Sơn Vilet

Mẫu kệ kho lạnh nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

Kệ kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người dân như bảo quản thực phẩm, hải thủy sản hay thuốc vaccine …Vì nếu số lượng lớn thì sử dụng tủ lạnh để bảo quản là một trong những bất tiện mà người quản lý cần phải sử dụng kho lạnh. Và để tăng diện tích chứa hàng của kho lạnh thì cần tới hệ thống giá kệ kho hàng, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu. Vậy kho lạnh là gì? Phân loại kho lạnh cũng như các mẫu kệ kho lạnh phổ biến hiện nay là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc.

Kho lạnh là gì? Phân loại kho lạnh

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là tên gọi của một kho nhằm bảo quản những sản phẩm như: Bảo quản hàng nông sản, hay bảo quản thực phẩm, thủy hải sản, sản phẩm công nghiệp, thuốc… Đây là những thứ thiết yếu mà nhiều đơn vị cần và phân phối tới người dân. Ở những khu công nghiệp, thì thường sử dụng loại kho lạnh công nghiệp để bảo quản với dung tích lớn hơn.

Trong kho lạnh sẽ được lắp đặt hệ thống làm mát, làm lạnh hoặc cấp đông để bảo quản hàng hóa và giữ được chất lượng tốt nhất. Bởi vậy, nhà kho lạnh cần phải có những đặc điểm thiết kế riêng, đặc biệt cần phải cách nhiệt tốt, luôn giữ được nhiệt độ lạnh để bảo quản hàng hóa và cần có những loại kệ kho lạnh phù hợp.

Kho lạnh có nhiệt độ thấp, chuyên dùng để lưu trữ hàng đông lạnh
Kho lạnh có nhiệt độ thấp, chuyên dùng để lưu trữ hàng đông lạnh

Phân loại kho lạnh

Dựa vào mục đích khác nhau về việc bảo quản mà có thể địa nghĩa và phân thành các dạng kho lạnh khác nhau như sau

 • Kho chế biến: Đây là loại kho được sử dụng cho mục đích chứa và bảo quản thực phẩm là chính. Điển hình là những nhà máy sữa, nhà máy đồ hộp, nhà máy chế biến thịt, hải sản… sẽ hay sử dụng kho hàng này. Kệ này có sử dụng kệ có công suất làm lạnh lớn để phục vụ cho nhu cầu xuất nhập thường xuyên.
 • Kho lạnh sơ bộ: Đây là kho làm lạnh sơ bộ và bảo quản thực phẩm một cách tạm thời trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho sinh hoạt: Kho này thường có diện tích nhỏ và sử dụng chủ yếu cho mục đích gia đình, nhà hàng để chứa và bảo quản thực phẩm nhỏ, đủ dùng.
 • Kho phân phối, trung chuyển: Kho này cung cấp thực phẩm cho một khu dân cư, thành phố với khả năng dự trữ lâu dài, dung tích lớn và nó đóng vai trò rất lớn trong đời sống sinh hoạt của người dân khu vực đó.
 • Kho thương nghiệp: Kho này bảo quản tạm thời các mặt hàng của doanh nghiệp kinh doanh đang bán sản phẩm trên thị trường.
 • Kho vận tải: đa số ở trên tàu thủy, tàu hỏa, ô tô. Kệ này có đặc điểm là dung tích lớn và có tính bảo quản một cách tạm thời vì sẽ vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

Có thể thấy những dạng kho lạnh hiện nay thì đại đa số các kệ kho hàng, kệ hạng nặng của Onetech Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu chứa hàng của các loại kho này.

Mẫu kệ kho lạnh phổ biến hiện nay

Như đã nói ở trên đa số các kệ hạng nặng của Onetech Việt Nam đều đáp ứng được nhu cầu chứa hàng trong kho lạnh. Cụ thể là các loại kệ: Kệ hạng nặng Selective, Double Deep, kệ di động, kệ drive in….

Kệ kho lạnh Selective

Kệ Selective là sự lựa chọn hàng đầu trong các nhà kho lạnh hiện nay. Mức tải trọng của kệ lên tới 5000kg mỗi tầng. Thiết kế đơn giản và linh hoạt nên dễ dàng đổi khoảng cách giữa các tầng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kệ có hình dáng khá giống với mẫu kệ trung tải, điểm khác biệt rõ nhất và quan trọng đó là mức tải của kệ là rất cao. Kệ hạng nặng Selective được dùng cho nhiều loại kho và nhiều chủng loại sản phẩm, dễ dàng cho xe nâng hàng di chuyển xuất nhập hàng hóa và quản lý tồn kho được khoa học.

Hệ thống kệ kho lạnh Selective
Hệ thống kệ kho lạnh Selective

Kệ trong kho lạnh Double Deep

Kệ Double được ghép từ 2 dãy kệ Selective lắp đối lưng lại mà thành. Do vậy giúp tiết kiệm được đáng kể và mật độ chứa hàng tăng lên. Chính vì vậy, đây là giải pháp tốt và hoàn hảo cho những nhà kho có diện tích không lớn nhưng cần lưu trữ lượng hàng hóa nhiều.

Tải trọng kệ Double Deep trên 5000 kg/tầng, đảm bảo phù hợp với hầu hết các loại pallet hàng công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ cần dùng xe nâng có càng dài để xuất nhập hàng hóa dễ dàng hơn khi nằm bên trong kệ.

Kệ kho lạnh trung tải

Các bộ kệ kho trung tải thường chứa được từ 200 – 700kg mỗi tầng rất thích hợp để chứa các loại hàng hóa có khối lượng vừa phải. Kệ có thiết kế khá đơn giản với chân trụ, thanh beam, sàn tôn, thanh giằng ngang và giằng chéo. Chất liệu kệ làm từ sắt với lớp sơn tĩnh điện chất lượng cao, đảm bảo khả năng chịu nhiệt độ lạnh rất tốt. Kệ trung tải thường được dùng trong các kho lạnh ở siêu thị, kho trung chuyển, kho thuốc,…

Kệ sắt trung tải trong kho lạnh
Kệ sắt trung tải trong kho lạnh

Kệ chứa hàng trong kho lạnh Drive In

Loại kệ này giúp cho không gian lưu trữ được tối ưu theo chiều cao và thuận lợi cho xe nâng ở bên dưới các tầng chứa hàng di chuyển. Kệ sẽ tăng tối đa công suất của kho lạnh khi chưa hàng vì có bộ đỡ hàng hóa là hệ thống máy móc có thanh ray bằng thép, làm tăng tối đa công suất chứa hàng và mật độ lưu trữ. Đây cũng là loại kệ có khả năng lưu trữ vượt trội hơn các loại kệ kho lạnh khác.

Kệ sử dụng phương thức xuất nhập hàng hóa tối ưu FILO (First In Last Out), tức là hàng hóa vào trước thì xuất sau. Thế nên phải tính toán thứ tự lưu trữ các pallet cho tối ưu tiện lợi.

Kệ kho hàng đông lạnh Drive In
Kệ kho hàng đông lạnh Drive In

Tiêu chí lựa chọn kệ kho lạnh

Phù hợp tải trọng

Xác định chính xác tải trọng hàng hóa là điều làm đầu tiên để chọn lựa kệ kho lạnh sao cho tránh lãng phí tiền và phải phù hợp với nhu cầu, không bị thiệt hại hay hao hụt và hỏng hóc do vận hành sau này. Vì nếu không tính toán chuẩn sẽ bị hỏng hóc do quá tải trọng. Lưu ý trong quá trình vận hành và sử dụng nên xem tải trọng thiết kế ban đầu để bày trí hàng hóa sao cho đảm bảo vận hành được an toàn.

Kết cấu chuẩn và an toàn của kho lạnh

Khi xác định loại kệ kho lạnh nào phù hợp, doanh nghiệp cần tìm một đơn vị có kinh nghiệm để tư vấn có thể khảo sát thực tế cũng như thiết kế kết cấu sao cho đảm bảo độ an toàn. Khả năng lắp đặt tốt và đúng tiến độ sẽ giúp có ích rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn doanh nghiệp sản xuất nào uy tín và sản xuất trực tiếp thì mới có thể tối ưu được chi phí, tối ưu ở đây là về cùng chất lượng.

Môi trường kho lạnh chứa trực tiếp và tiếp xúc sản phẩm nên cần được gia công tỉ mỉ không có sắc nhọn móc vào gây hỏng các bao bì sản phẩm. Vật liệu phủ lên kệ kho lạnh là chất liệu sơn tĩnh điện nên rất bền, không tan chảy bong tróc. Phù hợp với các yêu cầu của khách hàng về an toàn thực phẩm, kết cấu an toàn…

Lựa chọn kệ trong kho lạnh phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ
Lựa chọn kệ trong kho lạnh phù hợp với hàng hóa cần lưu trữ

Tính thẩm mỹ

Ai cũng yêu cái đẹp và muốn kho hàng của mình dù chỉ để chứa hàng thôi nhưng cũng nhìn sáng sủa sạch sẽ. Đơn giản có những kho hàng có khách tới thăm (dù không nhiều). Với kho lạnh thì các tiêu chí đều đặn, chắc chắn và vuông vức, thuận lợi chính là nét đẹp, thẩm mỹ của kệ kho lạnh. Đòi hỏi người lắp đặt có tính toán lối ra vào và phân bố phù hợp.

Ưu điểm của kệ kho lạnh Onetech

 • Làm bằng chất liệu bền và cao cấp từ sắt thép nhiệt luyện cao cấp.
 • Chưa kể đã được sơn phủ tĩnh điện chống oxy hóa bong tróc theo dây chuyền hiện đại.
 • Thiết kế vô cùng thông minh dễ dàng vận chuyển , tháo lắp do là dạng rời.
 • Tuổi thọ sử dụng trên 10 năm
 • Kích thước tùy biến và đa dạng phù hợp với nhiều kết cấu kho hàng khác nhau và diện tích của các kho hàng. Sản phẩm có thời gian bảo hành lâu năm lên đến 2 năm.

Bài viết trên chắc hẳn đã cho bạn được cái nhìn đa dạng và tổng quan hơn về các loại kệ kho lạnh. Mọi thông tin cần đặt hàng hay tư vấn vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Số 5 ngõ 1, đường Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://kekhotrungtai.com/

Hotline: 0933021077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá
Contact Me on Zalo
0933.021.077