Những thiết bị cần thiết trong vận hành kho hàng

Kho hàng là một phần quan trọng trong chuỗi hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Với chức năng chính của kho hàng là lưu trữ và trung chuyển hàng hóa với những thiết bị chuyên dụng của mỗi kho hàng. Mỗi kho hàng cần hoạt động được thông suốt luôn cần đến những thiết bị đi kèm. Đặc biệt trong các kho hàng có quy mô lớn thì các thiết bị này vô cùng quan trọng và cần thiết. Cùng tìm hiểu một số thiết bị cần thiết để vận hành kho hàng hoạt động tốt nhất.

Nhà kho hàng là gì?

Nhà kho hay kho hàng, kho tàng, kho bãi là một tòa nhà được xây dựng trên một địa điểm đạt các điều kiện nhất định để sử dụng cho việc chứa và lưu trữ hàng hoá. Kho được xây dựng bằng các vật liệu như gỗ, đá và kim loại trong thời nay. Kho hàng với mục đích chính là lưu trữ hàng hóa và được phân ra làm nhiều loại kho hàng với những mục đích lưu trữ khác nhau.

Giới thiệu hệ thống kệ kho chứa hàng hóa nhanh, gọn, đẹp
Giới thiệu hệ thống kệ kho chứa hàng hóa nhanh, gọn, đẹp

Kho hàng có những loại nào?

 • Trung tâm phân phối bán lẻ DC: cung cấp sản phẩm cho các cửa hàng bán lẻ như WalMart, Seven Eleven, Circle K,… Khách hàng trực tiếp, có thể thường xuyên là các cửa hàng bán lẻ. Phục vụ hàng trăm cửa hàng với lưu lượng sản phẩm rất lớn.
 • Trung tâm phân phối linh kiện: nơi lưu trữ số lượng lớn các phụ tùng thay thế cho các thiết bị như ô tô, máy bay, máy tính hay thiết bị y tế.
 • Trung tâm phân phối thương mại: nhận các đơn hàng nhỏ qua điện thoại, internet, chỉ từ một đến ba mặt hàng, nhưng nhiều đơn hàng như vậy.
 • Kho 3PL: là kho hàng mà một công ty thuê ngoài cho hoạt động kho của mình.
 • Kho hàng hóa dễ hư hỏng: thực phẩm, vac-xin hoặc sản phẩm cần làm lạnh để bảo quản trong thời gian ngắn, yêu cầu vận chuyển FIFO, FEFO.
 • Kho dự trữ ngoài đô thị
 • Kho công nghiệp: kho vật tư của các doanh nghiệp
 • Kho trung chuyển: của các đơn vị vận chuyển hàng hóa của các trang thương mại, các công ty, người dân…
 • Kho hàng phân phối: Thường những chuỗi cửa hàng tiện lợi, hay các doanh nghiệp có chuỗi hệ thống sẽ có kho hàng chính phân phối

Các thiết bị cần thiết trong vận hành kho hàng

Trong quá trình vận hành kho hàng thì hàng hóa luôn được vận chuyển trong kho cũng như hàng hóa được quản lý theo những quy trình nhất định để phù hợp với loại hàng hóa được lưu trữ trong kho. Dưới đây là một số thiết bị cần thiết cho một kho hàng để khách hàng tham khảo.

 • Xe nâng điện: Xe nâng điện là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng để nâng hạ những hàng tải trọng lớn, kích thước lớn. Thiết bị này hoạt động trong kho hàng không gây ra khói thải có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa cũng như không khí trong kho hàng.
Xe nâng điện trong kho hàng - thiết bị cần thiết trong vận hành kho hàng
Xe nâng điện trong kho hàng – thiết bị cần thiết trong vận hành kho hàng
 • Cầu lên container: Đối với những kho hàng lớn việc vận chuyển hàng hóa vào trong kho hàng thường thông qua các container. Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển thuận lợi từ xe nâng vào kho hàng thuận lợi cần dùng đến thiết bị cầu lên container để xe nâng có thể vận chuyển hàng thuận lợi nhất. Chính vì thế luôn cần đến thiết bị cầu lên container để việc vận chuyển hàng hóa vào kho hàng.
Cầu lên Container
Cầu lên Container
 • Sàn nâng tự động Dock Leveler: Dock Leveler hay còn gọi là sàn nâng Dock Leveller là thiết bị dùng để nối liền sàn kho với sàn của các phương tiện vận chuyển khác nhau, nhằm giúp xe nâng có thể tiếp cận xe nâng thuận tiện nhất.
Sàn Nâng thủy lực
Sàn Nâng thủy lực
 • Bàn nâng thủy lực: Là thiết bị cần thiết trong mỗi kho hàng để có thể nâng hàng hóa có trọng lượng lớn một cách dễ dàng khi không có xe nâng
Bàn nâng thủy lực
Bàn nâng thủy lực
 • Kệ chứa hàng: Kệ chứa hàng trong kho là một thiết bị vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu suất của kho hàng cũng như việc áp dụng quy trình quản lý hàng hóa trong kho hàng.
Giá kệ kho hàng One tech
Giá kệ kho hàng One tech
 • Xe nâng tay : Xe nâng tay không chỉ giúp cho việc vận chuyển đơn lẻ hàng hóa trong kho một cách thuận tiện mà còn giúp cho người vận hành kho cũng thuận lợi hơn trong công việc.
Xe nâng tay
Xe nâng tay
 • Pallet: Đối với các kho hàng thì pallet luôn là thiết bị không thể thiếu 
Pallet để hàng
Pallet để hàng

Lời kết

Trên đây là những thiết bị mà chúng ta có thể bắt gặp trong các kho hàng. Những kho hàng nào có sử dụng các thiết bị trên đây thì việc vận chuyển, quản lý hàng hóa trong kho hàng sẽ gặp nhiều thuận lợi cũng như hiệu quả quản lý hàng hóa trong kho hàng cũng cho kết quả cao.

Contact Me on Zalo
0974.021.077