Sơn Vilet

Mẫu kệ kho phù hợp với mọi xe nâng hàng

Xe nâng hàng trong kho được vô số người chọn lựa như một phương án tối ưu giúp để dành chi phí, giảm sức lao động & mang về hiệu suất cao kinh tế. Nhưng thực tế nhiều doanh nghiệp chưa rõ cần chọn loại xe nâng nào sẽ phù hợp cho kho hàng của mình. Trong bài viết sau đây, Onetech sẽ hướng dẫn bạn các mẫu kệ kho hàng phù hợp với mọi xe nâng.

Xem thêm: Mẫu kệ kho hàng tại Long An chất lượng cao, giá rẻ vối độ bền trên 15 năm

Cách lựa chọn các mẫu xe nâng hàng trong kho thích hợp

Xe nâng hàng trong kho đóng vai trò cần thiết trong việc nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Nếu như trước đây, để giao vận & nâng hạ hàng trong kho rất vất vả, tốn nhiều nhân công, sức lực nhưng giờ mọi vấn đề đó đều được giải quyết. Chỉ cần 1-2 người với xe nâng là có thể vận hành trôi chảy.

Một trong những vật dụng quan trọng phục vụ cho doanh nghiệp có được những lợi ích tối đa từ sử dụng xe nâng là chọn lựa đúng dòng xe phù hợp với nhu cầu & kho.

Thông số cần nắm rõ trước khi chọn lựa xe nâng hàng trong kho

Đó là một trong những bước cực kỳ quan trọng để bạn có thể chọn lựa được dòng xe nâng hàng thích hợp. Bạn không thể nào lựa chọn xe tùy tiện được. Vậy bạn cần quan tâm tới các chỉ số nào trước khi chọn lựa xe? Câu trả lời ở ngay dưới đây:

  • Khối số lượng hàng hóa sẽ nâng lên sau 1 lần là bao nhiêu?. Việc này cực kỳ quan trọng khi chọn tải trọng của xe. Tránh việc mua xe nâng có tải trọng cao chỉ để nâng hàng có cân nặng thấp vì sẽ gây ra sự hoang phí. Ngược lại càng không thể sử dụng xe nâng có tải trọng thấp để nâng hàng có trọng lượng nặng nề sẽ gây hư hỏng, gãy càng, đổ vỡ hàng hóa & không đáp ứng được hiệu quả làm việc.
  • Chiều cao kệ hàng ở vị trí cao đặc biệt từ đó sẽ lựa chọn xe có chiều cao tăng thích hợp và mang lại năng suất cao.
  • kích thước của hàng hóa cũng vô cùng quan trọng. Đây là các yếu tố này giúp cho bạn lựa chọn loại càng nâng thích hợp.
  • Pallet kho hàng đang sử dụng là gì, có 1 hay 2 mặt. Nếu là pallet 2 mặt thì cần ưu tiên chọn lựa xe nâng càng rộng.
  • Xe kho hàng có mặt bằng lồi lõm hay phẳng hay xem xe nâng có lốp xe đáp ứng được hiệu suất và hoạt động của xe.
  • Xem xét về việc lựa xe ngồi lái, xe đứng lái hay xe tay thấp hay cao nhằm đảm bảo phù hợp với lối đi giữa 2 kệ và có bán kính phù hợp.
  • Chiều cao khung nâng cần phải nhỏ hơn chiều cao của nhà xưởng.
  • Thời gian thao tác của mỗi ngày ra sao?
  • Môi trường lái xe ở đâu? Chui container, kệ double deep, kho giá buốt, kho hở hay là kho kín,…

Các mẫu kệ phù hợp mọi loại xe nâng hàng

Kệ selective

Kệ selective phù hợp với mọi xe nâng
Kệ selective phù hợp với mọi xe nâng

Mẫu kệ kho hàng Selective là mẫu kệ dùng nhiều nhất do đặc tính linh hoạt và khả năng đáp ứng được mọi nhu cầu về kệ kho chứa hàng cho các kho hàng.

Trên cùng một kệ chứa hàng, mẫu kệ Selective này có thể cho phép sử dụng nhiều loại mâm tầng ( pallet) khác nhau. Chính vì thế, mà mẫu kệ này chứa được rất nhiều loại sản phẩm. Mẫu kệ này hoạt động độc lập kèm với lối đi rộng rãi, có thể tiếp cận đến mâm chứa hàng một cách dễ dàng thuận lợi. Chính vì thế mà việc xuất – nhập cũng như quản lý hàng thêm dễ dàng hơn.

Với việc kệ được lắp ráp với Bulong, nên việc chuyển các kết cấu, di chuyển khi cần thiết diễn ra rất thuận lợi. Đặc biệt, mẫu kệ này tương ứng với mọi loại xe nâng, với tải trọng 6 tấn / mâm tầng. Có thể hiểu được tại sao doanh nghiệp đang ưu tiên sử dụng mẫu kệ Selective này.

Kệ drive in/ Drive Thru

Kệ drive in phù hợp với mọi xe nâng
Kệ drive in phù hợp với mọi xe nâng

Mẫu kệ Driver In này là mẫu kệ mang tới sức chứa hàng tối đa nhất cho khách hàng, nhờ loại bỏ hoàn toàn lối đi của xe nâng hàng. Với nguyên tắc hoạt động nguyên khối, nên mẫu kệ này tận dụng được 70% diện tích kho, giúp lưu trữ một cách tối đa nhất lượng hàng hóa cần lưu trữ so với các mẫu kệ khác.

Quý khách nên sử dụng mẫu kệ này lưu trữ một sản phẩm vì mẫu kệ Driver In này sử dụng các Pallet có cùng kích thước, đi kèm khả năng lưu trữ thực phẩm đông lạnh, đồ uống, thực phẩm vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, Onetech khuyến cáo quý khách nên sử dụng mẫu kệ Driver In này khi sản phẩm của quý khách có lưu lượng lưu trữ lâu dài. Nếu loại hàng có thể lưu lượng lưu trữ ngắn, thì việc lấy hàng và cất hàng gặp khá nhiều khó khăn.

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ rất thuận tiện sử dụng xe nâng để nâng hàng
Kệ tay đỡ rất thuận tiện sử dụng xe nâng để nâng hàng

Mẫu kệ kho loại tay đỡ là mẫu kệ kho chuyên dùng để cất giữ các sản phẩm hàng hóa với kích thước dài, cồng kềnh và thông số kích thước thay đổi liên tục cũng như: thanh thép, sắt, ván gỗ, ép…

Mẫu kệ này được thiết lập không gặp bất kỳ trở ngại nào. Thêm vào đó, quý khách cũng có thể bổ sung thêm các mâm chứa hàng bằng gỗ, ván để chứa các loại hàng hóa nhỏ: phụ kiện các loại nhằm cải thiện khả năng lưu trữ của kệ được nhiều loại sản phẩm kèm tiết kiệm chi phí và diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu báo giá
Contact Me on Zalo
0933.021.077