Kệ kho lạnh chứa vaccine chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn của bộ y tế

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng triệu liều vắc xin đã được đưa về Việt Nam nhằm tiến hành các quy trình tiêm vắc xin, phòng chống Covid-19 cũng như các bệnh lý khác cho người dân, ngăn ngừa các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng hiện nay. Bạn hãy cùng One Tech tìm hiểu những thông tin về kệ kho lạnh chứa vaccine và cách bảo quản vắc xin theo quy định của Bộ Y tế qua những nội dung dưới đây.

Quy chế bảo quản vaccine

Quy định về sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị” của Bộ Y tế ban hành, vắc-xin phải được bảo quản trong dây chuyền lạnh được duy trì mức nhiệt độ trong khoảng từ +2 đến +8 độ C xuyên suốt quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ.

Như vậy thì mới đảm bảo khả năng bảo quản cũng như tiêm chủng cho người dân cũng như đảm bảo tính an toàn khi tiêm vào người. 

Kho lạnh bảo quản vaccine
Kho lạnh bảo quản vaccine

Kệ kho lạnh chứa vaccine thường có những loại nào

Kệ để lưu trữ vắc xin thường là kệ để được trong kho lạnh và có khả năng chịu được tải trong cũng như nhiệt độ. Đa số các dòng kệ được sử dụng trong kho lạnh phổ biến là kệ trung tải và kệ hạng nặng. Ngoài ra cũng có thể là kệ v lỗ nếu quy mô của dự án ít hơn.

Ở đây sẽ có một số lưu ý đó là đối với ngành dược phẩm, thì ngoài việc đảm bảo tải trọng, khả năng lưu trữ, nhiệt độ thì còn cần cả đáp ứng các tiêu chí khác như về độ ẩm, độ thoáng khí… Tất cả được quy định theo tiêu chuẩn GMP.

One Tech cung cấp Kệ kho lạnh chứa vaccine
One Tech cung cấp Kệ kho lạnh chứa vaccine

Kệ kho lạnh để vaccine tải trọng nặng

Các kho hàng vaccin với trữ lượng lớn sẽ cần tải trọng lớn, hàng hóa sẽ được lưu trữ ở bên trong các kiện hàng, đặt trên pallet. Thường thì tải trọng ở ngưỡng từ 500kg – 1500kg trên 1 pallet, do vậy mẫu kệ phổ biến là kệ Selective, double Deep, hoặc Drive in… Tùy theo bố trí hay yêu cầu của chủ dự án mà có phương án phù hợp.

Các mẫu kệ kho chứa vắc xin không chỉ đòi hỏi đáp ứng về tải trọng cao mà còn đáp ứng về khả năng chịu nhiệt tốt và đảm bảo vệ sinh . Dưới đây là một số mẫu kệ kho lạnh tải trọng nặng phổ biến được dùng trong các kho lạnh bảo quản vaccine.

>>> Kệ kho đông lạnh, những lưu ý khi thiết kế

Kệ kho lạnh Selective 

Được sử dụng ở đại đa số các kho lạnh và kho công nghiệp, phù hợp lưu trữ hàng hóa có nhu cầu xuất nhập nhanh, liên tục. Với chất liệu từ thép nhập khẩu chịu nhiệt, có thể chịu được tới mức nhiệt độ – 600 độ C mà không biến dạng.

Kệ thiết kế kiểu dáng công nghiệp, với khả năng chứa nhiều loại pallet, lối đi rộng, xe nâng hàng các loại dễ dàng tiếp cận các pallet chứa hàng, phù hợp với nhiều loại xe nâng phổ biến.

Đối với hệ thống kệ kho lạnh này, hàng hóa khi đặt lên pallet rồi dùng xe nâng di chuyển, sắp xếp lên giá kệ, cũng như dễ dàng chứa hàng hóa trực tiếp lên mặt của kệ (nếu bạn không có nhu cầu sử dụng pallet). 

Lưu ý: Vì sử dụng trong môi trường nhiệt độ xuống sâu và độ ẩm cao nên không nên đưa vào vận hành các pallet gỗ, pallet giấy. Kinh nghiệm là lựa chọn sử dụng pallet nhựa nếu hàng hóa có tải trọng dưới 500kg/pallet, hoặc pallet sắt nếu tải trọng trên 500kg/pallet.

Kệ kho lạnh Double Deep 

Đây là mẫu kệ nối tiếp của kệ Selective, do vậy nó vẫn giữ được những đặc tính cơ bản như linh hoạt, tiết kiệm diện tích dành cho lối đi. Kệ có tính phù hợp với nhu cầu xuất nhập hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi.

Thế nhưng mẫu kệ này cũng có những nhược điểm riêng như khả năng tiếp cận pallets và linh hoạt giảm xuống khoảng 50% so với kệ selective. Muốn tiếp cận pallets thì bên trong bắt buộc phải có sự di chuyển pallets từ bên ngoài.

Double deep và ứng dụng của kệ double deep trong kho hàng
Double deep và ứng dụng của kệ double deep trong kho hàng

Lưu ý: Kệ Double Deep khá là kén chọn và chỉ sử dụng một hệ thống kệ pallet đồng nhất, cũng như cần có sự kết hợp với loại xe nâng chuyên dụng có càng dài hơn. Như vậy xe nâng dài sẽ mất nhiều chi phí hơn so với xe nâng phổ thông.

Kệ kho hàng đông lạnh Drive In

Mẫu kệ này thường dành cho các kho hàng mà việc lưu trữ vaccine ở mức dài ngày, thời gian xuất nhập chậm và tồn kho lớn, chủng loại vaccine đồng nhất.

Tuy có hạn chế này nhưng đổi lại ưu điểm lớn nhất là việc tiết kiệm được tối đa không gian và diện tích kho hàng. Kệ giúp cho việc đảm bảo khả năng lưu trữ với các kho diện tích hẹp.

Kệ kho hàng drive in tại Bình Thuận
Kệ kho hàng drive in tại Bình Thuận

Kệ Drive in với thiết kế lưu trữ hàng hóa được đặt sát nhau theo chiều sâu kèm theo sự lắp đặt các ray đỡ pallet. Chiều sâu có thể chứa 2 -14 pallet hoặc nhiều hơn, chiều cao của hệ thống kệ kho lạnh Driver in lên tới 8 tầng, hệ thống thiết kế tăng 65% diện tích lưu trữ so với các kệ thông thường.

Ngoài ra còn một số kệ kho lạnh vaccine tải trọng nặng khác. Bạn có thể tham khảo thêm: Kệ lối đi hẹp, Kệ con lăn…

Kệ kho lạnh để vaccine hạng trung

Kệ kho lạnh trung tải được kết cấu từ các chi tiết phổ biến: Chân trụ Omega, thanh beam, thanh giằng, thanh support chất liệu cao cấp. Mâm tôn với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đối với các kho hàng chứa vaccine với khối lượng nhỏ hơn, thường là các trung tâm y tế cấp Quận trở xuống thì tải trọng trung bình thường ở mức từ 250kg – 700kg/ tầng.

Với tải trọng này thì chỉ cần sử dụng mẫu kệ trung tải cho kho vaccine vì mẫu kệ này chi phí sẽ hợp lý hơn nhiều so với kệ hạng nặng.

Cấu tạo của kệ cũng từ chân trụ Omega, các thành beam, thanh giằng, thanh support nhằm phục vụ mục đích lưu trữ được chắc chắn. Phần mâm tôn với các tank cứng cũng được tính toán nhằm đáp ứng khả năng chịu tải của kệ.

One Tech cung cấp Kệ kho lạnh chứa vaccine
One Tech cung cấp Kệ kho lạnh chứa vaccine

Thông thường chất liệu mặt kệ trong kho lạnh vaccine dùng nhiều:

 • Mâm tole, độ bền cực tốt, tuy nhiên chiếm tỉ trọng giá thành cao.
 • Tấm sàn lót lưới: Loại này hợp với hàng hóa cần thông thoáng. Tuy nhiên tải trọng ở mức vừa phải.
 • Tole đục lỗ: loại này sử dụng nhiều trong kho lạnh, nhất là kho vaccine, do sự phù hợp theo tiêu chuẩn GMP và đối lưu tốt với môi trường. 
 • Khung xương bằng thép chịu được môi trường nhiệt độ thấp trong kho lạnh.

Ngoài ra, Với các dự án lưu trữ dược phẩm hay vaccine quy mô nhỏ hơn, trọng tải nhẹ hơn, bạn có thể lựa chọn kệ sắt V lỗ với tải trọng 80-100kg/1 tầng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt kệ kho chứa Vaccine trên toàn quốc

Là một đơn vị uy tín và đã kinh nghiệm thi công các dự án lớn trong cả nước. Tập đoàn One tech cũng muốn góp công sức của mình trong công cuộc cải tiến và đưa đất nước đi lên thông qua việc hỗ trợ bảo quản vaccine theo tiêu chuẩn chất lượng đạt chuẩn 100%.

Hệ thống kệ kho hàng vô cùng vững chắc, độ bền cao, chịu được nhiệt độ phục vụ nhu cầu lưu trữ hàng hóa. 

One tech viet nam

Giá kệ kho hàng, kệ lưu trữ Vaccine của One tech được giới chuyên môn đánh giá cao với những ưu điểm như:

 • Toàn bộ kệ Vắc xin được sản xuất theo nguyên liệu cao cấp, sắt thép nhập khẩu tiêu chuẩn cao cấp, được kiểm định nghiêm ngặt bởi các chuyên gia có chuyên môn cao.
 • Kệ được sản xuất tại nhà máy hiện đại quy mô lớn nhất Miền Bắc, dây chuyền tự động, công nghệ tiêu chuẩn châu Âu đáp ứng được tính chính xác, nhanh và thẩm mỹ cho các chi tiết.
 • Thiết kế đơn giản, thông minh, dễ dàng tháo lắp bảo trì hay có nhu cầu dời kho lúc cần thiết.
 • Sơn tĩnh điện cao cấp nhập khẩu từ Bỉ có tác dụng hạn chế bong tróc, chống mối mọt và đảm bảo tuổi thọ và độ an toàn khi sử dụng.
 • Kệ kho lạnh chứa vaccine phù hợp với nhiều môi trường khác nhau như kho đông đến – 50 độ C, kho mát, kho hàng thông thường,…
 • Giá cả chiết khấu cho khách hàng lớn tốt, tiết kiệm chi phí và thời gian tìm đơn vị thi công và thiết kế, hỗ trợ mô phỏng mô hình 2D, 3D cho khách hàng có nhu cầu.
 • Chế độ bảo hành kệ kho Vaccine lên tới 24 tháng.
 • Hỗ trợ sau bán và lắp đặt nhanh chóng, bảo trì theo yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo thêm:

Contact Me on Zalo
0974.021.077