Sơn Vilet

3 mẫu Kệ kho đựng hóa chất đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kệ kho để hóa chất được chủ kho yêu cầu gắt gao về thông số kĩ thuật, thường là những loại kệ có độ bền cao, chắc chắn và có khả năng lưu trữ lớn, được sử dụng để chứa hoặc bảo quản các loại hàng, hóa chất ăn mòn. Thế nhưng, không phải vì thế mà người sử dụng quên đi nhiệm vụ kiểm tra, bảo trì các loại kệ này.

1. Ứng Dụng Của Kệ Để Hóa Chất

Các loại kệ kho hóa chất thường có rất vững chắc và chịu được tải trọng lớn, đó là do cấu tạo của loại kệ kho hàng tương ứng khi lắp đặt. Đây là điểm chung của các loại kệ kho hàng nói chung.

Kệ kho hàng được làm từ thép chất lượng cao nhập khẩu, được sơn tĩnh điện cao cấp chống rỉ sét và bị ăn mòn bởi các tác động của thời tiết. Chính vì nguồn nguyên liệu chất lượng do vậy kệ kho hóa chất có khả năng chịu được các tác nhân thay đổi của thời tiết, nhiệt độ cao và có mức tải trọng từ trung bình đến nặng tùy theo yêu cầu. kệ có thể kết hợp thêm các pallet sắt để chống tiếp xúc gây cháy nổ.
Các loại kệ pallet sắt để hàng này có tính ứng dụng cao và rộng rãi, linh hoạt trong khả năng chịu tải và chịu lực, rất phù hợp với hàng hóa dạng bình chứa.

Kệ kho đựng hóa chất
Kệ kho đựng hóa chất

2. Tại Sao cần duy trì việc bảo trì kệ Đựng Hóa Chất Thường Xuyên?

Nhắc đến hóa chất, thì tất nhiên là nhắc tới tính độc hại, nguy hiểm. Nếu để sơ xuất xảy ra sự cố thì thiệt hại sẽ vô cùng lớn, cả về tài sản, hàng hóa. Hóa chất có thể ảnh hưởng đến toàn bộ nhân viên đang làm việc trong đó. Vì vậy việc bảo trì và kiểm tra thường xuyên kệ để hóa chất là rất quan trọng.

Ngoài việc xây dựng kho an toàn và đạt chuẩn thì cần các thiết bị vật liệu trong các kho chứa hóa chất đều phải được đảm bảo.
Có những sự cố không mong muốn như va đập vào chân kệ kho hóa chất gây cong vênh, đổ hóa chất gây nguy hiểm.
Do thời gian vận hành không duy trì bảo dưỡng hoặc phải chịu tải với trọng tải lớn thì giá kệ cũng không chịu được gây cong vẹo.
Thế nên cần có sự kiểm tra và bảo trì sau một thời gian sử dụng và vận hành. Kiểm tra độ chắc chắn cũng như tính bào mòn có tác động gì tới sự vững chắc hay kết cấu.

3. Các bước thực hiện bảo trì kệ chứa hóa chất

Các loại kệ kho hóa chất cần được bảo trì định kỳ, để kiểm tra tình trạng của thiết bị cũng như kịp thời sửa chữa nếu hỏng hóc. Thông thường, quá trình kiểm tra bảo dưỡng sẽ qua những bước sau:
Kiểm tra toàn bộ chất lượng của kệ với các phần như: khung kệ, chân trụ, mâm chứa hàng hóa, ốc vít và pallet có hỏng hóc gì không.
Kiểm tra nền nhà của nhà kho, xem có bị hỏng hóc hay trơn trượt, sứt mẻ mà gây ảnh hưởng đến độ vững trãi của kệ

Đánh giá mức độ tác động hỏng hóc của chân trụ hay các bộ phận khác xem có phải thay thế mới hay vẫn sử dụng được.

Kiểm tra hệ thống thanh beam có bị biến dạng và hỏng hóc hay không.

Sau quá trình kiểm tra các kệ kho hóa chất, nếu phát hiện ra hư hỏng, cần gọi các chuyên gia, các nhân viên có chuyên môn để đưa ra hướng giải pháp kịp thời, nhanh chóng.
Các bước cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kì kệ kho hóa chất là không thể bỏ qua. Đây là những lưu ý mà mỗi chủ kho hàng, chủ doanh nghiệp cần nắm vững. Nếu những chiếc kệ không đáp ứng được thì cần thay thế ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tại Onetech, chúng tôi chuyên cung cấp các loại kệ để hàng công nghiệp uy tín, với chất lượng và giá thành hợp lý, các cán bộ chuyên gia Onetech luôn hỗ trợ bạn 24/07 về hàng hóa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi và để sớm lên kế hoạch lắp đặt kệ kho hóa chất Onetech cũng như các giá kệ khác.

4. Một số loại kệ kho hóa chất phổ biến.

Kệ kho dựng hóa chất
Kệ kho dựng hóa chất

Kệ selective

Kệ Selective là mẫu kể phổ biến nhất và được sử dụng nhiều trong các loại kho hàng hạng nặng. Ưu điểm của mẫu kệ này là khả năng tiếp cận 100% hàng hóa và phù hợp với nhiều loại xe nâng phổ biến hiện tại.
Là mẫu kệ chứa hóa chất sở hữu nhiều ưu điểm như tiếp cận hàng 100%, phù hợp nhiều loại xe nâng và nhiều chủng loại hàng. Kệ Selective có khả năng chịu tải tới 6000 kg/tầng. Kệ có thể điều chỉnh, thiết kế thích hợp với nhiều kích thước pallet khác nhau.

Kệ double Deep

Biến thể xuất sắc khác mà bạn có thể lựa chọn của Selective đó là kệ Double Deep. Kệ có độ sâu gấp đôi kệ Selective và tăng không gian lưu trữ và khối lượng lưu trữ. Kệ được thiết kế với để có thể di chuyển và lắp ghép, điều chỉnh các tầng cho phù hợp với nhu cầu của kho bãi. Kệ hỗ trợ hữu hiệu việc bốc dỡ và hiệu quả hoạt động được cải thiện. Kệ phù hợp cho kho bãi hạn chế về diện tích.

Kệ trung tải

ke sat trung tai 3 tang 1
Kệ kho trung tải 3 tầng

Kệ trung tải là loại kệ tải trọng ở mức tầm trùng vừa phải, nhưng có sự kết hợp với các mâm chứa hàng trực tiếp hoặc kèm với Pallet.
Với những kho chứa hóa chất có trọng tải vừa, không quá nặng thì kệ kho hóa chất rất được tín nhiệm và sử dụng. Vì ưu điểm là không yêu cầu quá nhiều về mật độ chứa hàng cao. Khả năng chịu trọng tải của kệ từ 20- 600kg/ tầng đáp ứng các nhu cầu lưu trữ kệ kho hóa chất khác nhau, phục vụ công tác xuất nhập linh hoạt.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn cho kho hàng chứa hóa chất

Nên kiểm tra, rà soát hàng hóa cũng như bảo trì hệ thống giá kệ thường xuyên để biết tình trạng của thiết bị cũng như kịp thời sửa chữa khi có vấn đề hỏng hóc xảy ra.
Thường xuyên kiểm tra rà soát hàng hóa cũng như bảo trì. Kiểm tra xem các thành giằng, ốc vít có lỏng hay hỏng hóc gì không để kịp thời khắc phục, tránh tổn hại lớn hơn.
Đảm bảo tính toàn vẹn và các quy chuẩn về an toàn lao động, các thiết bị vật liệu chứa hàng cần chất lượng và độ bền cao.

Tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào kho hàng vì có thể gây hại, biến chất vật liệu hóa chất.
Có hệ thống thoát hiểm khi xảy ra sự cố, và bình chữa cháy cứu hỏa. Kho hàng gọn gàng và không có vật liệu cháy nổ gần nguồn điện.
Các nhân sự vận hành cần có kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, tránh các rủi ro không đáng có xảy ra.

Onetech là công ty cung cấp kệ để hóa chất giá rẻ, chất lượng bền đẹp

Việc kinh doanh hóa chất, nguyên liệu mỹ phẩm là một trong những ngành đặc thù và cần đảm bảo tính an toàn, nhưng đảm bảo chất lượng của hàng hóa không bị biến chất. Thế nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ.

Với nhu cầu xây dựng hệ thống kho hóa chất một cách hiện nay, đang tồn tại vô số các đơn vị kinh doanh, buôn bán các loại kệ kho hóa chất, kinh doanh trung gian cung cấp kệ kho chứa hóa chất. Thế nhưng tốt nhất bạn nên chọn đơn vị sản xuất trực tiếp. Vì họ có thể dễ dàng thực hiện được theo yêu cầu các mẫu kệ bạn đưa ra, đảm bảo được chất lượng với giá tốt tận gốc điển hình như Onetech.
Nằm trong top đầu nhà sản xuất kệ kho hàng chất lượng, uy tín tại thị trường Việt Nam. Onetech là đơn vị với nhiều sản phẩm đa dạng các mẫu kệ kho như: kệ trung tải, kệ sắt v lỗ, kệ hạng nặng (kệ double deep, kệ selective, kệ drive in,…). Onetech Việt Nam luôn tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và mang lại quyền lợi thiết thực cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá
Contact Me on Zalo
0933.021.077