Các loại kệ Pallet, Ưu nhược điểm hệ thống kệ kho Pallet

Kệ pallet trước hết phải xác định đây là một loại kệ kho hàng hạng nặng có sự hỗ trợ bởi các tấm pallet. Kệ pallet này giúp kiểm soát và truy xuất hàng hóa, có tải trọng cao trong kho một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giảm thiểu được tối đa những nhầm lẫn dẫn tới hư hỏng.

Kệ pallet cũng đa dạng về màu sắc và kiểu dáng thích hợp với mỗi nhu cầu riêng của từng công ty. Kệ được gia công tỉ mỉ và phun sơn tĩnh điện bên ngoài. Giúp tăng độ bền cho kệ pallet.

Các loại kệ pallet trong kho xưởng

Qua mô tả ở trên thì chắc hẳn bạn cũng có cái nhìn tổng quan về công dụng chung của kệ đỡ pallet. Tuy nhiên thực tế khi đi vào vận hành thì sẽ cần tới các biến thể phù hợp với nhu cầu công việc. Và kệ pallet cũng có 3 loại được liệt kê bên dưới dây:

Hệ thống giá kệ Push Back Pallet

Ở những kho hàng lớn và cần sự sắp xếp và lấy hàng một cách khoa học, ví dụ điển hình như ngành chế biến thực phẩm, cơ khí…. Thì không còn xa lạ với kệ Push Back Rack (Kệ đẩy lùi). Kệ này sử dụng tốt nhất ở cả ngoài trời và trong kho lạnh đều phù hợp. Điểm nổi bật của kệ Pallet này là có đường ray dẫn hướng ra đỡ pallet phía trên ray và kết hợp được với bộ khung đỡ phía trên ray để thêm đồng nhất và chắc chắn. Kệ này không quá phụ thuộc vào xe nâng hàng quá.

Hệ thống kệ Drive In pallet

Hệ thống kệ Drive In pallet
Hệ thống kệ Drive In pallet

Các ổ đĩa trong hệ thống kệ chứa hàng là một giải pháp lưu trữ mật độ cao nhằm tối đa hóa không gian có sẵn và chiều cao trong kho bằng cách giảm các lối đi hành xe nâng.

Nó được tạo thành từ một cấu trúc mô-đun dễ lắp ráp và đặt trước, giúp dễ bảo trì.

Giá đỡ nhỏ gọn  là đặc điểm của kệ pallet Drive in racking , chỉ có một lối đi vào, trong đó hàng cuối cùng vào là lối ra đầu tiên hoặc phải lái qua , có lối vào và lối ra, trong đó lần tải đầu tiên vào là lối ra đầu tiên.

Đây là hệ thống lưu trữ pallet tối ưu và phổ biến nhất khi bạn cần lưu trữ các sản phẩm đồng nhất với số lượng lớn các pallet cùng loại.

Hệ thống nhỏ gọn này thích hợp khi việc sử dụng không gian quan trọng hơn tính chọn lọc của các tải được lưu trữ.

Cách thức vân hành của kệ Drive In Pallet

Cách thức vân hành của kệ Drive In Pallet
Cách thức vân hành của kệ Drive In Pallet

Hệ thống giá đỡ nhỏ gọn của kệ pallet Drive In là giải pháp tối ưu để lưu trữ các sản phẩm đồng nhất với số lượng đơn vị tải cao trên mỗi tham chiếu.

Đây là một hệ thống lưu trữ kệ pallet mật độ cao được thiết kế để tối đa hóa không gian khối có sẵn bằng cách giảm thiểu các lối đi vận hành cần thiết cho xe tải.

Hệ thống kệ pallet nhỏ gọn cho phép kiểm soát hàng hóa tuyệt vời trong nhà kho, vì mỗi làn của cấu trúc chỉ dành riêng cho một sản phẩm tham khảo.

Trong hệ thống kệ pallet nhỏ gọn này, các lối đi song song được tạo ra bên trong cấu trúc, nơi các xe nâng lưu thông để tải hoặc dỡ hàng của đơn vị. Xe nâng xử lý các tải ở độ cao cao hơn mức mà tại đó nó sẽ được gửi và tiền gửi nó trên đường ray hỗ trợ tải, nằm ở cả hai bên của mỗi cấp.

Có hai loại lưu trữ cho hệ thống nhỏ gọn, với loại Ổ đĩa trong là phổ biến nhất:

Lái xe trong giá đỡ pallet (LIFO – Vào cuối, Ra trước)

Đây là hệ thống giá đỡ nhỏ gọn phổ biến nhất và chỉ cần một lối đi duy nhất cho xe nâng. Nó sử dụng phương thức LIFO, vì vậy lần tải cuối cùng vào là lần tải đầu tiên. Ổ đĩa trong giá đỡ nhỏ gọn được chỉ định cho các kho hàng có tốc độ luân chuyển vật liệu thấp.

Lái xe qua giá đỡ pallet (FIFO – Vào trước, Ra trước)

Giải pháp này yêu cầu hai quyền truy cập, một ở mỗi bên của giá đỡ. Nó sử dụng phương pháp FIFO, vì tải đầu tiên vào là tải đầu tiên ra. Bởi vì nó cho phép truy cập từ cả phía trước và phía sau, truyền động thông qua giá đỡ nhỏ gọn là một hệ thống phù hợp cho các sản phẩm có doanh thu cao.

Ưu điểm và tính năng của Drive in Racking cho pallet:

Ưu điểm chính của Hệ thống truyền động vào hoặc Truyền động thông qua hệ thống kệ pallet nhỏ gọn là khả năng nén chặt tối đa và tối ưu hóa không gian cũng như kiểm soát kho hàng hoàn hảo.

 • Tối ưu hóa không gian hàng hóa lên đến trên 70%.
 • Bảo trì và lắp ráp với chi phí thấp nhát cho hệ thống.
 • Cấu trúc của kệ sẽ phù hợp và tương thích với các hệ thống khác đi theo.
 • Cung cấp hiệu suất tối đa và việc sử dụng có thể đạt hơn 80% không gian có sẵn.
 • Cho phép quản lý hậu cần được sắp xếp rõ ràng với toàn quyền kiểm soát hàng tồn kho cũng như lưu lượng và dịch vụ.
 • Được thiết kế để cho phép cấu hình lại cấu trúc nhanh chóng để mở rộng hoặc thay đổi khi cần thiết.
 • Lý tưởng để lưu trữ các tải cùng loại có vòng quay thấp.
 • Loại bỏ các lối đi phục vụ được tìm thấy với hệ thống giá đỡ pallet thông thường.
 • Tầng và chiều cao lưu trữ tối đa.
 • Cấu trúc phần mô-đun được lắp ráp dễ dàng và nhanh chóng.
 • Xe tải vào hệ thống để xếp hàng.
 • Bao gồm các phụ kiện khác nhau để tăng độ an toàn.
 • Tối đa hóa không gian
 • Sản phẩm cùng loại
 • Vòng quay hàng tồn kho thấp

Hệ thống kệ pallet Selective

Với lượng hàng hóa lớn và cồng kềnh thì sử dụng kệ Selective là hợp lý và đáp ứng nhu cầu xuất nhập đến mỗi pallet chứa hàng. Từ đó tiết kiệm thời gian của nhân công trong việc quản lý nhà kho. Hệ thống kệ pallet phù hợp với kho có thể chứa được trong không gian vừa và lớn, cần kết hợp với xe nâng hàng chuyên dụng.

Kệ Narrow Aisle pallet

Kệ Narrow Aisle pallet
Kệ Narrow Aisle pallet

Hệ thống Kệ Narrow Aisle pallet là sự thích ứng của hệ thống kệ pallet có thể điều chỉnh tiêu chuẩn , nhưng được nén chặt trong một khu vực rất nhỏ, tạo ra một hệ thống lưu trữ mật độ cao giúp tăng sức chứa của nhà kho mà không cần mở rộng không gian.

Sự nén chặt của hệ thống chủ yếu được tạo ra bằng cách thu hẹp các lối đi, có thể giảm tới 1,5 mét chiều rộng và tiết kiệm đến 40% không gian.

Đối với các hoạt động kho hàng với giá kệ pallet lối đi rất hẹp, cần phải có thiết bị xử lý đặc biệt, chẳng hạn như xe tải hoặc xe nâng của Ontech, có nĩa xoay để đơn giản hóa hoạt động. Đôi khi, để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của những chiếc xe tải này, hệ thống hướng dẫn trên sàn được thiết kế để đảm bảo đi đúng tuyến đường.

Bất chấp sự nhỏ gọn của không gian, kệ pallet lối đi hẹp vẫn là một hệ thống linh hoạt , vì chiều cao và chiều sâu của kệ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ của khách hàng. Nó cũng cho phép sử dụng tuyệt vời chiều cao có sẵn trong nhà kho.

Cách thức vận hành của kệ

ke pallet

Giá kệ pallet Kệ Narrow Aisle pallet kết hợp các ưu điểm của hệ thống giá đỡ pallet có thể điều chỉnh và hệ thống kệ pallet nhỏ gọn để sử dụng tốt hơn không gian có sẵn nhưng vẫn duy trì khả năng tiếp cận trực tiếp với tất cả các tải đơn vị được lưu trữ .

Trong hệ thống xếp hàng pallet của Onetech, việc tiếp cận các pallet thông qua các thông qua các xe nâng hàng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống lưu trữ này. Kích thước của xe nâng cho phép nó di chuyển chính xác dọc theo lối đi, thường được trợ giúp bởi hệ thống hướng dẫn ở cả hai bên lối đi hoặc trên sàn đảm bảo chuyển động an toàn hơn.

Hệ thống giá đỡ Kệ Narrow Aisle pallet cho phép nó thích ứng với nhu cầu lấy hàng hoặc đặt hàng thu gom, mà các loại thiết bị xử lý khác được sử dụng.

Đây là hệ thống hiệu quả cao và mạnh mẽ, dễ lắp ráp, có thể điều chỉnh và thích ứng các mức tải trọng tùy thuộc vào hàng hóa cần lưu trữ, về trọng lượng và thể tích.

Hệ thống kệ narrow aisle pallet sẽ tương thích với kho xưởng có mái cao 8 đến 12 mét.

Những chiếc xe nâng cũng cần vân hành được với kệ này mới có thể di chuyển trong một lối đi hẹp cùng tầm với thẳng đứng cao. Đường di chuyển của xe theo hướng ray và xe điều chỉnh bằng hệ thống điện tự động.

Mục đích của hệ thống là tận dụng tối đa không gian và diện tích của giá xếp và thành nhiều tầng cùng lối đi nhỏ. Áp dụng với kho hàng nhập kho ít và lưu kho với khối lượng rất lớn.

Ưu điểm của giá đỡ Kệ Narrow Aisle pallet hiện tại

Giá đỡ pallet kệ Narrow Aisle duy trì khả năng tiếp cận trực tiếp với tất cả các tải đơn vị, vì vậy nó là một hệ thống có thể tiếp cận và chọn lọc đầy đủ.

 • Việc tối ưu hóa không gian có sẵn bằng cách giảm các lối đi làm việc có thể giúp tiết kiệm không gian tổng thể lên đến 40%.
 • Tăng khả năng lưu trữ của nhà kho bằng cách thu gọn hệ thống giá đỡ pallet có thể điều chỉnh và cho phép bổ sung các khay kệ pallet mới.
 • Giá đỡ Kệ pallet Narrow Aisle cũng cho phép sử dụng không gian trên cao tốt hơn nhiều.
 • Lắp ráp đơn giản, tháo rời và điều chỉnh lại mức tải để thích ứng với sự thay đổi của nhu cầu lưu trữ.
 • Giá đỡ Kệ pallet Narrow Aisle cho phép kiểm soát tốt các tài liệu tham khảo được lưu trữ, vì không gian lưu trữ trùng với tải đơn vị cụ thể.
 • Nó có thể thích ứng với bất kỳ loại hàng hóa nào, theo trọng lượng hoặc khối lượng, điều chỉnh mức tải trọng hoặc thêm bất kỳ phụ kiện nào cho các tải trọng đặc biệt mà nó có.
 • Cho phép lưu trữ pallet ở tầng trên tầng thấp nhất của giá đỡ.
 • Khả năng chuyển đổi hệ thống kệ Kệ pallet Narrow Aisle thành hệ thống lưu trữ tự động bằng cách lắp đặt các cần trục xếp chồng.

Kệ để pallet di động

Kệ để pallet di động
Kệ để pallet di động

Kệ di động phối hợp mở lối cùng xe nâng pallet phù hợp lưu trữ ít SKU, Kệ pallet sẽ hỗ trợ tầm soát được các vị trí kệ và thuận tiện cho sau này xuất nhập hàng với xe nâng.

Kệ pallet Mobile Rack cơ bản có hai hệ thống kệ cố định trong hệ thống, khoảng giữa 2 dãy kệ này là những kệ di động. Kệ pallet di động chỉ có một lối đi duy nhất cho 1 hệ thống thế nên sẽ tối ưu 50% không gian kho xưởng.

Kệ pallet con lăn 

ke pallet 06

Không khác nhiều so với kệ Push Back nhưng bánh xe và đườn ray có sự thay đổi bằng con lăn lắp sàn trên hệ thống. Kệ này phù hợp với mật độ lưu trữ hàng lớn và không cần lối đi giữa các kệ để tiện kiệm diện tích có được.

Kệ pallet double deep

ke pallet 01

Double Deep Pallet Racking là một hệ thống lưu trữ nằm giữa hệ thống kệ pallet có thể điều chỉnh và hệ thống lưu trữ nhỏ gọn .

Trong kệ pallet sâu đôi, các đơn vị hàng hóa được lưu trữ một cách cơ học bằng các xe nâng di chuyển dọc theo các lối đi được bố trí song song với hệ thống giá đỡ.

Trong hệ thống này, các pallet được lưu trữ ở hai độ sâu, do đó đạt được mật độ lưu trữ cao hơn , trong khi việc tiếp cận các pallet vẫn đơn giản và tương đối nhanh chóng. Không giống như kệ pallet có thể điều chỉnh, trong kệ pallet sâu đôi, người vận hành không có quyền truy cập trực tiếp vào tất cả các pallet được lưu trữ .

Kệ double deep đặt pallet phải được sử dụng với các xe nâng đặc biệt được chuẩn bị cho loại hệ thống này , được trang bị đĩa thiên văn hoặc với cơ cấu pantograph được thiết kế đặc biệt để tiếp cận chính xác pallet thứ hai.

Đây là một hệ thống hiệu quả cao và mạnh mẽ, dễ dàng lắp ráp và điều chỉnh mức tải . Hơn nữa, nó là cả giá đỡ pallet có thể điều chỉnh và giá đỡ phù hợp hoàn hảo với hàng hóa có trọng lượng hoặc khối lượng khác nhau.

Cách thức hoạt động của kệ double deep

Hệ thống kệ pallet sâu kép giúp tăng không gian lưu trữ có sẵn, bằng cách chỉ cần lưu trữ các pallet ở hai độ sâu thay vì một như với hệ thống kệ pallet có thể điều chỉnh được.

Hai pallet được truy cập từ cùng một lối đi , giảm một nửa số lượng lối đi so với hệ thống kệ pallet có thể điều chỉnh.

Nói tóm lại, kệ pallet sâu đôi làm tăng mật độ lưu trữ kho bằng cách giảm lối đi và tăng vị trí lưu trữ .

Vì quyền truy cập trực tiếp chỉ khả dụng đối với tải đơn vị phía trước , nên hệ thống sâu kép này để quản lý kho LIFO ( Nhập sau cùng, xuất trước) được khuyến nghị để lưu trữ các sản phẩm giống hệt nhau hoặc có vòng quay cao, với nhiều hơn một pallet cho mỗi tham chiếu.

Ưu điểm của kệ double deep

 • Tăng khả năng lưu trữ so với kệ pallet có thể điều chỉnh.
 • Việc tiếp cận các pallet tiếp tục đơn giản và tương đối nhanh chóng, duy trì 50% khả năng tiếp cận ngay lập tức và luân chuyển hàng hóa hợp lý.
 • Hệ thống sử dụng tốt tất cả các vị trí sẵn có, nhìn chung trên 80-90%.
 • Hệ thống trung gian giữa pallet có thể điều chỉnh hoặc hệ thống giá đỡ chọn lọc và hệ thống nhỏ gọn mật độ cao.
 • Hệ thống LIFO (Last in, First out), nơi pallet cuối cùng được đặt trên giá sẽ là cái đầu tiên rời đi.
 • Hệ thống hiệu quả hơn, loại bỏ các lối đi không cần thiết và tăng việc sử dụng không gian có sẵn.
 • Hệ thống kệ pallet sâu đôi thích ứng với bất kỳ loại tải trọng nào.
 • Cũng như các hệ thống kệ pallet có thể điều chỉnh, quá trình lắp ráp và tháo rời cũng như thay thế các thành phần rất nhanh chóng và đơn giản.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xử lý tải đơn vị, tạo ra luân chuyển kho hàng nhanh chóng.
 • Thiết kế của kệ pallet sâu đôi cho phép cấu hình lại hoặc mở rộng của nó theo nhu cầu lưu trữ phát sinh.
 • Mức độ an toàn cao nhờ sự đa dạng của các phụ kiện mà nó có thể kết hợp.
 • Các khung và khung của hệ thống giá đỡ pallet sâu đôi của AR Racking được mạ kẽm trước và bao gồm một hệ thống truy xuất nguồn gốc sáng tạo.

Kệ pallet xếp chồng

Sở hữu tính năng phân tách, linh hoạt di động cao thì hệ thống này giúp hàng hóa được lưu trữ theo chiều cao tốt và dỡ ra gấp lại khi không cần tới. Kệ pallet xếp chồng rất phù hợp với kho nhỏ nhưng nhập xuất hàng liên tục, hay phải đi thiết lập mô hình kệ trong kho gây tốn kém.

Đặc tính kỹ thuật chung của kệ để pallet

Kệ Pallet đã từng bước khẳng định sự vượt trội của giá kệ pallet so với giá kệ khác.

Thống số kỹ thuật:

 • Chiều cao của kệ pallet có thể lên đến 12800mm.
 • Độ dài  có thể đạt tối đa từ 0.8 – 4 mét.
 • Thanh đỡ lực và thanh support liên kết và chịu tải từ 800 kg – 6000 kg / 1 tầng.
 • Tùy chỉnh dễ dàng không gian độ dài giữa các tầng nếu muốn. Được sản xuất từ sắt đạt tiêu chuẩn cao.
 • Sơn tĩnh điện các chi tiết kệ để sản phẩm luôn được hoàn hảo.
 • Các loại kệ palllet phù hợp với hầu hết các loại xe nâng, thiết bị hỗ trợ lấy hàng phổ biến hiện nay. Đây là cách tốt nhất, tối ưu nhất cho việc lưu trữ hàng hóa trong kho bãi nhà xưởng.

Lưu ý chọn mua giá đỡ pallet hạn chế rủi ro

Cần xác định rõ hàng hóa cần chứa đựng và 3 chiều dài, rộng, cao của sản phẩm để tiện tính toán và tư vấn kệ pallet phù hợp tránh sau này vỡ lẽ sẽ gây mất thời gian của 2 bên.

Các đơn vị sản xuất có nhà máy uy tín mới đáp ứng được yêu cầu của bạn vì thường khách hàng lắp đặt kệ pallet hạng nặng như vậy thì thường giá thành và số lượng khá cao. Đây là một khoản đầu tư tương đối lớn do vậy kho có đại lý nào có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn và hiểu được mong muốn bài trí và thiết kế được. Để tránh rủi ro bạn hãy liên hệ Ontech chúng tôi để có những thông tin tư vấn hợp lý và lắp đặt nhanh chóng.

Hàng thanh lý thì cũng tuyệt đối không bén mảng tới vì sẽ chả thể đáp ứng được nhu cầu của bạn đâu. Đừng dại dột mất tiền oan.

Với những chia sẻ mà Onetech Việt Nam ở trên thì hay có những quyết định sáng suốt từ phía công ty của bạn. Việc mua hàng sẽ dễ dàng và đơn giản đi rất nhiều. “Việc của bạn chỉ cần nói ra nguyện vọng, còn lại hãy để Onetech lo” là slogan cửa miệng của chúng tôi hay nói với khách. Tiền nào của lấy nhưng hãy chọn sao cho đúng nhu cầu nhé.

Báo giá kệ pallet Onetech Việt Nam

Chi tiết các loại kệ kho hàng pallet thông thường có kích thước thiết kế phù hợp với mục đích để hàng thực tế của mỗi doanh nghiệp.

Do đó, việc niêm yết giá bán cũng căn cứ theo giá thị trường, giá sắt thép không cố định nên khó có giá bán cố định. Theo kinh nghiệm nhiều năm của các kĩ sư Onetech Việt Nam, một bộ kệ pallet được lắp đặt hoàn hiện có mức giá phổ biến vào khoản 3.000.000 – 6.500.000đ tùy thuộc vào tải trọng của kệ.

Để tham khảo thêm bảng giá cập nhật thì bạn vui lòng điện trực tiếp sang chúng tôi:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974.021.077