Những loại kệ công nghiệp cũ chất lượng bền không nên bỏ qua

Kệ kho hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa không gian lưu trữ và quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Khi bạn cần tiết kiệm chi phí hoặc thay đổi mô hình kinh doanh thì các mẫu kệ công nghiệp cũ là giải pháp tối ưu nhất. Nhưng bạn đã biết đặc điểm cũng như mua kệ thanh lý ở đâu chưa? Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây của kệ kho trung tải One Tech nhé!

Đặc điểm của kệ công nghiệp cũ

Kệ công nghiệp thanh lý là các sản phẩm kệ công nghiệp đã trải qua quá trình sử dụng trong hệ thống lưu trữ và quản lý kho hàng. Tuy nhiên, do các lý do như thay đổi cơ cấu lưu trữ, cải thiện không gian hoặc nhu cầu sử dụng khác, chúng được tách ra và đưa vào thanh lý để tìm người mua hoặc tái sử dụng.

Việc thanh lý kệ không đồng nghĩa với việc chúng không còn sử dụng được nữa. Mà là chúng đã được tách ra khỏi môi trường lưu trữ ban đầu và có thể tiếp tục phục vụ mục đích lưu trữ ở các vị trí khác hoặc với mục đích sử dụng khác.

Kệ công nghiệp thanh lý đã qua sử dụng
Kệ công nghiệp thanh lý đã qua sử dụng

Mua các mẫu kệ công nghiệp cũ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm tiết kiệm chi phí so với việc mua mới, tái sử dụng tài nguyên đã qua sử dụng và giảm thiểu lượng rác thải, tối ưu hóa không gian và cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu quả. Đồng thời, việc mua loại kệ này cũng đóng góp vào một nền kinh tế xanh và bền vững.

Các mẫu kệ công nghiệp cũ hiện nay

Kệ Selective

Kệ Selective là một trong những loại kệ hàng công nghiệp phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thiết kế linh hoạt, Selective có thể phù hợp với mọi kích thước Pallet và đáp ứng được các loại xe nâng, đảm bảo tiếp cận hàng hóa đầy đủ 100%.

Loại kệ này thích hợp cho các kho hàng công nghiệp với nhiều mặt hàng và loại Pallet khác nhau, mà không cần phải tối ưu diện tích chứa hàng quá mức. Với khả năng chịu tải lên đến 3 tấn/tầng, kệ Selective mang lại sự an tâm cho chủ đầu tư trong việc sử dụng mà không lo ngại về sự cong vênh hay mất an toàn.

Kệ công nghiệp cũ thanh lý Selective
Kệ công nghiệp cũ thanh lý Selective

Kệ Drive In

Kệ công nghiệp cũ Drive-In được sản xuất từ các khung cột được liên kết với nhau, tạo thành một cấu trúc vững chắc. Loại kệ này được thiết kế để tối ưu hóa diện tích kho lên đến 90%, giúp các nhà kho công nghiệp tận dụng không gian lưu trữ hiệu quả.

Tuy nhiên, để sử dụng kệ Drive-in, hệ thống Pallet phải được chuẩn bị đồng nhất và phù hợp với đường ray. Xe nâng sẽ phải vào sâu vào dãy kệ để xếp hàng từ bên trong ra ngoài và từ dưới lên trên theo trình tự FIFO hoặc LIFO.

Kệ công nghiệp cũ thanh lý drive in
Kệ công nghiệp cũ thanh lý drive in

Kệ Double Deep

Loại kệ công nghiệp cũ này được đông đảo chủ đầu tư lựa chọn để lưu trữ hàng hóa. Nó sở hữu thiết kế với cấu trúc gồm hai dãy kệ đôi Selective được đặt lưng vào nhau. Điều này giúp tối ưu hóa việc đầu tư một cách hiệu quả. Với khả năng tận dụng chiều cao lên đến 10m, kệ này hoàn toàn phù hợp với mọi kích thước pallet và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của nhà kho và hàng hóa.

Kệ công nghiệp cũ thanh lý double deep
Kệ công nghiệp cũ thanh lý double deep

Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn công nghiệp hay còn được gọi là kệ sàn Mezzanine, là một giải pháp giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng trong kho mà không cần phải mở rộng diện tích bề mặt của kho. Đặc biệt, khi mái nhà kho có chiều cao lớn, việc thiết kế các tầng sàn Mezzanine để chứa hàng trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của kệ sàn Mezzanine là tăng gấp đôi hoặc gấp ba diện tích không gian trống để chứa hàng, cho phép lưu trữ một lượng lớn hàng hóa, với khả năng chịu tải lên đến 1000kg/m2.

>>> Bảng báo giá kệ kho hàng công nghiệp tháng 04/2024

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ là một loại kệ công nghiệp cũ được thiết kế đặc biệt cho việc lưu trữ hàng hóa có kích thước dài và cồng kềnh như: ống thép, vật liệu nhựa, đồ nội thất hoặc ván gỗ. Với thiết kế không có cột phía trước, kệ này giúp việc xếp và dỡ hàng diễn ra một cách thuận lợi mà không gặp phải bất kỳ cản trở nào.

Kệ tay đỡ rất phù hợp cho kho hàng ống, hàng hộp dài
Kệ tay đỡ rất phù hợp cho kho hàng ống, hàng hộp dài

Một số lưu ý khi mua kệ công nghiệp cũ

Khi mua kệ công nghiệp cũ, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc để đảm bảo chất lượng và hiệu suất sử dụng của sản phẩm:

  • Hãy kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng tổng thể của kệ, bao gồm cấu trúc, khung, mâm kệ và các bộ phận khác. Đảm bảo không có vết hư hỏng nghiêm trọng hoặc biến dạng nào ảnh hưởng đến tính năng và an toàn của kệ.
  • Kiểm tra lớp phủ bề mặt: Nếu kệ được sơn hoặc có lớp phủ bề mặt, hãy kiểm tra xem lớp sơn có bong tróc, bong tróc hoặc có dấu hiệu của sự ăn mòn không. Lớp phủ bề mặt cần phải được xử lý tốt để đảm bảo sự bền bỉ và chống ăn mòn.
  • Kiểm tra khả năng chịu tải: Xác định khả năng chịu tải của kệ bằng cách kiểm tra trọng lượng tối đa mà nó có thể chứa đựng. Đảm bảo rằng khả năng chịu tải của kệ phù hợp với nhu cầu lưu trữ của bạn.
  • Kiểm tra lịch sử sử dụng: Hỏi về lịch sử sử dụng của kệ, bao gồm thông tin về môi trường lưu trữ trước đó, tải trọng đã được chứng minh và bất kỳ vấn đề hoặc sự cố nào đã xảy ra trong quá trình sử dụng trước đó.
  • Thương hiệu và nguồn gốc: Chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín trong ngành công nghiệp. Điều này đảm bảo bạn sở hữu một sản phẩm có độ bền và tải trọng tốt.
  • Đánh giá chi phí: So sánh giá của kệ cũ với giá của kệ mới để đảm bảo bạn sở hữu sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.
  • Kiểm tra sản phẩm có bảo hành từ nhà sản xuất hay đơn vị thanh lý hàng hóa để đảm bảo trong quá trình sử dụng không có sự cố nào xảy ra.
Một số lưu ý khi mua kệ công nghiệp cũ
Một số lưu ý khi mua kệ công nghiệp cũ

Nên chọn mua kệ công nghiệp cũ ở đâu?

Bằng hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và giá kệ bày hàng, kệ kho hàng, kệ trung tải One Tech đã lắp đặt thành công nhiều sản phẩm chất lượng cho nhiều dự án khác nhau. Chúng tôi không cung cấp kệ công nghiệp cũ đã qua sử dụng với chất lượng kém.

Tuy nhiên bạn có thể sở hữu các mẫu kệ mới với giá thành tiết kiệm khoảng 30-50% so với thông thường nhờ vào chúng tôi xả kho, thanh lý các mẫu kệ xuất dư để tiến hành sản xuất lô hàng mới.

One Tech cam kết kệ được bảo hành lên tới 5 năm về độ bền cũng như miễn phí tư vấn, thiết kế, lắp đặt trên 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng đài 24/7 Hotline 0974 021 077 của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Contact Me on Zalo
0974.021.077