7 Bước xuất nhập tiêu chuẩn và tầm quan trọng của kệ với việc xuất nhập kho

Xuất nhập kho hàng là một quá trình quan trọng trong việc quản lý hàng hóa. Kệ kho đóng vai trò quan trọng trong việc giản thời gian và công sức lớn nhất trong kho hàng.

Tầm quan trọng của kệ với việc xuất nhập kho
Tầm quan trọng của kệ với việc xuất nhập kho

Hiện nay, Các kho hàng đều được lắp các kệ để hàng phù hợp để quá trình nhập kho và xuất hàng nhanh chóng. Vậy, Quy trình xuất nhập kho có những bước nào, nên lựa chọn những loại kệ để hàng nào để phù hợp với kho hàng của bạn giúp giảm thời gian cho viết xuất nhập hàng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Quy trình xuất nhập kho hàng

Quy trình xuất nhập kho hàng là một bước quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp. Một quy trình nhập, xuất kho hàng hiệu quả là một hệ thống đánh giá, theo dõi và quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Với việc quản lý hiệu quả, doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình sản xuất, chuyển hàng, cộng tác viên và tiết kiệm chi phí.

Quy trình xuất nhập kho hàng
Quy trình xuất nhập kho hàng

Bước 1: Tiếp nhận hàng hóa

Các sản phẩm sẽ được vận chuyển tới kho hàng và đưa vào tiếp nhận hàng hoá. Tiếp nhận hàng hóa có thể bao gồm xác nhận hóa đơn, kiểm tra hàng hóa, đưa vào danh mục tồn kho, lưu trữ sản phẩm và đăng ký thông tin trong hệ thống quản lý kho.

Bước 2: Kiểm tra hàng hóa

Kiểm tra hàng hóa là quy trình quan trọng để đảm bảo rằng việc nhập hàng hóa đúng chất lượng, số lượng, số lô và nơi xuất xứ. Công việc này thường được thực hiện bằng cách kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra số lượng, số lô, kiểm tra tính toàn vẹn của bao bì sản phẩm và xác định ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm.

Bước 3: Lưu trữ và quản lý sản phẩm

Sau khi sản phẩm đã được kiểm tra và xác nhận, các sản phẩm sẽ được lưu trữ trong kho hàng và đưa vào danh mục tồn kho. Các sản phẩm cần phải được đánh mã, xác định vị trí lưu trữ, hạn sử dụng và thông tin khác quan trọng. Các sản phẩm cũng cần được sắp xếp một cách hợp lý để dễ dàng truy xuất và quản lý.

Bước 4: Chế biến và đóng gói hàng hóa

Nếu sản phẩm cần phải được chế biến hoặc đóng gói trước khi xuất kho, công đoạn này được thực hiện theo đúng quy trình và tiêu chuẩn được quy định. Việc chế biến và đóng gói hàng hóa đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Vận chuyển sản phẩm

Khi sản phẩm đã sẵn sàng để xuất kho, quá trình vận chuyển và giao hàng sẽ được thực hiện. Các sản phẩm sẽ được lựa chọn, đóng gói và dán nhãn để được vận chuyển tới các địa điểm khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Quản lý và giám sát sản phẩm

Quá trình quản lý và giám sát sản phẩm cũng rất quan trọng trong quy trình nhập xuất kho hàng. Các sản phẩm cần được giám sát để đảm bảo rằng thông tin sản phẩm trong quản lý kho hàng được cập nhật và chính xác.

Quá trình đơn giản khi xuất nhập kho hàng hóa
Quá trình đơn giản khi xuất nhập kho hàng hóa

Với việc áp dụng quy trình nhập xuất kho hàng hiệu quả, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất và quản lý kho hàng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Tầm quan trọng của kệ kho trong việc xuất nhập kho hàng

Trong một kho hàng hiện đại, việc sử dụng các kệ kho là rất quan trọng để giúp quản lý kho hàng hiệu quả, tối ưu hóa diện tích lưu trữ và cải thiện quy trình xuất nhập kho hàng. Các kệ kho giúp tăng tốc độ xử lý hàng hóa, giảm thiểu thời gian tìm kiếm sản phẩm và giúp đảm bảo những đơn hàng dễ dàng xuất kho, giảm thiểu rủi ro và sử dụng tiết kiệm chi phí nhân lực.

Kệ để hàng tiện lợi và dễ dàng vận chuyển trong việc xuất nhập kho hàng
Kệ để hàng tiện lợi và dễ dàng vận chuyển trong việc xuất nhập kho hàng

Các kệ kho được thiết kế để sắp xếp, lưu trữ và tìm kiếm hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng. Nếu sử dụng các loại kệ kho hàng một cách hợp lý, người quản lý kho hàng có thể sắp xếp đơn hàng theo các khu vực khác nhau trong kho hàng, việc tìm kiếm, chuyển hàng và giao hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Việc sử dụng các kệ kho cũng giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ. Bằng cách sử dụng các kệ kho, các sản phẩm có thể được sắp xếp theo đinh dạng và tối ưu hóa không gian lưu trữ. Các kệ kho được thiết kế để tận dụng tối đa không gian trong kho hàng, giúp sản phẩm được sắp xếp một cách khéo léo và tiết kiệm diện tích kho hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại kệ kho còn giúp cải thiện quy trình xuất nhập hàng. Thông qua việc sử dụng các kệ kho, các sản phẩm cần thiết để xuất hàng có thể được sắp xếp ở gần những vị trí truy cập dễ dàng để đạt được tốc độ xử lý nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp cho quá trình xuất nhập kho hàng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Tóm lại, các kệ kho đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý kho hàng hiệu quả, giúp tối ưu hóa diện tích lưu trữ và cải thiện quy trình xuất nhập kho hàng. Việc sử dụng các loại kệ kho trong kho hàng giúp cho quản lý hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tình trạng sản phẩm bị hư hỏng và đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất sản xuất của doanh nghiệp.

Các loại kệ giúp giảm thời gian xuất nhập kho hàng hóa

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kệ đang được phân phối và vận hành. Để lựa chọn những loại kệ kho hàng giúp giảm thời gian cũng như sức lao động chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

  1. Kệ pallet: Kệ pallet của One tech được thiết kế bằng thép chất lượng cao, có khả năng chịu được tải trọng lớn và khả năng chống gỉ sét. Chúng phù hợp cho việc sắp xếp và lưu trữ các pallet hàng hoặc các tấm sàn gỗ.
  2. Kệ selective: Là hệ thống kệ chứa hàng đơn giản nhất đang được ứng dụng phổ biến trong các kho hàng hiện nay. Kệ được thiết kế linh hoạt cho việc vận chuyển, lắp đặt và chứa được nhiều loại pallet hàng hóa với kích thước khác nhau. Kệ Selective giúp tối ưu hóa không gian kho hàng giúp tiết kiệm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.
  3. Kệ con lăn (Carton Flow Rack): là hệ thống kệ được thiết kế để tự động di chuyển và đẩy thùng carton hoặc pallet chứa hàng hóa từ khu vực lưu trữ đến khu vực lấy hàng. Hệ thống này dựa trên nguyên lý con lăn quay đưa hàng lên và xuống. Khi có yêu cầu lấy hàng, nhân viên chỉ cần lấy hàng từ khu vực lưu trữ, thùng carton hoặc pallet sẽ tự động di chuyển đến vị trí lấy hàng tiếp theo.
  4. Kệ Drive In: Kệ là giải pháp chứa hàng tải trọng nặng với mật độ cao với việc tối ưu tối đa không gian lối đi bằng cách tối giản hết mức phần lối đi. Xe nâng di chuyển trực tiếp vào bên trong phần kệ để thực hiện các bước xếp dỡ hàng. Mỗi tầng có cấu tạo Ray dẫn cho các pallet vào bên trong kệ.
  5. Kệ Radio Shuttle: được thiết kế để di chuyển và lưu trữ hàng hóa trên các pallet trong các hàng kệ. Thiết bị này có thể được điều khiển từ xa bằng một bộ điều khiển hoặc một ứng dụng điện thoại di động. Khi được kích hoạt, Radio Shuttle sẽ di chuyển pallet đến vị trí cần thiết trong kệ và đặt pallet lên một thanh trượt. Sau đó, Radio Shuttle sẽ quay trở lại vị trí ban đầu để chuẩn bị cho lần di chuyển tiếp theo.

Tất cả các loại kệ kho này đều giúp giản thời gian xuất nhập kho hàng hóa bằng cách tối ưu hóa diện tích lưu trữ, tăng cường quản lý hàng hóa và phân loại hàng hóa một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077