần thiết kế một cửa hàng bán thời trang, bạn có thể sử dụng màu sáng để tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi. Tuy nhiên, nếu cửa hàng bán đồ chơi cho trẻ em, bạn nên sử dụng màu sắc sáng tạo để thu hút sự chú ý của các em bé.

Hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cửa hàng. Điều này giúp tăng cường sự lôi cuốn của sản phẩm, tạo ra không gian sinh động và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Với một cửa hàng thực phẩm nên sử dụng ánh sáng dịu để tạo cảm giác ấm áp và thân thiện. Hoặc bạn thiết kế cửa hàng thời trang nam, nữa cần ảnh sáng trắng để thể hiện màu sắc quần áo thực tế hơn.

Còn với một cửa hàng bán đồ trang sức bạn nên để ánh sáng vàng hoặc sữa để người mua hàng có cảm giác ấm áp, sang trọng hơn.

Trưng bày sản phẩm

Trưng bày sản phẩm là một phần quan trọng của thiết kế cửa hàng. Trưng bày sản phẩm đúng cách sẽ giúp sản phẩm được nổi bật lên và thu hút khách hàng quan tâm.

Những mẫu kệ trưng bày sản phẩm
Những mẫu kệ trưng bày sản phẩm

Nếu cửa hàng bán đồ trang sức, bạn nên trưng bày những bộ trang sức phù hợp theo màu sắc hoặc chủ đề để khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm. Đặc biệt với những sản phẩm như giày dép, đồ gốm, các phụ kiện điện tử các bạn cần thiết kế riêng hoặc sử dụng các kệ trang trí để khách hàng dễ quan sát và lựa chọn sản phẩm.

Đảm bảo an toàn

Với cửa hàng kinh doanh, việc đảm bảo an toàn cho khách hàng là rất quan trọng. Việc phân bố các khu vực trong cửa hàng, bố trí hệ thống camera giám sát cũng như các biện pháp an toàn khác được đề xuất để đảm bảo một môi trường an toàn cho khách hàng.

Ví dụ về thiết kế cửa hàng thời trang: Phải có không gian bày bán sản phẩm rộng rãi, với màu sắc sáng tạo và chiếu sáng đơn giản và dịu nhẹ. Trưng bày sản phẩm cần được bố trí sao cho tối ưu hóa việc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời, trang trí nhẹ nhàng và tinh tế sẽ tạo không gian thanh lịch và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ngoài những điều cần lưu ý trên chúng ta cũng cần chú đến phong cách của cửa hàng và từng như cầu riêng của cá nhân.

➤  Xem thêm: Tìm hiểu cách thiết kế kệ tạo ấn tượng cho cửa hàng

88+ Mẫu thiết kế cửa hàng đẹp nhất

Một thiết kế cửa hàng đẹp không chỉ góp phần tạo nên sự thu hút khách hàng mà còn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho họ. Với sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, nhu cầu về thiết kế cửa hàng đẹp càng trở nên quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số mẫu thiết kế cửa hàng đẹp nhất, giúp bạn có thể tham khảo và áp dụng trong kinh doanh của mình.

Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang

Điểm nổi bật của mẫu thiết kế cửa hàng thời trang này là việc sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo ra không gian rộng rãi, sáng sủa và gần gũi. Không gian được thiết kế bắt mắt với các tông màu nhẹ, tạo cảm giác gợi nhớ đến sự thanh lịch và sang trọng.

Hình dạng của các kệ để trưng bày sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiện lợi cho khách hàng lựa chọn và tham khảo thêm về sản phẩm.

Mẫu thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh

Trong thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh, một vị trí thuận lợi để thu hút khách hàng là hoạt động trước quầy phục vụ. Với thiết kế này, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra đồ ăn và chọn lựa sản phẩm một cách thuận tiện.

Âm thanh, ánh sáng và mùi hương đều được bố trí phù hợp, tạo cảm giác thoải mái, đặc biệt là với những quán cà phê.

Mẫu thiết kế cửa hàng vật dụng gia đình

Thiết kế cửa hàng vật dụng gia đình cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi và phải tạo được sự thoải mái khi khách hàng tham quan. Một số mẫu thiết kế thường được sử dụng ở cửa hàng vật dụng gia đình bao gồm trung tâm trưng bày sản phẩm, khu vực trưng bày nội thất, có đầy đủ tiện nghi như đèn chiếu sáng, giường ngủ, bàn làm việc, kệ sách…

Mẫu thiết kế cửa hàng trưng bay và bán Gạo
Mẫu thiết kế cửa hàng trưng bay và bán Gạo
Mẫu thiết kế cửa hàng bán vật dụng gia đình gốm sứ
Mẫu thiết kế cửa hàng bán vật dụng gia đình gốm sứ

Mẫu thiết kế cửa hàng phụ kiện thời trang

Đối với cửa hàng phụ kiện thời trang, việc trưng bày sản phẩm và các trang thiết bị cần được bố trí hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh tình trạng quá tải.

Việc xây dựng mẫu thiết kế tạo ra sự tương quan giữa các sản phẩm, giúp tăng độc đáo để thu hút khách hàng đến tham quan cửa hàng thường xuyên.

Thiết kế các quầy hàng bán phụ kiện thời trang nữ
Thiết kế các quầy hàng bán phụ kiện thời trang nữ
Mẫu thiết kế cửa hàng bán đồng hồ
Mẫu thiết kế cửa hàng bán đồng hồ
Thiết kế quầy hàng bán phụ kiện thời trang
Thiết kế các quầy hàng theo nhiều hong cách phù hợp với cửa hàng và sản phẩm

Trên đây là một số mẫu thiết kế cửa hàng đẹp nhất, giúp bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế hợp lý, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Việc tạo ra không gian lôi cuốn và sáng tạo trong dịch vụ kinh doanh của mình sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn và mang lại nhiều doanh số cho kinh doanh của bạn.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077