5/5 - (1 bình chọn)

Trong kho lưu trữ, để hàng hóa thường chúng ta sử dụng nhiều loại kệ có công dụng và tính tiện ích khác nhau. Kệ double deep và Kệ di động (Mobile rack) là hai trong những loại kệ thông dụng nhất.

Hôm nay, Kệ kho trung tải – OneTech sẽ cùng bạn so sánh chi tiết về 2 loại kệ này để chúng ta có thể xấy dựng kho chứa hiệu quả nhất.

Kệ double deep là gì ?

Kệ double deep giống tên gọi tiếng Anh của nó, la một loại kệ đôi có chiều sâu. Đây la một loại kệ chứa hàng được thiết kế để tối đa hóa không gian lưu trữ trong kho hoặc nhà kho. Kệ double deep có cấu trúc giống như kệ tĩnh, nhưng nó được thiết kế để chứa hai hàng pallet sâu hơn bên trong mỗi khe.

Kệ
Double deep và ứng dụng của kệ double deep được ứng dụng tại các kho công nghiệp

Vì kệ double deep cho phép lưu trữ các pallet ở vị trí sâu hơn, nó cung cấp một giải pháp hiệu quả cho việc lưu trữ hàng hóa lớn số lượng. Tuy nhiên, việc di chuyển và truy xuất hàng hóa trong kệ double deep thường phức tạp hơn so với các loại kệ khác.

Để sử dụng kệ double deep hiệu quả, các hoạt động lưu trữ và quản lý kho phải được thiết kế và tổ chức tốt. Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị như xe nâng phù hợp cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng kệ double deep.

Kệ di động (Mobile rack) là gì ?

Kệ di động (Mobile rack) là hệ thống kệ lưu trữ được thiết kế để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong kho. Hệ thống này bao gồm các kệ lưu trữ được lắp đặt trên một hệ thống cơ khí hoặc điện tử giúp di chuyển các kệ để tạo ra các lối đi chính giữa các hàng hoá.

Thay vì sử dụng nhiều lối đi chính để truy cập vào các kệ lưu trữ, hệ thống kệ di động cho phép các hàng hoá được di chuyển để tạo ra một lối đi chính duy nhất, giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và tăng khả năng lưu trữ của kho.

Kệ Mobile Rack cho kho hàng
Onetech sản xuất, phân phối kệ kho hàng Mobile Rack

Hệ thống kệ di động có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động bằng hệ thống cơ khí hoặc điện tử, tùy thuộc vào yêu cầu của từng kho hàng cụ thể. Hệ thống kệ di động thường được sử dụng trong các kho hàng có không gian hạn chế và cần tối ưu hóa không gian lưu trữ.

Bảng so sánh chi tiết Kệ double deep và Kệ mobile rack

Vì 2 loại kệ đều có tính năng khác nhau và cấu tạo khác nhau vì vậy chúng ta có thể thấy rõ được sự khác biệt và cấu tạo của 2 loại kệ này.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết hơn giữa kệ double deep và kệ di động mobile rack:

Tiêu chíKệ Double DeepKệ Di Động (Mobile Rack)
Khả năng lưu trữChứa 2 hàng pallet sâu hơn bên trong mỗi kheChỉ chứa 1 hàng pallet trong mỗi khe
Không gian lưu trữTối ưu hóa không gian lưu trữ trong khoKhông tối ưu hóa không gian lưu trữ
Truy xuất hàng hóaPhức tạp hơn so với kệ di độngDễ dàng truy xuất hàng hóa
Độ bềnCó độ bền cao, phù hợp cho kho hàng có số lượng lớn hàng hóaCó độ bền trung bình, phù hợp cho kho hàng có số lượng hàng hóa trung bình
Chi phíChi phí xây dựng và lắp đặt cao hơnChi phí xây dựng và lắp đặt thấp hơn
Hiệu suất làm việcGiúp tăng hiệu suất làm việc trong khoKhông có tác động đáng kể đến hiệu suất làm việc trong kho
Công nghệSử dụng công nghệ tối ưu hóa không gian lưu trữSử dụng công nghệ di động cho khả năng di chuyển
Kích thước palletThích hợp cho các kích thước pallet lớnThích hợp cho các kích thước pallet nhỏ
Tổ chức khoYêu cầu tổ chức kho chặt chẽ và đúng qui trình để tránh khó khăn trong việc truy xuất hàng hóaDễ dàng tổ chức kho và truy xuất hàng hóa
bảng so sánh giữa kệ double deep và kệ di động mobile rack

Như vậy, kệ double deep và kệ di động mobile rack có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Kệ double deep tối ưu hóa không gian lưu trữ và giúp tăng hiệu suất làm việc trong kho, nhưng việc truy xuất hàng hóa phức tạp hơn so với kệ di động và yêu cầu tổ chức kho chặt chẽ.

Trong khi đó, kệ di động mobile rack dễ dàng tổ chức kho và truy xuất hàng hóa, nhưng không tối ưu hóa không gian lưu trữ và có độ bền trung bình. Việc lựa chọn loại kệ phù hợp phải dựa trên nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng kho hàng.

Xem thêm: Kệ tay đỡ Cantilever giải pháp hoàn hảo cho Xây dựng Kho chứa

Một số lưu ý khi lắp đặt kệ khi xây dựng nhà kho

Việc sử dụng loại kệ nào giữa kệ double deep kệ di động (Mobile rack) phụ thuộc vào nhu cầu lưu trữ hàng hoá của từng kho hàng cụ thể.

Nếu kho hàng của bạn có diện tích nhỏ và cần tối ưu hóa không gian lưu trữ, thì kệ double deep là lựa chọn tốt. Kệ này có khả năng lưu trữ nhiều hàng hoá hơn trong một diện tích nhỏ hơn so với kệ pallet truyền thống.

Kệ kho trung tải double dee tại Bến tre
Kệ kho trung tải tại Bến Tre
Kệ mobile rack được ứng dụng với nhiều loại kho hàng
Kệ mobile rack được ứng dụng với nhiều loại kho hàng

Tuy nhiên, nếu kho hàng của bạn có diện tích lớn và cần tối ưu hóa không gian lưu trữ, và bạn có ngân sách đủ để đầu tư vào hệ thống kệ di động, thì kệ di động là lựa chọn tốt. Kệ di động giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ và giảm thiểu thời gian di chuyển hàng hoá, tăng hiệu quả hoạt động của kho hàng.

Vì vậy, bạn nên xem xét các yếu tố như diện tích kho hàng, số lượng hàng hoá cần lưu trữ, ngân sách và yêu cầu của công việc để lựa chọn loại kệ phù hợp nhất cho kho hàng của bạn.

Địa chỉ tư vấn, sản xuất và lắp đặt Kệ kho hàng trung tải uy tín

Vì địa chỉ tư vấn, lắp đặt và thiết kế 2 loại kệ trên phụ thuộc vào vị trí và nhu cầu của từng cá nhân hoặc tổ chức. Khi tìm kiếm, bạn nên chú ý đến kinh nghiệm và độ tin cậy của các nhà cung cấp, đảm bảo rằng họ có thể cung cấp giải pháp lưu trữ phù hợp và chất lượng cao cho nhu cầu của bạn.

ONETECH VIỆT NAM tự hào là một nhà sản xuất, phần phối và lắp đặt kệ kho hàng uy tín. Chúng tôi có nhiều cơ sở ở khắp cả nước. Đối với Onetech việc phục vụ tư vấn cũng như lắp đặt luôn tận tình và cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

So sánh chi tiết về Kệ double deep và Kệ di động (Mobile rack)
So sánh chi tiết về Kệ double deep và Kệ di động (Mobile rack) 2

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí qua các kênh liên hệ giúp quý khách hàng có thể xây dựng các kho chứa với các loại kệ phù hợp nhất. Với các kho chưa lớn nhỏ chúng tôi luôn tận tình và phụ vụ chu đáo.

Địa chỉ Liên hệ tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá
Contact Me on Zalo
0933.021.077