Kho thông minh – Giải pháp đỉnh cao lưu trữ hàng hóa

Ngày nay, tự động hóa không còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Khi nghe thấy cụm từ này, chúng ta liền nghĩ ngay đến các sản phẩm vừa thông minh, vừa tiện lợi, hỗ trợ con người tối ưu hóa công việc một cách tốt nhất.

Kho thông minh - Giải pháp đỉnh cao lưu trữ hàng hóa
Kho thông minh – Giải pháp đỉnh cao lưu trữ hàng hóa

Đặc biệt, phải kể đến một sản phẩm quan trọng trong dây chuyền tự động hóa, đó là Kho thông minh. Vậy, Kho thiết kế thông minh là gì? Chúng mang đến cho con người những lợi ích nào? Hãy cùng One Tech khám phá trong bài viết hôm nay.

Kho thông minh là gì?

Trước tiên, muốn biết một cái gì đó có công dụng như thế nào, chúng ta cần biết: “nó là cái gì?”. Nói chính xác, nhà kho thiết kế thông minh được xem như bước tiến vượt bậc trong việc tự động hóa chuỗi hoạt động diễn ra trong quá trình lưu kho của các doanh nghiệp.

Kệ sắt để hàng nặng Con Lăn
Kệ sắt để hàng nặng Con Lăn

Bằng việc sử dụng các khung kệ chứa hàng nhưng được nâng cấp và cải tạo tiên tiến, hệ thống thiết kế kho thông minh đã giúp con người tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực cũng như gia tăng sức chứa lưu kho lên gấp nhiều lần. Thêm vào đó, hệ thống trên còn kết hợp với robot, xe tự động,… càng làm tăng hiệu quả trong việc di chuyển hàng hóa tại kho.

Kệ con lăn (Carton Flow Rack) được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống
Kệ con lăn (Carton Flow Rack) được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống

Trong trường hợp có đơn đặt hàng, với kho thông thường, không thể thiếu sự chỉ đạo và tham gia của con người nhằm kiểm soát số lượng hàng hóa và các khâu liên quan đến di chuyển mặt hàng, bán hàng. Nhưng, với kho thông minh, các đơn đặt hàng cũng sẽ được hệ thống tự động hóa quản lý. Kho được thiết kế thông minh sẽ đảm nhận nhiệm vụ xác minh các sản phẩm được đặt có trong kho hay không. Nếu còn, hệ thống sẽ chỉ đạo robot tìm đến vị trí hàng hóa và di chuyển chúng đến nơi xuất hàng, sau đó lần lượt thực hiện các bước liên quan.

Lợi ích “có một không hai” của Kho thông minh

Với nhà kho thiết kế thông minh, việc tiết kiệm sức người sức của và thời gian là thứ mà con người dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích trên, kho lưu hàng thông minh còn sở hữu nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết được. Hãy để One Tech bật mí cho bạn ngay sau đây:

Tiện quản lý và theo dõi số liệu

Bạn quá đau đầu với việc ghi chép số liệu hàng nhập, hàng xuất kho? Bạn gặp khó khăn trong việc quản lý các dữ liệu tại kho hàng? Kho thông minh chính là giải pháp tối ưu trong việc quản lý và theo dõi số liệu.

Tiện quản lý và theo dõi số liệu
Tiện quản lý và theo dõi số liệu

Với giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, nhà kho thiết kế thông minh không chỉ giúp doanh nghiệp mà còn giúp cả khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm cũng như biết được mặt hàng mình muốn mua đang ở tình trạng nào (còn hay hết hàng).

Mời bạn xem thêm: Kệ kho di động – cấu tạo, phân loại, ưu nhược điểm

Kho thông minh thuận lợi cho việc mở rộng

Việc lưu trữ hàng hóa, nhập – xuất hàng luôn gây đau đầu cho nhiều doanh nghiệp. Nếu như không nắm rõ thông tin số liệu tại kho, doanh nghiệp sẽ rất dễ rơi vào tình trạng không có nơi đặt để và bảo quản hàng hóa sao cho tốt nhất.

Mẫu thiêt kế siêu thị mini đẹp và đạt tiêu chuẩn
Mẫu thiêt kế siêu thị mini đẹp và đạt tiêu chuẩn

Kho thông minh – chính là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Chỉ cần xem xét số liệu cũng như thông tin liên quan, chủ doanh nghiệp có thể biết được liệu kho hàng đang còn trống bao nhiêu chỗ, có thể nhập bao nhiêu là hợp lý mà không phải lo trong việc nhập – xuất hàng. Đây là một trong những lợi ích giúp thiết kế kho thông minh chiếm được trái tim và sự tin tưởng từ khách hàng.

Bảo quản hàng hóa an toàn

Và cuối cùng, điều mà nhiều doanh nghiệp lo lắng nhất chính là việc bảo quản hàng hóa sao cho an toàn, tránh hư hỏng hoặc thất thoát ngoài ý muốn. Nếu chỉ sử dụng sức người, việc bảo quản sẽ không được tối ưu bằng sử dụng kho thiết kế thông minh. 

Hình ảnh kho hàng sử dụng kệ con lăn
Hình ảnh kho hàng sử dụng kệ con lăn

Bằng công nghệ tiên tiến, nhà kho thông minh hứa hẹn sẽ bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất. Từ việc kiểm soát hàng ra – hàng vào đến việc kiểm tra số lượng hàng hóa có trong kho lưu, chắc chắn sẽ mang đến cho doanh nghiệp một con số chính xác về lượng hàng hóa hiện thời, lý do tại sao chúng tăng hoặc giảm.

Thậm chí, chủ doanh nghiệp không cần đến kho thường xuyên mà có thể điều khiển và đọc được số liệu từ xa nhờ hệ thống kho thiết kế thông minh cung cấp.

One Tech – Địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị kèm thiết kế Kho thông minh chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị cũng như đứng ra thiết kế các kho chất lượng. One Tech chúng tôi rất tự hào khi góp mặt trong danh sách thiết kế kho hiện đại, thông minh uy tín nhiều năm liền trên thị trường.

Với mong muốn giải quyết nỗi lo của các doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa, One Tech đã đưa ra những bản thiết kế phù hợp tùy theo quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp nhằm mang đến hiệu quả cao nhất khi thiết kế kho thông minh.

Đến với One Tech là đến với địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng từ trước đến sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế nhà kho lưu hàng thông minh, hay mua những thiết bị tiên tiến. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết: 0933021077

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.021.077