Đánh giá

Bên cạnh những loại kệ kho bằng sắt vốn đã quá phổ biến và khá là thông dụng thì kệ kho bằng gỗ cũng là lựa chọn của một số các chủ doanh nghiệp. Thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn loại kệ này, vì độ phổ biến và giá thành. Hãy cùng Onetech Việt Nam tìm hiểu về loại kệ kho hàng bằng gỗ này.

Kệ kho bằng gỗ là loại kệ gì?

Kệ V lỗ mặt gỗ
Kệ để hàng trong kho với mặt tầng bằng gỗ

Kệ kho bằng gỗ được ứng dụng là loại kệ được bảo quản và lưu trữ hàng hóa ở trong kho. Có thể là làm bằng gỗ 100% hoặc là có một phần được làm từ gỗ, thường là tấm ván. Kệ có nhiều kích thước và kiểu dáng, chất liệu, cũng như số lượng mâm tầng khác nhau. Tùy thuộc vào cách thức sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu có thể chọn loại kệ kho hàng tương ứng và phù hợp. Kệ kho bằng gỗ có tính thẩm mỹ và kiểu dáng đẹp. Về cơ bản hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu là kệ kho hàng. Chẳng qua trước tới nay họ đều suy nghĩ gỗ là chất liệu nội thất cao cấp, nhưng giờ đây với sự có mặt của gỗ MDF công nghiệp, việc sử dụng 

Gỗ là chất liệu không xa lạ để làm nên các thiết bị, đồ dùng trong nội thất, hiện nay gỗ cũng được tận dụng sử dụng trong kệ lưu trữ hàng trong kho. Chất liệu gỗ với nhiều ưu điểm xuất chúng mà không phải nguyên liệu nào cũng có hoặc sánh bằng:

– Tính thẩm mỹ cao là khỏi bàn cãi.

– Độ bền và tính đàn hồi tốt.

– An toàn khi sử dụng và không gây hại cho sức khỏe

– Với sự thân thiện và an toàn cho môi trường sống xung quanh.

– Hiện đại, ấm cúng và gần gũi cho không gian của bạn. 

Có hai loại gỗ được ưa thích và ưu ái trong việc lựa chọn là thiết bị đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt cũng như sản xuất của con người là kệ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

  • Các loại gỗ từ tự nhiên như Đinh Hương, Giáng Hương, Trầm.
  • Gỗ công nghiệp: ván MFC, ván ép ( MDF, MDF kháng ẩm lõi xanh, HDF) plywood, và ván PB (particle board).

Có thực sự nên sử dụng kệ kho bằng gỗ không?

Đối với kệ kho bằng gỗ tự nhiên

Không thể phủ nhận được những ưu điểm về tính thẩm mỹ của kệ gỗ đem lại cho không gian sử dụng. Và tất nhiên nếu là gỗ tự nhiên thì độ bền cũng không hề kém cạnh, có thể lên tới hàng chục năm. Nếu bạn may mắn và có kinh tế để có sở hữu những loại gỗ quý hiếm để sử dụng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Gỗ quý có thể là những loại gỗ có tuổi thọ cao, mùi thơm đặc trưng, việc sử dụng gỗ trầm hương trong kho hàng cũng không hề thiếu khi mà người chủ của họ sẵn sàng sử dụng để chứa những thứ đáng giá của họ.

Gỗ tự nhiên sẽ được xử lý để không bị hư hại bởi nước và mối mọt, tránh được những va chạm và hỏng hóc, thế nhưng trên thực tế thì để sử dụng gỗ tự nhiên sẽ hơi khó khăn do nguồn cung bị hạn chế và lúc đó số tiền để sở hữu 1 bộ kệ kho bằng gỗ là quý hiếm khó tìm. Chưa kể gỗ tự nhiên cũng dễ cong vênh và nứt gãy khi môi trường xử lý không chuyên nghiệp và thợ chế biến không lành nghề ( những người thợ tuổi đời ít thì đã số làm gỗ MDF, công nghiệp chứ chưa được tiếp xúc gỗ tự nhiên).

Đối với kệ kho bằng gỗ công nghiệp

Để khắc phục phần nào nguồn cung có hạn và giá thành, thì gỗ công nghiệp ra đời, với đặc điểm là ít bị mối mọt và biến dạng do đã xử lý qua hóa chất và có khả năng chống thấm nước hiệu quả. Gỗ công nghiệp là những gỗ vụn và keo hóa chất kết hợp. Sản phẩm được nhiều chủ doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn, thế nhưng nó có yếu điểm là khả năng lưu trữ hàng hóa không cao và bị biến dạng sau một thời gian, tính đàn hồi kém.

Kệ kho bằng gỗ là phương án không thật sự tối ưu cho các nhà kho, khu vực lưu trữ hàng hóa hiện nay. Bạn nên cân nhắc khi mua kệ bằng gỗ để phục vụ mục đích lưu trữ hàng hóa.

Kệ kho bằng gỗ có thể là sự lựa chọn không phải tối ưu về giá và bạn có thể cân nhắc hơn trong việc lựa chọn lưu trữ hàng hóa.

Trường hợp nào thì bạn nên sử dụng kệ kho bằng gỗ cho kho hàng của mình?

Như vừa phân tích phía bên trên xuyên suốt thì ta có thể nhận ra kệ kho bằng gỗ là phương án đắt đỏ và chưa tối ưu và phù hợp với các nhà kho, khu công nghiệp…. Thế nhưng không thể phủ nhận tính ứng dụng của nó trong từng trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng kệ lưu trữ bằng gỗ bạn có thể cân nhắc:

  • Kho hàng lưu trữ với tải trọng nhỏ
  • Kho hàng gia đình, cá nhân, doanh nghiệp quy mô nhỏ
  • Bảo quản hàng hóa có giá trị và hết sức quan trọng ( rượu , trang sức, đồ cổ).
  • Các sản phẩm chỉ có thể sử dụng kệ gỗ ( theo yêu cầu).
  • Giá thành không phải là vấn đề và thoải mái chi tiêu.

Kệ để hàng là một thiết bị hỗ trợ giúp con người lưu trữ hàng hóa tối ưu. Thế nên bạn cần cân nhắc và chọn các kệ phù hợp với sở thích, nhu cầu, đặc điểm kho hàng, sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chúng tôi xin đề xuất loại kệ khác có tính năng vượt trội hơn so với kệ kho bằng gỗ đó là kệ kho hàng của Onetech Việt Nam, cho khả năng lưu trữ ở mọi không gian nhà kho với nhiều mức tải trọng khác nhau.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn hay tìm hiểu loại kệ để lưu trữ tại kho hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi đến nhận báo giá và nhận thông tin sản phẩm cụ thể hơn. Hotline 0933 021 077.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá
Contact Me on Zalo
0933.021.077