Những phụ kiện kệ selective cần thiết khi lắp đặt

Những phụ kiện kệ selective cần thiết khi lắp đặt gồm những loại nào và chúng có tác dụng gì? Dòng kệ chứa hàng selective được thiết kế thông minh, dễ dàng tháo lắp, thay đổi linh hoạt. Kệ sử dụng được cả trong nhà kho, xưởng từ quy mô nhỏ vài trăm mét vuông đến những kho vài nghìn mét vuông.

Các phụ kiện kệ selective của One Tech

Kệ selective là loại kệ để hàng chuyên dụng có tải trọng cao từ 1000 đến 3000kg trên một mâm tầng. Kệ sẽ được chia thành nhiều tầng, kích thước mỗi tầng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Các phụ kiện kệ selective của One Tech
Các phụ kiện kệ selective của One Tech

Kệ selective được lắp ghép từ các bộ phận tách rời như: chân trụ Omega, thanh beam, thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, thanh beam, thanh support, cột bảo vệ, rào bảo vệ … Vì vậy rất tiện lợi trong quá trình vận chuyển và lắp đặt kệ selective. Các bộ phận của kệ selective bao gồm:

Chân trụ Omega của kệ selective

Chân trụ Omega hay cột trụ là bộ phận chịu hoàn toàn lực tác động lên kệ. Với mỗi bộ kệ selective gồm 4 chân trụ được uốn gấp tạo thành mặt cắt Omega gắn vào các chân đế. Kích thước tiêu chuẩn của các chân trụ Omega là 90*60; 100*60; 90*70; 110*70; 120*70; dày 1.5-2.5mm.

Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất kích thước phi tiêu chuẩn (theo yêu cầu) thì theo mục đích sử dụng của khách hàng. Hơn nữa sau khi đi khảo sát chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế 2D, 3D theo diện tích kho hàng.

Chân trụ Omega của kệ selective
Chân trụ Omega của kệ selective

Chất liệu chân trụ Omega thường là sắt không gỉ. Vì vậy chân trụ sẽ chắc chắn, bền và chịu được áp lực và tải trọng lớn mà không gây biến dạng hay hỏng hóc.

Ngoài ra, chân trụ được sơn phủ hoặc mạ kẽm để tăng cường khả năng chống ăn mòn và oxy hóa, từ đó kéo dài tuổi thọ và độ bền của chân trụ.

>>> Kệ Selective là gì? Thông số kỹ thuật và báo giá mới nhất

Thanh Beam của kệ selective

Thanh Beam, hay còn được gọi là thanh dầm, là phụ kiện cực kỳ quan trọng trong hệ thống kệ selective. Thanh Beam chịu trách nhiệm chịu tải trọng từ hàng hóa được đặt lên trên các pallet và truyền đạt nó xuống các chân trụ của kệ.

Một trong những đặc điểm quan trọng của thanh Beam là khả năng chịu tải cao và độ bền. Thanh Beam thường được làm từ thép chất lượng cao, kích thước tiêu chuẩn của các thanh Beam là 50*80; 50*100; 50*120; 50*140; 50*160; dày 1.2-2.5mm

Thanh Beam của kệ selective
Thanh Beam của kệ selective

Thanh Beam thiết kế theo hình chữ ZP, gắn hai đầu nối với hai cột trụ mỗi đầu của kệ thông qua thanh gài và bulong. Hai đầu nối thanh Beam được thiết kế dạng chữ V, trên các cạnh có các vấu để gài vào cột trụ giúp cho thanh Beam luôn vuông góc với cột trụ và được đục lỗ để cố định vị trí với cột trụ bằng đinh ốc.

Thanh giằng của kệ selective

Thanh giằng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự ổn định và độ cứng cho hệ thống kệ. Kệ selective sử dụng hai loại thanh giằng đó là giằng chéo và giằng ngang. Thanh giằng sẻ kết nối các chân trụ với nhau, tạo thành một cấu trúc vững chắc giúp phân tán lực từ hàng hóa đặt lên trên các kệ.

Thanh giằng thường được làm từ sắt, thép chất lượng cao. Vì vậy luôn đảm bảo độ cứng và độ bền cao trong quá trình sử dụng. Vì vậy, giảm tỉ lệ xê dịch hoặc biến dạng của kệ trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Thanh giằng của kệ selective
Thanh giằng của kệ selective

Hình dáng thanh giằng là các thanh thép mỏng hình chữ C được đục lỗ hai đầu, từ đó cố định vào hai cột trụ tại mỗi đầu bộ kệ.

Thanh Support của kệ selective

Thanh Support của kệ selective sẽ nối giữa 2 thanh Beam lại với nhau. Củng cố độ chắc chắn và hỗ trợ thanh Beam giữ cho pallet không bị lung lay và ổn định.

Ngoài ra thanh support còn có một số tính năng như: lắp đặt kệ dễ dàng, hỗ trợ trọng lượng đặt trên kệ, tương thích với nhiều loại hàng hóa, bền đẹp. Từ đó đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của các doanh nghiệp và tổ chức.

Cột bảo vệ của kệ selective

Được lắp đặt dưới khung chân, có chức năng bảo vệ chân trụ trước các va đập trong kho khi sử dụng xe nâng. Trong một số trường hợp nếu không có cột bảo vệ làm hỏng chân trụ thì việc khắc phục các hư hại gây tốn kém rất nhiều so với việc đầu tư để lắp các ốp chân cột bảo giá kệ.

Cột bảo vệ của kệ selective
Cột bảo vệ của kệ selective

Rào chắn bảo vệ của kệ selective

Đặt trước các dãy ở phần kệ để chống những va đập của các sản phẩm khác về thiết bị khác vào kệ.

Rào chắn bảo vệ của kệ selective
Rào chắn bảo vệ của kệ selective

Tóm lại

Kệ kho Selective là một loại kệ kho hàng lắp ghép có trọng tải nặng được nhiều doanh nghiệp sử dụng và nhằm mục đích lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau. Kệ có tính thiết kế linh hoạt cùng khả năng chứa một pallet rồi xếp tầng các pallet lên phía trên dễ dàng truy xuất sau này.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077