Tiêu Chí Sử Dụng Kệ Kho Hàng Hạng Nặng

Giá kệ kho hàng hạng nặng là sản phẩm vô cùng quan trọng trong chuỗi hệ thống lưu trữ và quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Với nhiệm vụ cấp thiết là lưu trữ hàng hóa kèm khối lượng lớn trong kho, kệ hạng nặng đòi hỏi về chất lượng kèm theo an toàn cao.

Hiện nay mua kệ hàng hạng nặng cần theo các tiêu chí đáp ứng giải quyết được vấn đề các doanh nghiệp quan tâm. Thế nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc về tiêu chí sử dụng giá kệ kho hạng nặng.

Sử dụng kệ kho hàng hạng nặng trong kho hàng
Sử dụng kệ kho hàng hạng nặng trong kho hàng

Tiêu chí sử dụng kệ kho hàng hạng nặng

Trong hệ thống giá kệ để hàng thì kệ hàng nặng được tạo ra nhằm lưu trữ những hàng hóa có kích thước lớn, tải trọng cao. Loại kệ này được ưa chuộng và dùng trong đa số các khu công nghiệp lớn.

Kệ kho hàng hạng nặng phục vụ được cho quy mô rộng của nhà sản xuất, doanh nghiệp, công ty, dùng nhiều ở các nhà ga, bến tàu, sân bay…

Vậy khi sử dụng kệ chúng ta phải căn cứ vào các tiêu chí sau:

Chọn kệ kho hàng hạng nặng dựa trên hình dáng của kho hàng

Không chỉ thực hiện chức năng chính là lưu trữ hàng hóa mà còn chú ý tới sự hài hòa và cấu thành tạo nên tổng thể chung cho kho. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý đến hình dáng của kệ để hàng nặng.

Tránh làm mất cảm tình của kho khi có khách hàng tới, khiến đối tác đến tham quan kho thấy nhếch nhác vào thay đổi quyết định.

Nếu hàng hóa bạn nhiều nhưng lại mua loại kệ nhỏ với sức chứa không lớn. Sau đó, bạn lại không xếp gọn hàng hóa khoa học mà lại “cố đấm nhồi nhét” chúng sao cho vừa. Đây sẽ trở thành một “điểm trừ” cao!

Bạn nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều loại với các cỡ kệ trong cùng một kho nhằm tránh lộn xộn và thiếu đồng bộ. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung một loại kệ có điểm tương đồng về mẫu kệ tương đồng cho kho của mình.

Kệ kho trung tải chứa hàng hóa
Kệ kho trung tải chứa hàng hóa

Quan tâm đến độ chắc chắn của kệ

Chức năng chính của kệ kho hàng là để chứa hàng được ngăn nắp, thuận lợi cho việc quản lý. Thế nên chất lượng và sự chắc chắn của kệ là cần thiết và được để lên tiêu chí đầu tiên. Thông thường, hàng hóa trong kho có vô số, vì vậy kệ kho cần phải chắc chắn mới đảm bảo độ an toàn của hàng hóa.

Nên ưu tiên chọn những loại kệ có độ rộng cũng như kích thước phù hợp chịu tải được nhiều hàng hóa cũng như tiết kiệm không gian diện tích kho. Điều này cũng hạn chế được chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ.

Bạn nên chọn loại giá kệ được sản xuất bằng thép được phủ phun sơn tĩnh điện. Nhờ lớp sơn này mà nó chống han gỉ, mài mòn đem lại giá trị sử dụng bền lâu. Các chân trụ hay mâm tầng phải được tính toán chuẩn xác và chịu được trọng tải hàng hóa lớn để tránh làm rơi vỡ hàng hóa.

Lựa chọn kệ kho chứa hàng dựa trên loại hàng hóa muốn trưng bày

Mỗi cửa hàng cũng như kho hàng sẽ có những loại hàng hóa riêng. Tùy vào từng loại hàng hóa mà bạn có thể chọn loại kệ sao cho phù hợp. Để có thể lựa chọn chính xác thì bạn cần đúng mặt tiền của kệ hàng trưng bày.

Dựa vào kích thước và trọng lượng của mặt hàng, bạn cần lên phương án lựa chọn các loại kệ cho phù hợp. Điều này sẽ giúp kho hàng trở nên bắt mắt, hấp dẫn và gọn gàng, tiết kiệm được một phần chi phí.

Chọn kích thước kệ kho chứa hàng phù hợp với mặt bằng cần lắp đặt.

Kệ kho hàng hạng nặng double deep tại Nam Định
Kệ kho hàng hạng nặng double deep tại Nam Định

Kích thước kho hàng sẽ có diện tích và không gian không giống nhau. Vì vậy bạn nên dựng bản vẽ chuyên nghiệp như bản vẽ giấy., mô hình trên máy tính để mổ phỏng được việc lắp đặt giá kệ cho phù hợp về chiều cao, chiều rộng, trọng tải.

Nên đo đạc kích thước của kho để có thể lên phương án kích thước kệ phù hợp. Tránh việc kệ quá to hoặc quá nhỏ chiếm diện tích và mất hình thức cho cửa hàng.

Tại sao phải chú ý về các tiêu chí sử dụng kệ hàng nặng?

Đảm bảo sự an toàn cho người lao động và cả hàng hóa khi bốc hàng, xếp hàng và xuất nhập hàng… Quá trì xuất nhập cần phải có sự phụ trợ của xe nâng hàng, xe đẩy hàng … Hơn nữa khi chúng ta đưa ra tiêu chí sử dụng là đã xác định được nhu cầu mục đích, thì hiệu quả đi kèm tối ưu hơn.

Nếu bạn vẫn còn chưa thỏa đáng với câu trả lời thì hãy nhớ răng công dụng của kệ để hạng nặng và số lượng hàng để lên đó không hề ít. Thế nên cần dùng những bộ kệ sắt vững chắc và có thể liên kết một cách dễ dàng như tầng kệ, mâm kệ và chân trụ với nhau.

Có thể mua giá kệ chứa hàng nặng nơi nào uy tín?

Đã có vô số đơn vị kinh doanh giá kệ trên cả nước phân phối và lắp ghép kệ kho chứa hàng, với nhiều mẫu mã và kích thước hết sức cạnh tranh về giá thành. Nhưng công ty giá kệ One tech là địa chỉ có thể đáp ứng được mọi tiêu chí của khách hàng như: Chất lượng kệ, kích thước và mẫu mã phong phú, hỗ trợ vận chuyển lắp ghép tận nơi, thiết kế mặt bằng lắp đặt…

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077