Đánh giá

Kệ tải trọng nặng hay kệ hạng nặng dùng để lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn. Có nhiều loại kệ chứa chàng khối lượng lớn với đặc điểm và tính năng đặc biệt khác nhau. Kệ hạng nặng có khả năng tối ưu và đáp ứng nhu cầu của từng người sử dụng. Onetech sẽ giới thiệu 1 số mẫu kệ phổ biến ở dưới đây. Hi vọng bạn sẽ những sáng tạo và ý tương hay hơn cho kho hàng của mình.

Top 7 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho mọi kho hàng
Mẫu kệ kho tải trọng nặng do Onetech sản xuất

Khái niệm và đặc điểm của kệ hạng nặng

Kệ nặng là loại kệ chứa hàng tải trọng lớn, có khối lượng > 500 kg/tầng. Sản phẩm được bốc xếp chủ yếu bằng máy móc hoặc xe nâng. Đối với các loại kệ dùng pallet, hàng hóa được đặt trên pallet rồi mới đưa vào kệ.

Trong trường hợp sử dụng những loại kệ đặc biệt như kệ tay đỡ và kệ để khuôn, việc lưu trữ sản phẩm không cần sự hỗ trợ của pallet. Thay vào đó, chúng ta có thể lắp thêm các chi tiết bổ sung như mâm thép, cần cẩu để hỗ trợ việc xuất nhập hàng.

Hệ thống kệ hạng nặng được liên kết bằng bulong, có thể dễ dàng thay đổi kết cấu, tháo lắp và di dời khi cần thiết. Toàn bộ khung kệ được phủ sơn tĩnh điện tránh những tác động của rỉ sét từ môi trường bên ngoài.

Xem thêm: Báo giá kệ kho hàng tại Hưng Yên rẻ, đa dạng mẫu mã với độ bền trên 10 năm

Top 7 mẫu kệ hạng nặng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng.

Thị trường đang có nhiều mẫu kệ hạng nặng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng. Dưới đây là một số mẫu kệ hạng nặng bạn có thể tham khảo:

1. Kệ Selective

Kệ hạng nặng Selective là loại kệ được lựa chọn hàng đầu trong các nhà xưởng hiện nay. Tải trọng tối đa có thể lên đến 6000 kg/tầng, chiều cao đạt đến 15m. Thiết kế kệ linh hoạt, có thể thay đổi chiều cao giữa các tầng khi cần thiết. Những chi tiết phụ bổ sung như mâm, lưới thép… giúp bạn dễ dàng lưu trữ nhiều loại hàng hóa hơn.

Kệ hạng nặng Selective tương thích với các kho chứa khác nhau về chủng loại sản phẩm. Bên cạnh đó, khả năng xe nâng tiếp cận pallet hoàn toàn trơn tru và hiếu suất 100%. Chính những ưu điểm này giúp kệ Selective rất dễ sử dụng, quản lý tồn kho đơn giản, xuất nhập hàng nhanh chóng, phù hợp với mọi ngành nghề.

Top 7 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho mọi kho hàng
Kệ kho hàng nặng

Giá thành cho mỗi dãy kệ Selective rất ổn áp, giá rẻ so với công dụng. Bên cạnh đó, loại kệ này phù hợp với mọi loại xe nâng nên chi phí đầu tư xe cũng không cao. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng sở hữu kệ kho hàng này, và chúng đã trở thành mẫu kệ được ưa chuộng nhất.

2. Kệ Drive In

Kệ Drive In là hệ thống giúp cho công suất được tối đa trong việc chứa hàng trong kho. Các lối đi được loại bỏ, xe nâng di chuyển trực tiếp vào bên trong các rail dẫn của kệ. Chính nhờ thiết kế này nên kệ hạng nặng Drive In có khả năng lưu trữ mật độ cao so với các loại kệ khác.

Tải trọng tối đa lên đến 1000 kg/pallet, chiều cao có thể đạt 8m. Chiều sâu chứa được đến 8 pallet và có thể nhiều hơn. Thiết kế và thông số kỹ thuật của kệ Drive In hạng nặng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hàng hóa có thể được xếp từ 1 hoặc cả 2 bên.

Top 7 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho mọi kho hàng
Kệ kho hàng nặng

Kệ Drive In là lựa chọn hoàn hảo với các sản phẩm giống nhau, đồng nhất. Ngoài ra, loại kệ hạng nặng này sử dụng phương pháp xuất nhập hàng theo LIFO (nhập sau – xuất trước). Vì vậy, chúng sẽ không phù hợp với các mặt hàng có thời hạn bảo quản ngắn và cần tuân thủ theo FIFO. Kệ Drive In được sử dụng phổ biến trong các kho thực phẩm, nước giải khát, kho lạnh với nhiệt độ bảo quản đến -60 độ.

3. Kệ Double Deep

Kệ Double được tạo bởi 2 dãy kệ hạng nặng quay lưng lại vào nhau. Thiết kế đặc biệt này giúp tiết kiệm không gian lối đi, từ đó tăng mật độ chứa hàng. Hệ thống kệ này phù hợp với nhà kho nhỏ nhưng lượng hàng lưu trữ lớn.

Kệ Double Deep có tải trọng > 500kg/pallet, thiết kế của kệ phụ thuộc vào tải trọng của xe nâng. Loại xe nâng sử dụng là loại có tầm với xa, có khả năng lấy hàng nằm sâu bên trong kệ.

Top 7 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho mọi kho hàng
Kệ kho hàng nặng

Kệ hạng nặng Double Deep sử dụng nguyên lý nhập hàng LIFO. Để có thể lấy được hàng hóa bên trong, bạn cần phải di chuyển pallet bên ngoài ra trước. Loại kệ này được sử dụng phổ biến trong các kho hàng không đòi hỏi khả năng tiếp cận hàng hóa chính xác như nông sản, thực phẩm, điện tử…

4. Kệ để khuôn

Kệ khuôn hạng nặng là loại kệ được thiết kế dưới dạng ngăn kéo, chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa cực nặng với tải trọng tối đa 9000 kg/tầng. Các khuôn trượt ra vào một cách dễ dàng, ngăn kéo có thể được khóa lại giúp đảm bảo an toàn.

Kệ để khuôn tháo rời và di chuyển khi cần thiết. Các khuôn có thể trượt từ 2 bên. Ngoài thiết kế cơ bản, chúng ta có thể bổ sung thêm cần cẩu và xích để hỗ trợ bốc xếp sản phẩm.

5. Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ chuyên dùng phục vụ cho hàng hóa hạng nặng dài và kích thước không ổn định như sắt thép, ống nhựa, ván gỗ, đồ nội thất… Việc bốc xếp hàng diễn ra dễ dàng tránh vướng các cột phía trước. Kệ có thể được thiết kế để lấy hàng cả 2 phía thuận lợi.

Kệ tay đỡ có thể thêm các ván ép, mâm tôn giúp hỗ trợ chứa những sản phẩm kích thước bé.

6. Kệ pallet con lăn

Kệ pallet con lăn là giải pháp chứa hàng mật độ cao, được thiết kế nghiêng về một phía. Pallet trượt theo trọng lực từ cao xuống vị trí thấp. Do hàng hóa di chuyển một cách auto nên việc xuất nhập hàng thuận lợi và nhanh chóng hơn so với việc làm thủ công.

Top 7 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho mọi kho hàng
Top 7 mẫu kệ hạng nặng tối ưu cho mọi kho hàng 11

Kệ pallet con lăn không cần nhiều lối đi nên mật độ chứa hàng ở mức cao. Loại kệ hạng nặng này tuân theo nguyên tắc FIFO, phù hợp với các kho chứa thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm… cần chú trọng thời gian bảo quản và phải nhập trước xuất trước.

7. Kệ Push Back

Kệ Push Back hạng nặng cũng hoạt động dựa vào trọng lực, hàng hóa tự động trượt đến vị trí xuất hàng. Loại kệ này giúp tăng mật độ chứa hàng tương đương kệ Drive In, do không gian lối đi được loại bỏ tối đa. Mỗi lần tải có thể lưu trữ từ 2 – 5 pallet theo chiều sâu.

Kệ Push Back được thiết kế dành cho việc  nhập hàng từ một phía. Loại kệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc LIFO, hàng để vào sau thì phải lấy ra trước. Kệ Push Back là giải pháp tuyệt vời cho những kho hàng có chi phí mặt bằng đắt đỏ, cần tăng công suất chứa hàng đến mức cao nhất.

Báo giá kệ hạng nặng của Onetech

Kệ kho hàng nặng có nhiều loại khác nhau, tùy theo thiết kế và tải trọng của mỗi loại sẽ có chi phí đầu tư khác nhau. Vì vậy, để có được báo giá chính xác, Onetech cần có được các thông số của kệ, thiết kế và màu sắc mong muốn. Sau khi có đủ thông tin, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá hoàn chỉnh cho hệ thống lưu trữ của bạn.

Onetech – sản xuất hàng đầu kệ hạng nặng chất lượng số 1 Việt Nam

Onetech là một trong những thương hiệu số 1 trong sản xuất và thi công kệ chứa hàng. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn hiện đại bậc nhất từ châu Âu. Dây chuyền sản xuất được nhập khẩu từ châu Âu kèm ngũ nhân viên chuyên nghiệp mang đến những sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Kệ chứa hàng Onetech đã đáp ứng những tiêu chuẩn hiện đại, khắt khe cũng như được các thương hiệu lớn tin tưởng và ký hợp đồng: Viettel, VNPT, Lotte Mart, BRG Mart…

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ tìm được loại kệ hạng nặng phù hợp với kho hàng của mình. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ với Onetech để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá
Contact Me on Zalo
0933.021.077